Chè Thái Nguyên - Thưởng thức là mê luôn

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Ngày nay, chúng ta đang tiến nhanh trên con đường hiện đại hóa đất nước, sự tất bật khiến cho con người ta luôn thèm một cảm giác thanh thản và nhẹ nhàng để quên đi những giờ phút lao động mệt nhọc và căng thẳng. Bên cạnh đó là, sự chia sẻ và lắng nghe giữa mọi người trong cuộc sống.

Đi xa gặp nhau, mời nhau chén nước nhưng tại sao người ta lại luôn chọn chén chè, mời nhau chén chè thái nguyên. Bởi chè Thái Nguyên cứ thưởng thức là mê luôn.

Thưởng thức trà Thái Nguyên là đam mê

Và vì thế, Chè Thái Nguyên Thái Nguyên ngày càng có vị trí quan trọng trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Khi một người con Thái Nguyên đi xa, luôn tâm niệm trong mình niềm tự hào về “đứa con tinh thần” của vùng đất.

Và khi du khách đến thăm Thái Nguyên, hãy thưởng thức Chè Thái Nguyên dù chỉ một lần, cái cảm giác ngây ngất, được đắm mình trong cái ngào ngạt, thơm ngát, nhẹ nhàng nhưng lan tỏa khắp da thịt, thì lúc đó, bạn đã đến Thái Nguyên rồi đấy! Nghệ thuật uống Chè Thái Nguyên trở thành một “đạo”, và là một thú vui hết sức tao nhã và đôi khi hết sức cầu kì. Do đó, chúng ta thấy “trà đạo” của Nhật Bản là một trong những nghi thức văn hóa mang đậm phong cách phương Đông. Chỉ có trong cách uống Chè Thái Nguyên ta mới thấy được những điều đó.

Đam mê uống trà Thái Nguyên

Chậm rãi, khoan thai, thong thả đi dạo trên những cánh đồng Chè Thái Nguyên, những đồi Chè Thái Nguyên của Thái Nguyên ngút tầm mắt, bạn sẽ cảm thấy lâng lâng và như hít sâu vào lồng ngực mình một thứ cảm giác chỉ có được ở nơi đây mà thôi. Trồng Chè Thái Nguyên, chế biến Chè Thái Nguyên, sao Chè Thái Nguyên và đảm bảo chất lượng qua thời gian là cả một quá trình nghệ thuật. Quá trình ấy là một nét đẹp cần được bảo tồn và lưu giữ cho con cháu muôn đời. Nhưng song song với đó là việc làm cho Chè Thái Nguyên Thái Nguyên trở thành một thương hiệu để có thể cạnh tranh trên thị trường là điều vô cùng cần thiết.

Mỗi khi Tết đến xuân về, ngồi bên ấm Chè Thái Nguyên xanh nóng trong không khí ấm cúng của ngày mồng 1, mọi người đều cảm thấy sức xuân đang đâm chồi nảy lộc như chính những mầm Chè Thái Nguyên xanh đang vươn lên nhìn cánh én. Và trong cái không khí nóng bức của mùa hè, những giây phút thư giãn bên chén trà thực là những giây phút thư thái

zalo sms