Công thức pha trà chanh gừng tốt cho sức khỏe

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Gừng là một loại củ siêu tốt cho sức khỏe và luôn được hoan nghênh trong nhà bếp. Nó cũng là một thành phần đồ uống tuyệt vời, không chỉ cho sức khỏe mà còn vì hương thơm thú vị của nó!

Công thức làm trà chanh gừng tốt cho sức khỏe

Hưỡng dẫn làm trà chanh gừng tốt cho sức khỏe.

Cùng với nước cốt chanh và mật ong, gừng mang lại sức sống cho loại trà sảng khoái này, nhân tiện, bạn có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh. Phần tốt nhất là nó hoàn toàn tự nhiên và có thể thưởng thức trong năm phút. Như mọi khi, bạn có thể pha cả một ấm trà chanh gừng hoặc pha một cốc cho riêng mình. Nếu thưởng thức nó với đá, hãy làm một cái bình! Đây là những gì bạn cần biết về trà chanh gừng.

Tại Sao Nên Pha Trà Chanh Gừng?

Điều đầu tiên đầu tiên, công thức pha trà chanh gừng này hoàn toàn không phải là trà vì chúng ta không sử dụng lá của cây trà. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể thay thế nước trong công thức dưới đây bằng trà xanh hoặc trà đen thực sự, điều này thật tuyệt.

Tuy nhiên, thành phần chính trong công thức này là gừng thái lát (dùng gừng tươi) và nước cốt chanh. Cùng với nhau, chúng trở thành một thức uống sảng khoái và thậm chí tốt cho sức khỏe, giúp tiếp thêm sinh lực và ngon miệng. Làm ngọt trà chanh gừng với mật ong hoặc sử dụng chất làm ngọt yêu thích của bạn và trang trí mỗi cốc bằng một vài lát chanh tươi.

Lọc các lát gừng trước khi sử dụng hoặc bạn cũng có thể để nguyên chúng. Chỉ cần lưu ý nếu cắn vào một trong những thứ này có thể là một sự bùng nổ hương thơm khó cưỡng!

Điều Gì Tạo Nên Một Ly Trà Chanh Gừng Tốt Cho Sức Khỏe?

Để pha trà chanh gừng tốt cho sức khỏe tại nhà, bạn cần có nước nóng trực tiếp từ bình đun nước. Bạn cũng có thể sử dụng nước lạnh cho phiên bản đồ uống có đá, nhưng nó sẽ không mạnh bằng, nước ấm sẽ làm cho tinh chất gừng tiết ra dễ dàng và nhanh hơn nước lạnh. Bạn cũng có thể sử dụng trà thay nước với thành quả thú vị!

Bạn cũng sẽ cần nước chanh mới vắt và một vài lát chanh. Là một chất làm ngọt, mật ong rất phù hợp với trà chanh gừng, nhưng bạn có thể sử dụng đường cát hoặc bất kỳ chất làm ngọt ít calo nào.

Thành phần quan trọng nhất là gừng, bạn sử dụng gừng tươi và thái lát mỏng. Bạn không cần phải gọt vỏ cho công thức này (mặc dù nó trông đẹp hơn khi gọt vỏ) chỉ cần đảm bảo bạn cắt nó mỏng.

Công Thức Pha Trà Chanh Gừng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 cốc nước lọc
  • 2 muỗng cà phê mật ong
  • 1/2 quả chanh, vắt lấy nước
  • 1/2 muỗng cà phê gừng thái lát
  • 1 - 2 lát chanh để trang trí

Các bước thực hiện

Bước 1 Dùng 1 cái nồi nhỏ để đun nước và mật ong, hoặc bản cho chúng vào 1 cái cốc rồi sử dụng lò vi sóng để làm nóng nó.

Bước 2 Thêm nước cốt chanh và gừng vào cốc nước mật ong, để sau 5 phút cho gừng ngấm rồi dùng dụng cụ lọc bã gừng.

Bước 3 Trang trí ly nước chanh gừng với lát chanh và thưởng thức. Thêm đá nếu bạn muốn uống lạnh.

Bảng Giá Trị Dinh Dưỡng Cho 1 Ly Trà Chanh Gừng

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Số Lượng1
Calories (trên số lượng 1)54


Standard DV% Daily Value*
Total Fat0.1 g78 g0.13%
Sodium
1 mg2300 mg0.04%
Total Carbohydrate14.9 g275 g5.42%
   Dietary Fiber1 g28 g
3.57%
   Total Sugars12.3 g
Protein0.4 g50 g0.8%
Calcium9 mg1300 mg0.69%
Potassium59 mg4700 mg1.26%
* % Giá trị hàng ngày (DV) cho bạn biết một chất dinh dưỡng trong một khẩu phần ăn đóng góp bao nhiêu cho chế độ ăn hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng cho lời khuyên dinh dưỡng chung. | Những thông tin dinh dưỡng này dựa trên ước tính, hãy luôn kiểm tra kỹ nhãn sản phẩm.
Facebook Chat
Zalo sms