Công dụng không ngờ của trà trong đời sống hàng ngày

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Việc thưởng thức 1 ấm trà xong rồi rửa ấm và bỏ bã trà đi thường xuyên xảy ra trong gia đình chúng ta. Trà không chỉ tốt cho sức khỏe, chúng còn làm sạch không khí, hút mùi giày hay tủ lạnh rất hiệu quả... Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu công dụng của trà và bã trà sau khi sử dụng và các bạn sẽ thấy nó rất có ích trong đời sống của chúng ta.

Công dụng của trà trong cuộc sông

1. Khử mùi trong tủ lạnh: Bỏ 1 bát hoặc chén trà khô vào trong tủ lạnh, nó sẽ giúp khử mùi trong tủ lạnh nhà bạn.

2. Đuổi côn trùng: Đốt bã trà khô có thể xua đuổi côn trùng và khử mùi hôi ở nhà vệ sinh

3. Giữ ẩm và làm phân bón cho cây: Sau khi thưởng thức trà xong, bạn không nên bỏ bã trà đi mà hãy để qua đêm hôm sau đem tưới cây. Nó vừa giữ được độ ẩm cho đất và làm phân bón cho cây rất tốt.

4. Bã trà có thể dùng làm gối: Khi uống xong trà bạn lấy bã phơi khô làm gối, nằm vừa mềm mại lại thơm và có thể khử được nóng.

5. Khử mùi tanh xong nồi: Khi xong nồi có mùi tanh bạn có thể cho một ít trà sau đó đun lên khoảng 10 phút là sẽ hết sạch mùi.

6. Giữ giày khô ráo và không bị hôi: Để giữ giầy không ẩm, không hôi, hãy bỏ 1 ít trà khô hay các túi trà pha bình thường để uống cho vào trong giầy sẽ tránh ẩm và mùi hôi.

7. Khử mùi ở miệng sau khi ăn: Sau khi ăn hành, tỏi, thực phẩm có vị tanh bạn có thể nhai một ít trà khô hoặc uống nước trà cũng có tác dụng khử mùi cho ta cảm giác thơm tho dễ chịu.

8. Dùng để lau sạch đồ thủy tinh: Để lau sạch đồ thủy tinh bạn hãy dùng nước trà vừa hiệu quả lại không ô nhiễm môi trường. Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng nước trà để lau giầy dép.

9. Nước trà xanh dùng để vệ sinh: Chị em phụ nữ nhất là phụ nữ sau sinh có thể dùng nước trà xanh đun ấm để vệ sinh vùng kín. Có thể giúp diệt khuẩn và khử mùi.

10. Tắm cho trẻ sơ sinh và trẻ em: Nước trà xanh có thể dùng để tắm cho trẻ em rất tốt. Tránh nổi mề đay, rôm xảy,..

Hãy tận dụng những gì bạn đang có và hãy áp dụng nó sao cho hưu ích trong cuộc sống hàng ngày.

Facebook Chat
Zalo sms