Công thức đơn giản làm đồ uống trà xanh

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Không có gì bằng thưởng thức một ly trà đá mát lạnh vào những buổi tối hè oi bức. Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của thức uống cải thiện tâm trạng được pha chế từ thảo mộc, thì hãy thử loại này, bởi vì trà xanh hấp dẫn và thú vị hơn nhiều so với các loại trà đen cũ.

Trà xanh hiện đang là xu hướng, nhưng nó đã khá nổi tiếng từ hàng nghìn năm nay. Thật dễ hiểu tại sao nó sảng khoái và nhẹ nhàng đến vậy. Có rất nhiều màu xanh trong mỗi ngụm trà chúng ta thưởng thức.

Và sau đó là những lợi ích về sức khỏe, vì trà xanh được coi là thức uống tốt cho sức khỏe nhất trên trái đất. Đặc tính thảo dược của trà xanh chứa đầy chất chống oxy hóa, liên kết với các gốc tự do trôi nổi trong máu của bạn. Những phân tử khó chịu này là nguyên nhân gây ra tất cả các loại bệnh tật và lão hóa sớm. Bạn phải làm sao để có thể giữ chúng trong tầm kiểm soát của mình? Tất nhiên là với trà xanh bạn cũng hoàn toàn cũng có thể hạn chế nó ở mức an toàn!

Hướng dẫn cách pha đồ uống trà xanh dễ dàng

Đối với thức uống giải khát này, bạn cần một gói trà túi lọc cho mỗi cốc. Nếu là trà nguyên lá thì càng tốt. Chúng ta pha trà như bình thường, sau đó để yên cho đến khi trà nguội. Sai lầm lớn nhất khi pha trà đá là đổ trà nóng lên đá, thức uống sẽ bị loãng ngay lập tức và không có mùi vị gì.

Sau khi bạn có trà xanh ở nhiệt độ thường, bạn phải làm ngọt nó vì một khi bạn đã pha đồ uống của mình, sẽ không có cách nào dễ dàng để hòa tan đường. Trà phải thật ngọt trước khi cho đá vào.

Cuối cùng, có một chút chanh hoặc nước cốt chanh để làm sinh động đồ uống của bạn và một nhánh bạc hà để tăng thêm vẻ đẹp mắt và hương thơm cho thức uống hoàn hảo cho mùa hè của bạn.

Bất cứ khi nào có bạn bè đến chơi, và kể cả khi chỉ có một mình, tôi cũng pha cho mình một bình trà xanh đá và cất trong tủ lạnh, luôn luôn không có đá để tránh bị loãng. Đó là cách bảo quản trà đúng cách và là biện pháp dễ dàng nhất để giữ nước mà không bị cám dỗ mua đồ uống có đường ở cửa hàng.

Uống trà là một thói quen và rất tốt cho sức khỏe. Đó cũng là một phong cách sống, trà giúp bạn tập trung và cân bằng, không ngạc nhiên khi nó là một phần của y học cổ truyền trong nhiều thế kỷ. Trà xanh là thức uống lành mạnh nhất hành tinh và cũng siêu ngon nữa!

1. Nguyên Liệu Pha Đồ Uống Trà Xanh

  • 2 cốc nước lọc
  • 2 gói trà xanh túi lọc (trà matcha)
  • 2 thìa cafe đường trắng
  • 15ml nươc cốt chanh tươi
  • 2 cốc đá viên
  • 2 nhánh bạc hà để trang trí

2. Hướng Dẫn Pha Đồ Uông Trà Xanh

Bước 1 - Pha trà: Đun sôi nước trong một cái nồi hoặc ấm trà nhỏ, bắc ra khỏi bếp và ngâm túi trà xanh trong khoảng 5 phút. Lấy túi trà ra và khuấy đường cho đến khi hòa tan rồi để nguội.

Bước 2 - Hoàn thành và thưởng trà: Cho đầy đá vào ly, rót trà xanh bạn vừa hãm và nước cốt chanh vào, khuấy cho đều để chanh và trà hòa quện đều với nhau và trang trí bằng một nhánh bạc hà. Bạn có thể thưởng thức 1 ly trà xanh đá cực mát với người thân trong gia đình rồi!

3. Bảng Giá Trị Dinh Dưỡng

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Số Lượng2
Calories (trên số lượng 1)16


Standard DV% Daily Value*
Sodium1 mg2300 mg0.04%
Total Carbohydrate4.1 g275 g1.49%
   Total Sugars4.1 g

Potassium3 mg4700 mg0.06%
* % Giá trị hàng ngày (DV) cho bạn biết một chất dinh dưỡng trong một khẩu phần ăn đóng góp bao nhiêu cho chế độ ăn hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng cho lời khuyên dinh dưỡng chung. | Những thông tin dinh dưỡng này dựa trên ước tính, hãy luôn kiểm tra kỹ nhãn sản phẩm.
Facebook Chat
Zalo sms