Khám phá công thức pha chế trà xoài ủ lạnh

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Trà ủ lạnh cũng ngon như cà phê ủ lạnh. Nếu bạn không quen thuộc với thuật ngữ này, hãy bắt đầu lại từ đầu. Cả cà phê và trà đều cần nước sôi để lọc hết màu sắc và hương vị của chúng. Bạn có thể đạt được kết quả tương tự, có lẽ tốt hơn bằng cách ngâm cà phê hoặc trà trong nước lạnh. Sự khác biệt duy nhất là bạn cần kiên nhẫn.

Đây là công thức của tôi để tạo ra loại trà ủ lạnh vị xoài nổi tiếng sảng khoái và được yêu thích vào mùa hè của Coffee Bean & Tea Leaf, và tất cả đều bắt đầu với một bình trà ủ lạnh, đạt được bằng cách ngâm cả đống túi trà trong nước ít nhất 12 giờ trong tủ lạnh.

Những gì bạn nhận được là một loại trà có hương vị đậm đà, bản thân nó thật tuyệt vời. Chỉ cần làm ngọt nó và thưởng thức nó. Tuy nhiên, Coffee Bean & Tea Leaf đã thêm xoài xay nhuyễn vào trà cho phiên bản nhiệt đới nổi tiếng của họ và nó hoạt động rất tốt.

hướng dẫn pha trà xoài ủ lạnh

Có rất nhiều loại trà ngoài quán, vậy nên dùng loại nào? Vì chúng tôi đang tạo ra một phiên bản bắt chước của chuỗi cửa hàng cà phê ở California, nên chúng tôi sẽ làm theo hướng dẫn của họ và sử dụng trà "Bữa sáng" của người Scotland, một loại trà đen ấm lòng với vị đắng rõ ràng và hương thơm dễ chịu, nó rất hợp với xoài xay nhuyễn.

Nói về các chất thay thế, một khi bạn thành thạo cách pha trà ủ lạnh, bạn có thể tạo hương vị cho nó bằng bất cứ thứ gì, từ quả mâm xôi và dâu tây đến các loại trái cây nhiệt đới khác như vải thiều hoặc đào.

Theo kinh nghiệm của tôi, trái cây xay nhuyễn có tác dụng vừa là hương liệu vừa là chất làm ngọt, nhưng tùy thuộc vào kích thước bình trà của bạn, bạn có thể muốn thêm một chút đường. Ở đây bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì, kể cả cỏ ngọt và trái cây nếu bạn muốn uống trà ít calo.

Cho phép tôi tiết lộ cho bạn một bí mật nhỏ. Nếu bạn không có thời gian để pha trà lạnh, hãy đun một ấm nước nhỏ và pha trà ở đó. Sau đó, chỉ cần trộn nó với nhiều nước hơn để hoàn thành, nó không giống nhau, nhưng thật tuyệt vời khi bạn đang vội và mọi người sẽ không phân biệt được đâu, hãy tin tôi về điều đó.

Nguyên Liệu Pha Trà Xoài Ủ Lạnh

  • 8 cốc nước lọc
  • 2 chén xoài say nhuyễn (dùng xoài tươi hoặc xoài đóng hộp đều được)
  • 10 gói trà đen túi lọc (bạn có thể dùng trà xanh, hồng trà, hoặc bất kể loại trà nào bạn ưa thích)
  • Đường kính nếu cần thiết

Hướng Dẫn Pha Trà Xoài Ủ Lạnh

Bước 1: Sử dụng bình cho 8 cốc nước vào, ngâm túi trà đến khi trà ngấm ra tùy theo sở thích uống đặc hay nhẹ của bạn, thỉnh thoảng khuấy cho trà thấm ra đều.

Bước 2: Cho bình trà vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản để qua đêm từ 10-12 tiếng.

Bước 3: Lấy túi trà ra và thêm xoài xay nhuyễn vào. Kiểm tra độ ngọt và điều chỉnh bằng đường, giữ bình trong tủ lạnh.

Bước 4: Khi cần sử dụng, hãy cho đầy đá vào ly, khuấy trà lần cuối và rót vào ly rồi thưởng thức.

Bảng Giá Trị Dinh Dưỡng Trà Xoài Ủ Lạnh

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Số Lượng8
Calories (trên số lượng 1)25


Standard DV% Daily Value*
Total Fat
0.2 mg78 mg0.26%
Total Carbohydrate6.2 g275 g2.25%
   Dietary Fiber0.7 g28 g
2.5%
   Total Sugars5.6 g

Protein0.3 g50 g0.6%
Calcium5 mg1300 mg0.38%
Potassium69 mg4700 mg1.47%
* % Giá trị hàng ngày (DV) cho bạn biết một chất dinh dưỡng trong một khẩu phần ăn đóng góp bao nhiêu cho chế độ ăn hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng cho lời khuyên dinh dưỡng chung. | Những thông tin dinh dưỡng này dựa trên ước tính, hãy luôn kiểm tra kỹ nhãn sản phẩm.
Facebook Chat
Zalo sms