Các thành phần trong trà Sơn Mật Hồng Sâm

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Trà sơn mật hồng sâm là loại trà bổ mát và hoàn toàn tự nhiên được khai thác từ trong thiên nhiên với các thành phần chính bao gồm: Trà dây, cỏ ngọt, hoa la hán, hoa nhài, lương phấn thảo. Với những công dụng của từng loại tổng hợp cho chúng ta một loại trà sơn mật hồng sâm có vị thanh mát, ngọt nhẹ, nước óng ánh rất tốt cho sức khoẻ. Dưới đây xin giới thiệu về đặc điểm và công dụng của các thành phần trong trà Sơn Mật Hồng Sâm:

Các thành phần trong trà sơn mật hồng sâm

Các thành phần trong trà sơn mật hồng sâm

1. Thành Phần Trà Dây

Trà dây mọc chủ yếu ở trên rừng núi cao có độ ẩm và nhiệt độ ôn hoà. Trà dây có vị ngòn ngọt, man mát, trà dây có công dụng giải nhiệt, giải độc, chống viêm nhiễm.

Công dụng của trà dây:

 • Chữa nhiệt miệng, viêm răng lợi, giảm đau họng
 • Chống mụn nhọt, nhiễm trùng do vết thương.
 • Làm giảm thấp khớp, đau cơ
 • Giải độc gan, giải rượu

Trà dây một trong những thành phần của trà sơn mật hồng sâm

Trà dây một trong những thành phần của trà sơn mật hồng sâm

2. Thành Phần Cỏ Ngọt

Cỏ ngọt hiện nay đang được bà con và các viện nông nghiệp, trường đại học nông nghiệp trồng rất nhiều. Vì tác dụng của nó rất hữu ích có thể dùng được cả cho người mắc bệnh tiểu đường. Cỏ ngọt là loại trà dành cho người bị béo phì, tiểu đường hoặc bị huyết áp cao. Rất ít người biết cỏ ngọt còn được dùng làm bánh kẹo, nước giải khát, làm mượt tóc, đẹp da,…

Công dụng của Cỏ Ngọt:

 • Lợi tiểu, giảm đường huyết
 • Giúp giảm mỡ trong máu
 • Làm giảm huyết áp cho cơ thể.

Lá cây cỏ ngọt lợi tiểu, giảm đường huyết, giảm mỡ máu

Lá cây cỏ ngọt lợi tiểu, giảm đường huyết, giảm mỡ máu,...

3. Thành Phần Lương Phấn Thảo

Công dụng của Lương Phấn Thảo:

Lương phấn thảo có vị ngọt nhạt, có tính mát. Làm giảm huyết áp, tốt cho người bị đái tháo đường, trị bệnh viêm gan, giảm đau nhức cơ, đau nhức xương khớp.

Lương phấn thảo hay còn gọi là cây sương sáo

Lương phấn thảo hay còn gọi là cây sương sáo

4. Thành Phần Hoa La Hán

Hoa và quả la hán sử dụng làm đồ uống giải khát, cũng là một vị thuốc trong đông y. Chất chiết từ quả la hán ngọt gấp 300 lần so với đường mía và được dùng làm chất tạo ngọt tự nhiên ít năng lượng tại Trung Quốc trong điều trị bệnh đái đường và béo phì

Công dụng của Hoa La Hán:

 • Mát gan, thanh nhiệt cơ thể, điều hòa huyết áp, ho khan, ho do thời tiết, mất ngủ, đẹp da, nám da, chống tiểu đường…
 • Có tác dụng thanh nhiệt nhuận phế, nhuận tràng thông tiện. Dùng cho các trường hợp cảm sốt, viêm khí quản, ho gà, lao phổi gây ho, viêm họng, mất tiếng, ho nhiều đờm, táo bón, chống ung thư, kháng khuẩn, chống viêm, chống lão hóa.
 • Đặc biệt, tác dụng làm dịu các kích ứng niêm mạc họng hầu trong các trường hợp viêm thanh khí quản, viêm họng, rất thích hợp cho các giảng viên, ca sĩ và được làm chế phẩm chữa ho long đờm, giải khát.
 • Hoa la hán còn được dùng như một loại trà dành cho người bị tiểu đường, béo phì hoặc cao huyết áp, có tác dụng lợi tiểu, ổn định huyết áp, giảm đường huyết, chữa đái tháo đường, giảm cân.
 • Ngoài những tác dụng trên hoa la hán và cỏ ngọt có tính hàn mát nên có thể dùng để uống thanh nhiệt giải độc thay nước hàng ngày.

Hoa la hán thành phần trong trà sơn mật hồng sâm

Hoa la hán thanh nhiệt, điều hoà huyết áp

Facebook Chat
Zalo sms