Cách làm nước hoa hồng và tinh dầu hoa hồng tự chế

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Nước hoa hồng và tinh dầu hoa hồng có một số công dụng khi chăm sóc da và tóc, đồng thời đóng vai trò là chất nền khi sản xuất nước hoa. Nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng nước hoa hồng được sử dụng trong nấu ăn, đặc biệt là trong ẩm thực Trung Đông.

Thật dễ dàng để tự làm nước hoặc tinh dầu hoa hồng tại nhà chỉ với ba nguyên liệu là cánh hoa hồng, nước và đá. Nước hoa hồng sau khi làm xong sẽ có một lớp trên cùng là tinh dầu hoa hồng. Bạn cũng có thể chiết xuất các loại thảo mộc khác bằng kỹ thuật này.

Cách tạo ra nước và tinh dầu hoa hồng

Có thể tạo ra nước và tinh dầu hoa hồng từ cánh hoa hồng tươi.

Nước hoa hồng, nước thảo mộc và tinh dầu rất dễ làm và chỉ cần một chút thời gian và sự kiên nhẫn. Bạn sẽ cần rất nhiều đá cho dự án này, vì vậy hãy lên kế hoạch trước.

Nước Hoa Hồng Trong Nấu Ăn

Nước hoa hồng là một nguyên liệu nấu ăn phổ biến ở Trung Đông và có thể được tìm thấy trong kẹo, như Turkish Delight, cũng như Baklava, sữa chua, sữa trứng, nước chanh, trà, bánh ngọt, bánh quy, món tráng miệng đông lạnh, v.v. Bạn cũng sẽ tìm thấy nó trong các công thức làm bánh pudding gạo. Chỉ cần 2 muỗng canh nước hoa hồng là đủ để biến một chiếc bánh gạo bình thường thành một thứ thực sự đặc biệt.

Một công thức Sephardic cho bánh quy Purim, nước hoa hồng quả hồ trăn Hamantaschen, kết hợp hai món yêu thích của người Do Thái và Ba Tư là nước hoa hồng và quả hồ trăn.

Tinh Dầu Hoa Hồng Có Được Sử Dụng Trong Nấu Ăn Không?

Nói chung, tinh dầu hoa hồng đã mua không được coi là an toàn ở cấp độ thực phẩm. Bạn không biết liệu nó có được xử lý bằng hóa chất, chất gây ô nhiễm kim loại hay các chất gây dị ứng khác hay không.

Thông thường, tinh dầu hoa hồng được sử dụng cho nước hoa và các sản phẩm làm đẹp. Nếu bạn tự tạo ra tinh dầu hoa hồng thì nó sẽ an toàn để sử dụng cho việc nầu ăn.

Hướng Dẫn Cách Tạo Nước, Tinh Dầu Hoa Hồng

Nước hoa hồng, tinh dầu hoa hồng được ứng dụng trong chế biến và các công thức pha chế và nấu ăn rất nhiều. Để an toàn cho việc sử dụng vào thực phẩm thì tốt hơn hết là hãy tự sản xuất cho mình để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Dưới đây là các bước để có thể tạo ra nước hoa hồng cũng như tinh dầu hoa hồng.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước lọc, khi cần thiết.
  • Cánh hoa hồng hữu cơ không thuốc trừ sâu, chất bảo quản.
  • Đá viên, khi cần thiết.

Các bước thực hiện

Bước 1 Đặt một chiếc khuân bát Ramekin bằng thủy tinh hay sứ nặng vào một cái nồi sâu. Đổ nước đầy 3/4 Ramekin để nó có trọng lực và có thể chìm xuống.

Bước 2 Đặt những cánh hoa hồng xung quanh phía ngoài của Ramekin ở đáy nồi và đổ nước vào nồi sao cho ngập ngập 1 nửa Ramekin.

Bước 3 Đặt một bát tô khô ráo phía trên của Ramekin sau đó đun cho nước gồm cánh hoa hồng sôi lên. Khi nước đã sôi ta giảm lửa để nước sủi lăn tăn.

Bước 4 Đặt một cái bát thép không gỉ lên trên đỉnh của nồi. Nó phải đủ lớn để bịt kín miệng nồi nhưng đủ nông để đáy không chạm vào bát tô phía dưới. Đổ đầy đá viên vào bát trên cùng.

Bước 5 Đun hỗn hợp trong 3 đến 4 giờ, tùy thuộc vào số lượng. Khi hỗn hợp sôi, nhiệt tăng lên và chạm vào bát lạnh, khiến nó ngưng tụ và chảy xuống bát bên trong. Thay đá khi nó tan chảy hết.

Bước 6 Khi hoàn thành, bát tô sẽ chứa nước hoa hồng. Nó sẽ có một lớp dầu hoa hồng bên trên là tinh dầu hoặc chiết xuất hoa hồng. Sử dụng thìa để tách tinh dầu ra khỏi nước.

Facebook Chat
Zalo sms