Công thức làm trà dưỡng sinh Kombucha từ trà đen

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Đặc sản trà Minh Nghĩa xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách pha trà dưỡng sinh Kombucha Trà Đen theo cách dễ dàng nhất. Để làm kombucha, trước tiên bạn pha một mẻ lớn trà ngọt với đường và (trong trường hợp này) là trà đen. Sau khi trà nguội đến nhiệt độ phòng, hãy thêm SCOBY vào và để trà lên men trong 7-10 ngày.

Bạn sẽ thắc mắc SCOBY là gì? Chúng tôi sẽ thừa nhận rằng điều đó thật kỳ lạ, nhưng đó là chìa khóa để pha chế Kombucha. Và nó thực sự làm hầu hết các công việc. SCOBY là viết tắt của "văn hóa cộng sinh của vi khuẩn và nấm men", và nó lên men trà của bạn thành Kombucha. Nó trông giống như một con sứa nhỏ. Nó hơi nhầy nhụa và mềm như cao su với các sợi rủ xuống khi nó nổi.

Vậy trà đen Kombucha tự làm có vị như thế nào? Vâng, để bắt đầu, nó có gợi ý của trà đen. Nó hơi chua và có thể hơi sủi bọt. Nó cũng là cơ sở hoàn hảo để thêm trái cây, gia vị và các hương vị khác mà bạn thích vào Kombucha của mình.

hướng dẫn cách pha Kombucha trà đen

Nguyên Liệu Để Làm Kombucha Trà Đen

Định lượng nguyên liệu pha chế cho 8 người. Dụng cụ sử dụng bộ Kombucha Kit, dưới đây là những gì bạn cần chuẩn bị:

  • 4 túi trà đen loại túi lọc (hoặc 4 thìa cafe trà đen)
  • 1/2 chén đường
  • 1/2 chén Kombucha khởi tạo
  • 1 Scoby
  • Nước

Cách Làm Kombucha Trà Đen

Bước 1: Đun sôi một lít nước. Tắt bếp, thêm đường và khuấy cho đến khi hòa tan. Thêm trà đen và để yên cho đến khi nguội.

Bước 2: Để nguội đến nhiệt độ phòng. Chuyển sang bình lên men (loại bình có dung tích khoảng 1.8L) và đổ nước mát lên trên. Thêm vào Kombucha khởi tạo. Đặt SCOBY vào lọ, đậy bằng vải và cố định sau đó để nó lên men trong 7-10 ngày, tránh ánh nắng trực tiếp.

Lưu ý: SCOBY của bạn có thể không nổi nhưng sẽ tạo một lớp SCOBY mới trên bề mặt trong quá trình lên men. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng một SCOBY mới cần gần 10 ngày để lên men.

Bước 3: Khi kombucha của bạn đã đạt đến mức độ chua mong muốn, nó đã sẵn sàng để uống. Lấy SCOBY khỏi Kombucha, sau đó chuyển chất lỏng vào bình sạch. Nếu bạn muốn bắt đầu với một mẻ Kombucha khác, hãy cho vào 1/2 cốc Kombucha vừa làm (nó gọi là Kombucha khởi tạo) và SCOBY và lặp lại quy trình.

Bước 4: Kombucha của bạn đã sẵn sàng để sử dụng. Chúng tôi thường uống Kombucha khi nó lạnh có thể cho đá vào. Nhưng nếu bạn thích nó có ga, bạn cần đóng chai kombucha của mình.

Bước 5: Để tạo ga cho trà (khí cabonat) bạn hãy đóng chai kombucha của bạn (chúng tôi thích chai có nắp đậy) và để yên thêm 1-2 ngày ở nhiệt độ phòng trước khi mở ra và thưởng thức!

Facebook Chat
Zalo sms