5 loại trà thảo mộc tốt cho sức khỏe

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Trong thế giới của trà được phân ra rất nhiều nhóm trà như: trà đen, trà xanh, hồng trà, trà hoa, trà thảo mộc,... Nhưng mỗi loại đều có công dụng khác nhau và rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là bài viết giới thiệu về 5 loại trà thảo mộc tốt cho sức khỏe mà chúng ta cần được biết.

Trong cái nóng của mùa hè, không có gì tốt hơn khi có một cốc trà có đá để làm mát cơ thể. Tuy nhiên, việc lựa chọn đúng loại trà là rất quan trọng, vì các loại trà khác nhau có chức năng và các đặc tính khác nhau.

1. Trà Bạc Hà

Sử dụng trà bạc hà đem lại lợi ích cho sức khỏe

Trà Bạc Hà là một loại được yêu thích đối với nhiều người uống trà, đặc biệt là khả năng làm tăng sự khoan khoái và tươi trẻ. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì mà nó có thể làm. Nó có thể làm da mềm mại, làm giảm đầy hơi bụng, mát cơ thể, chữa cảm lạnh và giảm đau, kể cả đau răng.

Bạn có thể làm trà bạc hà tươi ở nhà bằng cách nghiền lá bạc hà tươi và đổ thêm nước nóng vào.

2. Trà Chanh

Sử dụng trà chanh đem lại lợi ích cho sức khỏe

Loại Trà Chanh mà chúng tôi đang nói đến không phải là đồ uống lấy từ vòi mà bạn thấy ở các  chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh. Bạn có thể làm một phiên bản trà chanh khác bằng cách hoặc ép lấy nước cốt chanh hoặc cắt chanh thành lát mỏng vào một cốc nước, rồi thêm mật ong hoặc đường cho vừa vị.

Chanh có thể mang lại sự sáng bóng và tính đàn hồi cho da và thậm chí làm cho da thêm khỏe khoắn. Bạn có thể coi nó như một cách điều trị tại chỗ tự nhiên. Cần lưu ý rằng chỉ có nước chanh mới có tác dụng này, trong khi vỏ của nó lại có tác dụng theo hướng ngược lại, nó làm tăng sắc tố. Do đó một số người uống trà thường gọt bỏ vỏ trước khi cắt chanh.

3. Trà Hoa Cúc

5 loại thảo mộc tốt cho sức khoẻ

Trà Hoa Cúc là một lựa chọn phổ biến cho những người uống trà trên thế giới. Hoa cúc có tác dụng làm dịu tâm trí, cho phép thư giãn và giảm căng thẳng. Không giống như cà phê và các loại trà có chứa caffeine, trà hoa cúc tự nhiên  không chứa caffein và nó còn giúp cho người uống ngủ ngon. Nó cũng có hiệu quả để chống mất ngủ dài hạn thông qua làm thư giãn tâm trí và làm cơ thể thoải mái.

4. Trà Gừng

Sử dụng trà gừng đem lại lợi ích cho sức khỏe

Trong khi gừng không phải là một hương vị yêu thích cho một số người, nhưng trà gừng là một phương thuốc tự nhiên để chống lại một số bệnh. Với đầy đủ các khoáng chất và chất chống oxy hóa, gừng làm giảm căng thẳng với hương thơm thư giãn của nó, chống lại các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh và ho, tăng cường khả năng miễn dịch, và có đặc tính kháng viêm, có thể rất hữu ích cho những người bị bệnh viêm khớp.

Bạn có thể làm trà gừng ở nhà bằng cách cạo vỏ (hoặc cũng có thể đem rửa sạch) và cắt lát gừng thành những miếng nhỏ, đổ nước sôi vào các miếng gừng, và thêm mật ong hoặc đường cho vừa vị.

5. Trà Hoa Cúc Trung Quốc

Sử dụng trà hoa cúc đem lại lợi ích cho sức khỏe

Đây là loại trà yêu thích của tôi trong một thời gian dài. Chừng nào bạn có thể tìm thấy nó, nước làm mát tự nhiên sẽ giúp bạn giảm bớt các triệu chứng của cảm lạnh, giải độc gan, làm giảm nồng độ cholesterol, và làm dịu quầng đen quanh mắt và  trị mắt đỏ.

Trà hoa cúc thường được làm từ việc cho nước nóng vào các bông hoa cúc khô, những bông hoa này có thể được mua ở  các cửa hàng trà thảo dược hoặc khu phố Tàu.

Sẽ tốt cho bạn nếu bạn biết rằng : mặc dù nó rất hấp dẫn để làm trà với nước lạnh, nhưng nước nóng sẽ cho chúng ta cảm nhận được các đặc tính của trà tốt hơn rất nhiều, ngay cả khi bạn làm mát trà với nước đá sau đó.

Facebook Chat
Zalo sms