• Cam kết chuẩn 100% Tân Cương Thái Nguyên.
 • Cam kết chuẩn về chất lượng và giá cả.
 • Đảm bảo vệ sinh ATTP.
 • Đổi trả khi trà bị hỏng, mốc, không đúng chất lượng.

Trà Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng túi 200g


Mã: BTN00-0200 - Loại: Túi 200g

Trà búp Tân Cương thượng hạng đóng gói 200g là loại trà được thu hoạch theo quy chuẩn với 80% là 1 búp 1-2 lá non. 20% là lá non thứ 2 và 3 giúp cho vị trà không bị đắng gắt, tiền trà chát nhẹ, hậu trà ngọt thanh. Nước trà có màu vàng cốm nhạt, hương trà thoảng mùi cốm mới.
Trọng Lượng 0.20 kg - (200 g)
Kích thước Đóng gói: 12.0 X 7.0 X 5.0 cm
Xuất Xứ trà Minh Nghĩa - Tân Cương - Thái Nguyên
Hạn Sử Dụng có thể để 1 năm
Vận Chuyển Ship hàng Toàn Quốc  |  Gọi ngay: 0962.553.944
96,000 đ

Tình trạng: Còn Hàng

Chè Búp Tân Cương Thượng Hạng - Nguồn Gốc, Thu Hái Và Chế Biến

Trà Tân Cương Minh Nghĩa được thu hoặc và chế biến từ vùng chè Tân Cương nổi tiếng của địa danh được đặt tên “THÁI NGUYÊN ĐỆ NHẤT DANH TRÀ”.

Vùng trà nổi tiếng nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên chỉ khoảng 10km, chè được quy hoạch được trồng tại các xã Tân Cương, Phúc Xuân, Phúc Trìu, Thịnh Đức, Quyết Thắng, Phúc Hà. Với khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp để phát triển trồng các loại trà ngon nhất cung cấp cho cả nước và xuất khẩu ra các nước khác như, Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan,…

hình ảnh đồi chè tại Tân Cương Thái Nguyên

hình ảnh đồi chè tại Tân Cương Thái Nguyên

thu hái trà búp tại Tân Cương Thái Nguyên

thu hái trà búp tại Tân Cương Thái Nguyên

Trà tại đây được trồng và chế biến theo tiêu chuẩn VietGap, OCOP 4 sao và quy trình trồng và chế biến liên hoàn khép kín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thông số chỉ tiêu chất lượng chè sạch thái nguyên phải đạt đầy đủ tiêu chuẩn và nằm trong phạm vi cho phép như sau:

Hàm lượng kim loại nặng theo QCVN 8-2:2011/BYT về giới hạn kim loại nặng trong thực phẩm: Hàm lượng chì ( Pb ) < 2,0 mg/kg, Hàm lượng Asen ( As ) < 1,0 mg/kg, Hàm lượng Cadimi ( Cd ) < 1,0 mg/kg, Hàm lượng thủy ngân ( Hg ) 0,05 mg/kg.

Các chỉ tiêu vi sinh thoe QĐ 46/2007/DQ-BYT: Tổng số vi khuẩn hiếm khí < 10 0000 CFU/g, Coliforms < 10 CFU/g, E.coli < 0 CFU/g, Clostridium perfrigens < 10 CFU/g, Bacillus cereus < 100 CFU/g, TS bào tử nấm mốc,men < 100 CFU/g 1.3.

Chỉ tiêu chất lượng: Hàm lượng tro tổng số > 3g%, Hàm lượng cafein > 2 g%, Hàm lượng tro tan trong nước / tro tổng số > 30 g%, Hàm lượng chất chiết trong nước > 30 g% , Độ kiềm của tro tan cuong nước < 1 độ, Hao hụt khối lượng ở 103 độ C < 5 g%, Hàm lượng ẩm < 5g%.

Thu Hái và Chế Biến

Chè búp Tân Cương thượng hạng là loại trà được thu hái theo quy chuẩn 1 tôm kèm 1-2 lá non với tỉ lệ búp lên tới 80%.

Trà sau khi được thu hái sẽ được làm héo sau đó vò bằng tay hoặc máy và sàng tơi. Sau quy trình này trà được cho vào sấy khô để oxy hóa. Quy trình này chỉ là sấy thô để lấy được trà thô. Sau quy trình này để được trà thành phẩm đến với tay người tiêu dùng thì trà phải trải qua quy trình sao định hình, thử trà và đánh giá chất lượng sản phẩm trà.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa về quá trình chế biến trà Tân Cương:
thu hái búp chè về để chế biến trà

Bước 1: Chè tươi được thu hái về để chế biến trà

búp chè tươi được làm héo và vò tơi

Bước 2: Dùng máy hoặc tay để vò búp chè tươi

sao chè bằng máy dùng nhiệt bằng củi

Bước 3: Sao chè sử dung máy lấy nhiêt từ củi

Kiểm tra chất lượng, phân loại và đóng gói

Bước 4: Kiểm tra chất lượng, phân loại và đóng gói


Hương Vị Của Trà Búp Tân Cương Thương Hạng

Nước trà búp sau khi pha màu vàng óng, sánh & trong. Hương trà thơm cốm non đặc trưng của dòng trà Tân Cương Thái Nguyên. Vị đậm đà, tiền chát nhưng không đắng, hậu ngọt và đọng lại lâu phai ở nơi cổ họng.


Tìm Hiều Công Dụng Của Trà Tân Cương

Các đặc tính chống oxy hóa của trà xanh là do các polyphenolic catechin, một dạng flavonoid, và mặc dù trà xanh có chứa nhiều loại catechin, nhưng đặc biệt là 3 loại – epi catechi n,epi catechi n-3-gallate (ECG) và epigallocatechin-3-gallate (EGCG) - là các chất cho lợi ích sức khỏe. Catechin chiếm khoảng 30–35% trọng lượng khô của lá trà xanh và 90% tổng số polyphenol trong trà xanh. Bởi thế trà có một số công dụng sau:

 • Chống lão hóa, phòng chống ung thư, tốt cho hệ tim mạch.
 • Hỗ trợ lưu thông máu tốt hơn.
 • Làm chậm tiến trình lão hóa, giúp đẹp da.
 • Giảm stress.
 • Cung cấp nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C.
 • Hỗ trợ điều trị hôi miệng.
 • Giúp giảm cân hiệu quả.

Bảo Quản Trà Như thế Nào?

Trà thành phẩm sau khi được sao khô cần được cách ly với không khí và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng, nhiệt độ cao, độ ẩm cao. Chúng ta có thể bảo quản theo các cách sau:

Các loại hộp sử dụng để đựng và bảo quản trà

Các loại hộp sử dụng để đựng và bảo quản trà

 • Trà nên đóng gói trong túi hút chân không.
 • Bỏ trà vào hộp thủy tinh, hộp gỗ, hộp thiếc, nếu sử dụng hộp giấy để đựng trà thì phải là loại hộp đươc tráng lớp giấy bạc ở trong.
 • Lắp hộp phải là loại được đậy kín tuyệt đối để không cho không khí và độ ẩm có thể lọt vào trong.
 • Nhiều người hay bỏ trà vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản điều này là không nên, vì mùi thực phẩm có thể bám vào túi, bình đựng trà làm mất mùi.
 • Trà không được bảo quản đúng cách có thể bị mất mùi, biến chất, trà pha sẽ có mùi hôi, nước đỏ, vị nhạt.

Hướng Dẫn Pha Trà Ngon

Pha trà ngon phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng chúng ta cần quan tâm đến 3 yếu tố chính đó là: Nước sôi, lượng trà, thời gian hãm trà.

1. Chuẩn Bị Nước

Sử dụng nước tinh khiết không lẫn tạp chất và có mùi lạ. Có thể sửa dụng nước lọc để pha trà. Hầu hết các loại trà đều pha trà dưới nhiệt độ sôi, trong khoảng 75°C – 98°C tuỳ loại.

2. Chuẩn Bị Trà

Cho trà vào ấm, lượng trà ít nhiều tuỳ từng loại. Thông thường là 1/5 đến 1/2 ấm trà. Ấm và chén trước khi pha trà cần được tráng sạch bằng nước nóng để tránh làm mất nhiện trong quá trình hãm trà

3. Hãm Trà

Rót nước nóng ngập trà và đổ đi càng nhanh càng tốt..Đây không phải là nước để uống. Nó có tác dụng “đánh thức” để các lá trà bắt đầu nở ra. Nước nóng đánh thức trà không phải là nước sôi.

Đổ nước nóng vào đầy ấm, đậy nắp ấm và hãm trà trong khoảng 10-40 giây tuỳ loại trà. Đây là công đoạn quan trọng nhất. Hãy đảm bảo nhiệt độ nước và thời gian hãm phù hợp với loại trà.

4. Thưởng Trà

Sau 10-40 giây, rót hết nước từ ấm trà vào chuyên. Rồi từ chuyên mới rót ra các chén uống trà. Chuyên trà lúc này rất quan trọng, giúp bạn ngừng ngay quá trình hãm trà trong ấm. Bạn nên rót nhanh và rót hết nước trong ấm ra chuyên.Đảm bảo nước trong ấm được rót ra hết, không để nước dư trong ấm. Mở nắp ấm sau khi rót trà ra chuyên, để trà không bị “nẫu” vì nhiệt độ cao trong ấm.

Đối với trà búp Tân Cương thượng hạng bạn hoàn toàn có thể sử dụng 4-5 lượt nước sau đó mà vị trà vẫn ngon, tuy nhiên càng lượt nước về cuối thì hương trà cũng sẽ không còn nhiều. Đây là điều tất yêu vì hương trà hoàn toàn là tự nhiên không tẩm ướp phụ gia hương liệu nên sẽ không lưu giữ được lâu.

Chú ý:

Có thể sử dụng ấm thủy tinh, ấm sành sứ để pha trà được ngon và có hương vị trung thực nhất.


Hình Ảnh Trà Và Bao Bì Đóng Gói

Sản phẩm chè búp Tân Cương thượng hạng là sản phẩm dòng trà búp ngon bậc nhất mà đặc sản trà Minh Nghĩa cung cấp ra thị trương. Sản phẩm đóng gói túi 200g vừa vặn có thể để trong hộp kraf, phù hợp đi biếu tặng làm quà, bảo quản dược trà lâu dài.

Chè Tân Cương thượng hạng túi 200g

Chè Tân Cương thượng hạng túi 200g

Nước pha trà Tân Cương thượng hạng

Nước pha trà Tân Cương thượng hạng

bã trà Tân Cương thượng hạng sau khi pha

Bã trà Tân Cương thượng hạng


Mua Chè Búp Tân Cương Ngon Ở Đâu?

Đặc Sản Trà Minh Nghĩa là một trong những địa chỉ uy tín bán các loại Chè búp Tân Cương chính hiệu. Chè búp Tân Cương của chúng tôi phân ra làm 6 loại: chè Tân Cương thượng hạng, chè Tân Cương hảo hạng, chè Tân Cương đặc biệt, chè Tân Cương loại ngon, chè Tân Cương đậm đà, chè Tân Cương loại bình dân.

Chung tôi luôn cam kết bán hàng chuẩn chất lượng, sản phẩm khách hàng nhận được đảm bảo là trà mới, không hỏng mốc. Trà uống có hương cốm thơm ngát, nước trà màu vàng cốm đặc trưng của trà Tân Cương Thái Nguyên. Trà uống có vị chát nhẹ hậu trà có vị ngọt dịu, lưu hương trong miệng.

Khách hàng có nhu cầu Mua trà búp Tân Cương tại Hà Nội có thể trực tiếp qua cửa hàng của chúng tôi ở địa chỉ:

số 84D ngõ 44 Trần Thái Tông, Cầu Giấy Hà Nội. Xem trên Google Map

Chúng tôi có chính sách miễn phí vận chuyển trong bán kính 10km tại các quận nội thành Hà Nội. Đồng giá ship 20.000đ hoặc (miễn phí khi lấy từ 2kg) đối với khách nằm ngoài phạm vi.

Khách hàng tại các tỉnh khác ngoài Hà Nội muốn mua trà búp Tân Cương thượng hạng có thể liên hệ theo số 0962553944 chúng tôi nhận ship hàng toàn quốc. Miễn phí vận chuyển cho khách hàng lấy từ 2kg trở lên. Ngoài ra phí vận chuyển COD thu hộ tiền đồng giá là 30.000đ, khách hàng chuyển khoản trước phí vận chuyển chỉ còn 15.000đ.

Đặt hàng online trên website khách hàng sẽ được miễn phí vận chuyển toàn quốc với đơn hàng từ 2kg trở lên.

Chia sẻ thông tin cho bạn bè

 • Hãy đưa ra nhận xét và đánh giá của bạn về sản phẩm có mã: BTN00-0200

Đánh Giá Của Bạn Về Sản Phẩm Này

Viết Đánh Giá Của Bạn Về Sản Phẩm

- Bạn cần phải đăng nhập nếu đã có tái khoản hoặc đăng ký tài khoản mới để có thể viết nhận xét và đánh giá về sản phẩm.
- Để công bằng trong việc đánh giá sản phẩm chúng tôi chỉ cho phép những người đã mua sản phẩm này được phép đánh giá.

Các Đánh Giá Khác Về Sản Phẩm

 • Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

Sản Phẩm Liên Quan