Công thức làm trà Long Island đá cổ điển tuyệt vời

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Đồ uống có cồn hoàn hảo để uống cùng bạn bè sẽ luôn là trà đá Long Island. Hầu hết mọi loại rượu đều được sử dụng để pha chế nó, thực chất là không hề có trà. Đó chỉ là một cách thức để gọi loại đồ uống này. Bí mật của hương vị đặc trưng đó không gì khác chính là cola!

Long Island Iced Tea từ lâu đã trở thành một thức uống đặc sản có trong thực đơn của hầu hết các quán bar. Chúng được phát minh vào những năm 1920 trong thời kỳ cấm đoán. Một người đàn ông được biết đến với cái tên Old Man Bishop đã tạo ra loại đồ uống giống như trà này. Vì những người pha chế thường che đậy mùi rượu bất hợp pháp ở thời đó, đó là lý do để thêm cola vào. Khi những người uống rượu bị chính quyền thẩm vấn, họ có thể khẳng định rằng đó là trà ngọt trong ly của họ do có màu hơi nâu. Thật thú vị, tất cả điều này xảy ra ở Long Island, Tennessee, không phải ở New York.

Con trai của Old Man Bishop đã bảo tồn công thức thiêng liêng này. Ông đã nghiên cứu công thức này trong 20 năm trước khi hoàn thiện nó và phát hành ra thế giới. Ngày nay, nó là một trong những loại đồ uống phổ biến nhất mà mọi nhân viên pha chế đều phải học khi theo học trường dạy pha chế.

Trà Long Island đá cổ điển được tạo thành từ rượu vodka, rượu rum, rượu tequila, rượu Triple Sec (một loại rượu màu cam), rượu Gin và phủ cola lên trên. Sự kết hợp của các hương vị cuối cùng có vị giống như trà, đặc biệt là khi thêm cam, quýt, chanh hoặc hỗn hợp chua ngọt thường ở dạng nước. Nước cốt chanh hoặc chanh ngon hơn và tự nhiên hơn nhiều so với hỗn hợp chua ngọt.

Trà Long Island đá hoàn hảo này thậm chí còn được làm ngọt hơn nữa với sự trợ giúp của sirô chanh đơn giản tự làm. Sirô đơn giản là thứ mà hầu hết các nhân viên pha chế đều dự trữ trong quầy bar của họ. Nó là hỗn hợp của nước và đường, được hòa tan và đun sôi trên bếp. Sau đó, nó được làm lạnh và thêm vào nhiều loại đồ uống để làm ngọt chúng. Siro đơn giản này có mùi hương chanh do thêm vỏ chanh tươi. Nếu bạn thích pha chế đồ uống tại nhà, hãy luôn chuẩn bị sẵn một ít sirô đơn giản này nha! Vì vậy, sự kết hợp nhiều loại hương vị có thể được thực hiện để tạo hương vị cho đồ uống ưa thích của bạn.

Tất cả các loại trà của Long Island đều có rượu rum bên trong, nhưng công thức này sử dụng rượu rum đen có gia vị để tăng thêm hương vị. Rượu rum có gia vị đậm làm tăng hương vị cola, khiến đây trở thành loại trà Long Island có hương vị thơm ngon nhất mà bạn từng uống! Tại sao lại bỏ lỡ cơ hội thêm nhiều hương vị cho thức uống này?

Các nhân viên pha chế thường e ngại khi pha một ít trà Long Island đá cho một người do nồng độ cồn cao. Tổ chức một bữa tiệc tại nhà, làm những món này từ quầy bar của riêng bạn và sẽ không có ánh mắt phán xét từ nhân viên pha chế! Trừ khi bạn có một tấm gương trên quầy bar và thiếu tự chủ.

Hướng dẫn làm Long Island cổ điển cực ngon

1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu Pha Long Island

Làm Siro

 • ¼ chén đường
 • ¼ cốc nước
 • Vỏ của 1 quả chanh

Long Island

 • 15ml rượu vodka
 • 15ml rượu rum đậm vị
 • 15ml rượu Gin
 • 15ml rượu tequila
 • 15ml rượu Triple Sec
 • 30ml nước cốt chanh tươi
 • 30ml sirô Simple
 • 30ml cola
 • 1 lát chanh, để trang trí

2. Hướng Dẫn Pha Chế Long Island

Bước 1 - Làm Siro: Bắt đầu bằng việc làm Siro đơn giản. Sử dụng một cái chảo nhỏ, thêm đường, nước và vỏ chanh. Đun sôi và để đường tan hoàn toàn. Cho ra bát hoặc cốc và đặt sang một bên. Lưu trữ trong hộp kín.

Bước 2 - Pha Chê: Sử dụng bình lắc, cho vào 1 chút đá, thêm rượu vodka, rượu rum có gia vị đậm, rượu gin, rượu tequila, rượu Triple Sec, nước cốt chanh và siro đơn giản. Lắc mạnh cho đến khi hỗn hợp hòa tan vào nhau.

Bước 3 - Thưởng Thức: Đổ ra một ly chứa đầy đá. Để lại khoảng 1 đốt tay không gian phí trên miệng cốc. Đổ cola lên trên và khuấy bằng máy khuấy đồ uống hoặc ống hút. Trang trí với chanh và từ từ thưởng thức nó.

3. Bảng Giá Trị Dinh Dưỡng

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Số Lượng1
Calories (trên số lượng 1)326


Standard DV% Daily Value*
Total Fat0.3 g78 g0.38%
   Saturated Fat0.2 g20 g1%
Sodium1026 mg2300 mg52.43%
Total Carbohydrate38 g275 g13.82%
   Dietary Fiber0.3 g28 g1.07%
   Total Sugars15.6 g

Protein0.3 g50 g0.6%
Calcium14 mg1300 mg1.08%
Potassium74 mg4700 mg1.57%
* % Giá trị hàng ngày (DV) cho bạn biết một chất dinh dưỡng trong một khẩu phần ăn đóng góp bao nhiêu cho chế độ ăn hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng cho lời khuyên dinh dưỡng chung. | Những thông tin dinh dưỡng này dựa trên ước tính, hãy luôn kiểm tra kỹ nhãn sản phẩm.
Facebook Chat
Zalo sms