Dùng với cỏ ngọt cho vị trà hoa la hán cỏ ngọt, thanh mát và dễ uống.

Hoa la hán

Mã: HLH - Loại: 1kg

Có tác dụng thanh nhiệt nhuận phế, nhuận tràng thông tiện. Dùng cho các trường hợp cảm sốt, viêm khí quản, ho gà, lao phổi gây ho, viêm họng, mất tiếng, ho nhiều đờm, táo bón,... Nghiên cứu gần đây cho thấy, la hán cũng có tác dụng chống ung thư, kháng khuẩn, chống viêm, chống lão hóa
Xuất Xứ chế biến thủ công - miền núi phía Bắc
Hạn Sử Dụng 6 tháng
Vận Chuyển Ship hàng Toàn Quốc  |  Gọi ngay: 0962.553.944
180,000 đ

Tình trạng: Còn Hàng

La Hán tên khoa học là Momordica grosvenori Swingle., họ bí (Cucurbitaceae). Cây la hán là cây đặc sản vùng Quảng Tây, Quế Lâm - Trung Quốc, hiện nay có rất nhiều dạng chế phẩm hoặc dạng hoa khô, quả khô được bán tại các cửa hàng thuốc bắc hay các quán giải khát.

Hoa, quả la hán chứa đường fructose và glucose, saponin tritecpen, chất nhày, protein, vitamin C và nhiều nguyên tố vi lượng Mn, Fe, Zn, Se, iốt... Theo Đông y, la hán vị ngọt, tính mát; vào phế, đại tràng. 

Công dụng:

- Có tác dụng thanh nhiệt nhuận phế, nhuận tràng thông tiện. Dùng cho các trường hợp cảm sốt, viêm khí quản, ho gà, lao phổi gây ho, viêm họng, mất tiếng, ho nhiều đờm, táo bón,... Nghiên cứu gần đây cho thấy, la hán cũng có tác dụng chống ung thư, kháng khuẩn, chống viêm, chống lão hóa. Đặc biệt, tác dụng làm dịu các kích ứng niêm mạc họng hầu trong các trường hợp viêm thanh khí quản, viêm họng, rất thích hợp cho các giảng viên, ca sĩ và được làm chế phẩm chữa ho long đờm, giải khát.

- Hoa la hán có vị thơm hấp dẫn nhưng không ngọt sắc và nước không đậm đen như quả la hán. Nó rất thích hợp cho những người không thích uống ngọt.

- Hoa la hán có thể kết hợp với cỏ ngọt tạo hương vị thanh mát, và ngọt đậm hơn dùng cho những người thích uông ngọt nhưng không sắc.

- Cỏ ngọt trong y học nó được dùng như một loại trà dành cho người bị tiểu đường, béo phì hoặc cao huyết áp, có tác dụng lợi tiểu, ổn định huyết áp, giảm đường huyết, chữa đái tháo đường, giảm cân.

- Ngoài những tác dụng trên hoa la hán và cỏ ngọt có tính hàn mát nên có thể dùng để uống thanh nhiệt giải độc thay nước hàng ngày.

Sử dụng:

Hằng ngày có thể dùng 9 - 15g bằng cách sắc, hãm với nước đun xôi. Nước trà la hán có thể thưởng thức nóng hoặc cho vào tủ lạnh dùng để uống giải khát.

Bảo quản:

Là dạng hoa trên cây thu hoạch phơi khô nên bảo quản cũng rất đơn giản. Chỉ cần buộc kín để nơi khô mát. Có thể để và sử dụng kéo dài 6 tháng đến 1 năm.

  • Hãy đưa ra nhận xét và đánh giá của bạn về sản phẩm có mã: HLH

Đánh Giá Của Bạn Về Sản Phẩm Này

Viết Đánh Giá Của Bạn Về Sản Phẩm

- Bạn cần phải đăng nhập nếu đã có tái khoản hoặc đăng ký tài khoản mới để có thể viết nhận xét và đánh giá về sản phẩm.
- Để công bằng trong việc đánh giá sản phẩm chúng tôi chỉ cho phép những người đã mua sản phẩm này được phép đánh giá.

Các Đánh Giá Khác Về Sản Phẩm

  • Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

Sản Phẩm Liên Quan