Công thức làm trà dưỡng sinh Kombucha Hibiscus

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Khi bắt đầu làm kombucha, chúng ta tuân theo các quy tắc: trà đen, đường, kombucha khởi tạo, SCOBY và không có gì khác cho đến sau khi lên men. Nhưng khi SCOBY của chúng tôi được nhân rộng, tự nhân bản chính nó mỗi đợt, chúng tôi trở nên ít cầu kỳ hơn một chút với nó. Tác hại của việc loại bỏ một lớp và thử một cái gì đó mới là gì?

Vì vậy, chúng tôi bắt đầu thử nghiệm các loại trà khác nhau, các loại đường khác nhau, và cả không sử dụng bất kể loại trà nào cả. Và kết quả thật tuyệt vời.

Kombucha Hibiscus là một ví dụ điển hình. Nó có màu hồng nóng (và cũng biến thành màu hồng SCOBY!), vị chua, có hoa, trái cây và hoàn toàn ngon miệng. Nó khác với bất kỳ loại kombucha nào bạn đã làm. Bởi vì chúng tôi làm nó bằng 100% hoa Hibicus (Atiso  đỏ) thay vì trà trong quá trình lên men.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên để kombucha của bạn thường xuyên cùng với nó. Nhưng nếu bạn có SCOBY dự phòng hãy bóc một lớp và biến món kombucha màu hồng nóng hổi, rối rắm này thành mẻ tiếp theo của bạn.

Nguyên Liệu Để Làm Kombucha Hibiscus

  • 1 cốc hoa Hibiscus - Atiso đỏ (nếu tươi thì gấp 3 lân lên)
  • 1/2 chén đường
  • 1/2 chén Kombucha khởi tạo
  • 1 Scoby
  • 1l nước lọc

Hướng Dẫn Làm Kombucha Hibiscus

Bước 1: Dùng nồi sạch đun sôi một lít nước. Tắt bếp, cho thêm đường và khuấy cho đến khi đường hòa tan. Cho toàn bộ hoa Hibiscus vào ngâm trong nồi có đến khi nước nguội, thi thoảng khuấy lên.

đung hoa dâm bụt để pha trà Kombucha

Bước 2: Khi nước dâm bụt vừa pha nguội tới nhiệt độ thường, chuyển nước (gạn bỏ lại hoa Hibiscus) sang bình lên men đã chuẩn bị từ trước và đổ nước mát lên trên. Sau đó cho nước Kombucha khởi tạo và đặt SCOBY vào lọ, đậy bằng vải và cố định. Để nó lên men trong 7-10 ngày, tránh ánh nắng trực tiếp.

ủ Kombucha trong bình thủy tinh để lên men

Lưu ý: SCOBY của bạn có thể không nổi nhưng sẽ tạo một lớp SCOBY mới trên bề mặt trong quá trình lên men. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng một SCOBY mới cần gần 10 ngày để lên men.

Bước 3: Khi Kombucha của bạn đã đạt đến mức độ chua mong muốn, nó đã sẵn sàng để uống. Loại bỏ SCOBY khỏi kombucha, sau đó chuyển chất lỏng vào bình sạch. Nếu bạn muốn bắt đầu với một mẻ kombucha khác, hãy đặt trước 1/2 cốc kombucha khởi tạo và SCOBY rồi lặp lại các bước.

Kombucha dâm bụt đã ủ xong và sẵn sàng để uống

Bước 4: Kombucha của bạn đã sẵn sàng để uống! Hầu hết chúng tôi uống Kombucha ngay. Nhưng nếu bạn thích nó có ga, bạn cần đóng kombucha của mình lại vào một chai kín có nắp đậy.

Nước trà Kombucha dâm bụt hoàn chỉnh để sử dụng

Bước 5: Để tạo ga: đóng chai kombucha của bạn và để yên thêm 1-2 ngày ở nhiệt độ phòng trước khi mở và uống.

Facebook Chat
Zalo sms