Công thức làm trà xanh Kombucha tốt cho sức khỏe

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Nếu bạn chưa quen với việc pha chế Kombucha của riêng mình, thì Kombucha trà xanh đơn giản là công thức tốt nhất để bạn bắt đầu.

Khi tự làm Kombucha, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại trà nào. Trà đen, trà trắng, trà đỏ, trà lipton, trà thảo dược tất cả đều dùng được và sẽ tạo ra Kombucha ngon. Tùy thuộc vào loại trà bạn chọn, Kombucha thành phẩm bạn pha sẽ có một số hương vị của nó.

Vì vậy, khi làm Trà xanh Kombucha, hãy mong đợi hương vị nhẹ nhàng như hoa cỏ mùa xuân. Nó sẽ có hương vị và màu sắc nhẹ nhàng và không quá mạnh. Trà xanh Kombucha tự làm có thể được mô tả tốt nhất là dễ chịu. Nó không quá sắc và rất dễ uống.

Nó cũng hoạt động như một chất dẫn tuyệt vời cho tất cả các loại hương vị như thảo mộc hoặc trái cây.

hướng dẫn cách làm kombucha trà xanh

Nguyên Liệu Để Làm Trà Xang Kombucha

Định lượng nguyên liệu pha chế cho 8 người. Dụng cụ sử dụng bộ Kombucha Kit, dưới đây là những gì bạn cần chuẩn bị:

  • 4 gói trà xanh túi lọc (4 thìa cafe trà Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng)
  • 1/2 chén đường kính
  • 1/2 chén Kombucha khởi tạo
  • 1 SCOBY
  • 1l nước lọc

Hướng Dẫn Làm Trà Xanh Kombucha

Bước 1: Đun sôi một lít nước. Tắt bếp, thêm đường và khuấy cho đến khi đường hòa tan. Cho trà xanh vào và để yên cho đến khi nguội.

Bước 2: Để nguội đến nhiệt độ phòng vớt bỏ trà đi. Chuyển nước trà vừa pha sang bình lên men (loại bình 1.8L) và đổ nước mát lên trên. Cho Kombucha khởi tạo vào. Đặt SCOBY vào lọ, đậy bằng vải và cố định. Để nó lên men trong 7-10 ngày, tránh ánh nắng trực tiếp.

Lưu ý: SCOBY của bạn có thể không nổi nhưng sẽ tạo một lớp SCOBY mới trên bề mặt trong quá trình lên men. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng một SCOBY mới cần gần 10 ngày để lên men.

Bước 3: Khi kombucha của bạn đã đạt đến mức độ chua mong muốn, nó đã sẵn sàng để uống. Lấy SCOBY ra khỏi bình Kombucha, sau đó chuyển chất lỏng vào bình sạch khác. Nếu bạn muốn bắt đầu với một mẻ Kombucha mới, hãy đặt trước 1/2 cốc kombucha (đây là Kombucha khởi tạo của bạn) và SCOBY và lặp lại các bước trên.

Bước 4: Giờ đây Kombucha của bạn đã sẵn sàng để uống! Nhưng nếu bạn thích nó có ga, bạn cần đóng chai kombucha của mình.

Bước 5: Để tạo ga, đóng chai Kombucha của bạn (chúng tôi thích chai có nắp đậy) và để yên thêm 1-2 ngày ở nhiệt độ phòng trước khi mở ra và sử dụng.

Facebook Chat
Zalo sms