Tác dụng của trà dưỡng sinh Kombucha đối với sức khỏe

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Trà dưỡng sinh Kombucha là một loại thức uống được gây lên men trong một dung dịch trà đường bởi một loại nấm mà người Pháp gọi là Champignon De Longue Vie (nấm trường sinh). Nấm này cũng còn có tên là: The Miracle Fungus, Fungus Japonicus, Pichia Fermenitanis, Cembuga Orientalia, Combuchu, Techambucco, Volga-Spring, Mo Gu, Teekwass, Kwassan hoặc Kargasok Tea, nhưng tựu trung đều cùng một chủng loại.

Công dụng của trà dưỡng sinh Kombucha

Nguồn Gốc Của Trà Dưỡng Sinh Kombucha

Tài liệu ghi chép có một số sắc dân sống tại vùng đồi núi Caucase đã thọ trên trăm tuổi. Những người sống trường thọ như vậy cũng còn tìm thấy tại một số làng mạc ở Yakutia thuộc Tây Bá Lợi Á, Poltaya ở Ukraine, Tây Tạng và Tây Ban Nha. Ở Nga, Tây Tạng và Tây Ban Nha thường có những người sống trên trăm tuổi, nhưng ở Hoa Kỳ thì rất hiếm. Vì vậy ở Mỹ những bô lão nào thọ được trăm tuổi đều được Tổng Thống thếch tiệc khoản đãi và chúc mừng ngay tại nhà dưỡng lão của họ.

Những người trường thọ ở Nga bảo họ sống lâu như vậy không những nhờ ở môi trường, tập quán sinh hoạt và tâm hồn thư thả mà từ hàng trăm năm nay họ còn có thối quen dùng loại trà lên men Kombucha. Loại trà này chứa một lượng cao chất đạm mà cơ thể con người có thể hấp thụ vào những cơ quan vi tế nhất một cách nhanh chóng. Nấm trà phản ứng và kích thích những siêu vi khuẩn phân hoá thành những chất dinh dưỡng hữu ích cho con người và đào thải những độc tố trong cơ thể ra ngoài bằng đường bài tiết.

Thời xưa người Kargasoks tin tưởng rằng trà nấm này có tác dụng giúp họ được sống khỏe và kéo dài tuổi xuân. Cho nên khi một nữ du khách quí tộc người Nhật đến thăm thắng cảnh ở làng Kargasok, trông thấy những người già cả ở đây khoẻ mạnh lạ thường. Gương mặt họ không có nếp nhăn và ít lộ vẻ già nua. Bà lấy làm ngạc nhiên và hỏi rõ nguồn cơn thì được biết dân chúng ớ đây có thói quen uống trà Kombucha hằng ngày. Bà bèn xin một ít nấm để làm giống và mang về Nhật rồi sau đó chia chác với bạn bè cùng nhau sử dụng. Sau nhiều tuần lễ, các bạn của bà đều vô cùng khen ngợi về sự hữu hiệu của loại nấm này. Có người bảo rằng họ đã hết bệnh cao máu , vết nhăn trên da đã nhạt mờ, tóc bạc trở lại đen từ từ. Do đó trà nấm này được đồn đãi và truyền bá khắp cả Nhật Bản.

Bác sĩ Pan Pen, một khoa học gia người Nhật đã tìm thấy sự ích lợi của trà nấm như sau: Nếu uống mỗi ngày từ 4 tới 6 tháng sẽ làm cho tóc bạc dần dần trở thành đen, tóc mọc dầy thêm và chữa được chứng mắt yếu vì ông đã tìm thấy trong loại nấm này có 3 yếu tố chánh cần thiết cho nhu cầu cơ thể. Ông bảo thức uống này sẽ kéo dài thêm tuổi thọ.

Bác sĩ Sklenar ở Đức đã dùng loại trà nấm này để trị bệnh ung thư. Nhưng liều lượng phải tăng đến một lít mỗi ngày. Trà cũng còn giúp tạo ra những vi khuẩn hữu ích cho sự tiêu hóa trong đường ruột. Ông tin rằng nếu người ta uống trà này thường ngày sẽ phòng chống được bệnh ung thư.

Công Dụng Tuyệt Vời Của Trà Dưỡng Sinh Kombucha

- Làm bớt nếp nhăn, phai lợt đồi mồi trên da, và làm cho da mịn màng.

- Phòng bệnh ung thư.

- Giúp đàn bà tắt kinh không bị các triệu chứng bất thoải mái.

- Trị táo bón, làm cho nhuận trường.

- Trị đau nhức bắp thịt, nhất là chứng đau ở bã vai và cổ.

- Trị viêm cổ họng, suyễn, ho và làm tan đàm.

- Trị dị ứng.

- Những chứng bệnh về thận. Uống từ 100 ngày trở lên sẽ thanh lọc được chất urê.

- Trị bệnh mắt kéo mây và các bệnh mắt khác.

- Trị tiêu chảy, viêm đường ruột và bao tử.

- Làm giảm lượng cholesterol trong máu (đối với những người bị bệnh cao mỡ) và làm cho động mạch không bị chai cứng.

- Trị bệnh tiêu chảy do nhiễm trùng.

- Tăng cường sức hoạt đông của gan và túi mật.

- Làm giảm cân đối với những người phì mập.

- Trị bệnh mất ngủ.

- Điều hòa lượng đường trong cơ thể đối với những bệnh nhân bị tiểu đường.

- Giải độc trong gan như chất thủy ngân và chì . . . Nhưng đừng uống nhiều một cách hấp tấp. Chất độc thải ra chưa bài tiết kịp sẽ thấm ngược trở lại vào máu. Nên tăng liều lượng một cách từ từ.

- Trị phù thủng, sưng chân.

- Trị và ngừa bệnh nấm candida.

- Trị bệnh thấp khớp.

- Trị bệnh da chàm. Thoa ngoài da có thể làm cho da hết sần sùi.

- Trị mụn cóc.

- Giảm bớt sự nhạy cảm đối với hóa chất.

- Trị bệnh nấm ở chân.

- Trị bệnh áp huyết cao.

- Có tác dụng như thuốc trụ sinh thiên nhiên.

- Trị bệnh thống phong (gout)

- Giảm sự căng thẳng thần kinh.

Facebook Chat
Zalo sms