Công thức pha trà hương thảo tự chế đơn giản

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Theo định nghĩa, trà có tên khoa học "Camellia Sinensis" là một loại thực vật cụ thể. Loại cây bụi châu Á này đã là nguồn cung cấp trà trong nhiều thiên niên kỷ và giờ đây nó là một thứ thiết yếu không thể thiếu trên thế giới.

Chúng tôi yêu trà vì lá trà không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Điều đó không có nghĩa là cây trà là bụi cây duy nhất chúng ta có thể sử dụng làm thức uống. Có nhiều lựa chọn thay thế có hương vị thơm ngon và thường tốt cho sức khỏe khác mà chúng ta có thể sử dụng.

Hôm nay chúng ta sẽ pha trà hương thảo, và mặc dù công thức khá đơn giản. chỉ cần ngâm lá hương thảo trong nước nóng, nhưng bạn có thể quan tâm đến lý do tại sao trà hương thảo lại tốt cho sức khỏe bạn.

Hướng dẫn pha trà hương thảo đơn giản

1. Lợi Ích Sức Khoe Của Hương Thảo

Trà hương thảo đã tồn tại ít nhất hai nghìn năm. Nó đã lỗi thời, nhưng lá hương thảo vẫn còn phổ biến, đặc biệt là trong nhà bếp, vì vậy chúng ta vẫn có thể pha cho mình một tách trà hương thảo bất cứ khi nào chúng ta muốn.

Thành Phần trong Hương Thảo được biết đến với các chất chống oxy hóa. Các phân tử tự nhiên liên kết với các gốc tự do trôi nổi trong máu của chúng ta. Các gốc tự do chịu trách nhiệm ức chế việc oxy hóa, viêm nhiễm và nhiều rối loạn khác.

Uống trà hương thảo có thể giúp bạn giảm lượng đường trong máu. Quan trọng nhất, loại thảo mộc thơm rất tốt cho não. Nó có thể tăng cường trí nhớ và cải thiện tâm trạng của bạn!

Đây là một mẹo: Luôn sử dụng các loại thảo mộc tươi nhiều gấp ba lần so với các loại thảo mộc khô. Lá khô cô đặc hơn nhiều, vì vậy bạn cần sử dụng nhiều lá tươi hơn để có tác dụng tương tự. Lá tươi cũng có hương vị nhẹ hơn.

Chúng tôi đã đề cập đến những điều cần thiết về hương thảo ở phía trên, dưới đây là hướng dẫn làm thế nào để pha trà hương thảo.

2. Một Vài Biến Thể Của Trà Hương Thảo

Trà hương thảo có hương vị độc đáo, nó thơm, tự nhiên và là thảo dược. Một cách thú vị để nâng cao hương vị đó là thêm một chút nước cốt chanh. Một chút gốc axit cho một chặng đường dài. Bạn cũng có thể cho thêm một miếng cam để tạo cho trà cảm giác có hương mùa hè.

Chúng ta làm ngọt trà hương thảo của mình bằng mật ong, nhưng bạn có thể sử dụng đường thông thường hoặc chất làm ngọt không calo, điều này tuỳ vào sở thích của bạn.

Ngâm trà hương thảo cùng với túi trà xanh thông thường là một cách thú vị để pha trộn và kết hợp hương vị trà. Bạn nhận được những lợi ích của trà truyền thống và hương thảo trong một tách duy nhất, và hương vị quen thuộc hơn nhiều.

Cuối cùng, không có gì ngăn cản bạn thêm một ít kem hoặc sữa vào trà hương thảo để có cảm giác ngon miệng hơn. Nó thực sự rất ngon. Các loại sữa thay thế từ thực vật cũng có hiệu quả, đặc biệt là sữa hạnh nhân và sữa dừa có mùi thơm nhiệt đới.

3. Nguyên Liệu Pha Trà Hương Thảo

  • 1 cốc nước lọc
  • 1 thìa hương thảo khô
  • 1 thìa cafe mật ong

4. Hướng Dẫn Pha Trà Hương Thảo

Bước 1: Sử dụng ấm hoặc nồi cho cốc nước lọc vào đun sôi.

Bước 2: Cho hương thảo vào ấm hoặc bình pha trà, sau đó đổ nước sôi vào để 3-5 phút cho ngấm.

Bước 3: Cho 1 thìa mật ong vào ấm để làm ngọt trà, sau đó rót trà hương thảo ra cốc để thưởng thức.

4. Bảng Giá Trị Dinh Dưỡng Trà Hương Thảo

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Số Lượng1
Calories (trên số lượng 1)68


Standard DV% Daily Value*
Total Fat0.2 g78 g0.26%
   Saturated Fat0.1 g20 g
0.5%
Sodium
1 g2300 g0.04%
Total Carbohydrate18.1 g275 g6.58%
   Dietary Fiber0.6 g28 g
2.14%
   Total Sugars17.3 g

Protein0.1 g50 g0.2%
* % Giá trị hàng ngày (DV) cho bạn biết một chất dinh dưỡng trong một khẩu phần ăn đóng góp bao nhiêu cho chế độ ăn hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng cho lời khuyên dinh dưỡng chung. | Những thông tin dinh dưỡng này dựa trên ước tính, hãy luôn kiểm tra kỹ nhãn sản phẩm.
Facebook Chat
Zalo sms