Một số cách tạo hương vị cho trà Kombucha

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Thứ tốt nhất để tạo ra kombucha của riêng bạn là chọn cách bạn muốn tạo hương vị cho nó. Với khả năng pha ổn định sẵn sàng, bạn có nhiều lựa chọn để tùy chỉnh loại trà lên men chứa nhiều chất chống oxy hóa này. Bài viết này chỉ ra một số mẹo và ý tưởng tạo hương vị, sẽ giúp bạn hòa quện các hỗn hợp nhiệt đới thú vị hoặc sự kết hợp cổ điển của các món yêu thích đã được kiểm chứng qua thời gian vào kombucha của bạn.

Sau khi bạn ủ kombucha trong 7-10 ngày, nó đã sẵn sàng để uống! Chúng tôi thường thưởng thức trà mới lên men và rót chúng lên đá. Hương vị của kombucha có thể được xác định bởi loại trà bạn sử dụng (xanh, đen, thảo dược, v.v.), và nếu bạn có một SCOBY đủ mạnh, kombucha thậm chí có thể được pha mà không cần trà, như Kombucha Nho mà chúng tôi đã giới thiệu.

Cách tạo hương vị cho trà Kombucha

Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn và đa dạng hơn trong mỗi lần làm, bạn có thể dễ dàng thêm hương liệu sau quá trình lên men ban đầu. Nếu bạn thích kombucha không ga như tôi, bạn có thể thêm hương liệu mỗi khi rót ra ly hoặc bạn có thể để hương vị lan tỏa khi để trong tủ lạnh.

Mặt khác, hương liệu và quá trình tạo ga thường đi đôi với nhau, trong một bước được gọi là "lên men thứ cấp". Vì vậy, nếu bạn muốn có bọt và hương vị, bạn sẽ cần thực hiện quá trình lên men thứ cấp. Đọc tất cả về cách đóng chai và lên ga kombucha của bạn trong quá trình lên men thứ cấp tại đây.

Tạo Hương Vị Cho Trà Dưỡng Sinh Kombucha

Chúng tôi thường tạo ra ba hương vị khác nhau cho mỗi mẻ kombucha, để chúng tôi có chỗ cho một số thử nghiệm thú vị. Chúng tôi chủ yếu sử dụng trái cây (tươi, đông lạnh, sấy khô và thậm chí cả trái cây cô đặc), các loại thảo mộc và gia vị cũng như đường để tạo hương vị cho kombucha.

Sử dụng hoa quả

Trái cây tạo nên một sự bổ sung tươi sáng, ngon miệng cho bất kỳ loại kombucha lên men nào. Chúng tôi muốn cắt nhỏ trái cây tươi hoặc xay nhuyễn với một ít kombucha trước khi đóng vào chai. Xay nhuyễn trái cây là một cách tuyệt vời để có thêm hương vị và sủi bọt khi kết thúc quá trình lên men thứ cấp vì nó làm tăng diện tích bề mặt của trái cây tiếp xúc với trà kombucha.

Đào, xoài, việt quất, mâm xôi, dâu tây, táo, chanh, cam, bưởi, lựu, dứa và thậm chí cả bí ngô có thể tạo ra một số hỗn hợp hương vị tuyệt vời. Một phần trái cây đến bốn phần kombucha là điểm khởi đầu tốt khi tạo hương vị cho các loại bia của bạn.

Các loại thảo mộc và gia vị

Thêm gừng tươi, húng quế, bạc hà, cỏ xạ hương, hoa dâm bụt, vani, quế, nghệ, trà xanh, hoa nhài hoặc vỏ cây xá xị nếu bạn cảm thấy đặc biệt thích phiêu lưu. Bạn sẽ muốn thêm nhiều loại thảo mộc hơn nếu chúng được sấy khô và thử nghiệm với số lượng khi bạn hoàn thiện hương vị của mình.

Chất tạo ngọt

Quá trình ga hóa phụ thuộc vào lượng đường có trong quá trình lên men, vì vi khuẩn sẽ biến lượng đường đó thành CO2. Nếu bạn chọn hỗn hợp trái cây ít đường hơn, hãy cân nhắc thêm một số loại trái cây ngọt hơn, đường thô, mật ong hoặc sirô cây phong để cung cấp thêm đường cho nhiều ga hơn. Kombucha với lượng đường cao hơn sẽ lên ga nhanh hơn, vì vậy hãy đảm bảo để mắt đến những loại ngọt hơn vì chúng sẽ sẵn sàng sớm hơn.

Một Số Hương Vị Yêu Thích Pha Kombucha

1. Ginger Kombucha - Kombucha gừng

Thêm gừng tươi gọt vỏ và thái lát sẽ mang đến cho bạn loại kombucha siêu thân thiện với đường ruột với một ít zip và nhiều bọt. Thêm chanh hoặc quả việt quất để tạo độ sâu vui tươi cho loại thức uống lên men này.

2. Kombucha xoài dứa

Nghiền ¼ cốc xoài và dứa với kombucha của bạn sẽ đưa bạn đến một thiên đường nhiệt đới.

3. Root Beer Kombucha

Vỏ cây Sassafras, sarsaparilla, gừng và cam thảo sẽ tạo ra một loại bia gốc tốt cho sức khỏe, hoàn chỉnh với hương vị có ga, ít đường và nhiều hương vị hơn so với soda truyền thống của bạn.

4.Kombucha mâm xôi, chanh và gừng

Một loại thực phẩm yêu thích đã được thử nghiệm với hương vị thanh khiết, chua dịu dễ chịu. Quả mọng tươi hoặc đông lạnh, nước cốt chanh, gừng nạo và một chút mật ong tạo nên sự pha trộn thú vị.

5.Peach Pie Kombucha - Kombucha đào

Đào xay nhuyễn với một chút chiết xuất vani và một chút xi-rô phong có thể biến một chai kombucha thành một món ngon.

6. Kombucha bưởi hương thảo

Cho một vài nhánh hương thảo vào với một ít bưởi tươi vắt và một chút đường để tạo ra hỗn hợp có vị chua và thảo mộc thú vị.

Facebook Chat
Zalo sms