Hướng dẫn cách bảo quản trà Sơn Mật Hồng Sâm

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Tất cả các sản phẩm trà đều có thời hạn sử dụng và ngắn dài tùy thuộc vào từng loại trà, quy cách đóng gói và cách bảo quản trà sao cho hợp lý nhất.

Trà sơn mật hồng sâm có thời hạn sử dụng lên đến 12 tháng tùy theo cách đóng gói với túi hút chân không, còn với túi nilon có thể để được đến 6 tháng.

Đối với túi trà SƠN MẬT HỒNG SÂM ĐÃ bóc chúng ta nên uống trong vòng 1 tháng đổ lại. Vì vậy tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ chọn lựa loại túi 200g, 500g hay 1kg, loại túi giấy bạc hay túi nilon.

Trà SƠN MÂT HỒNG SÂM cũng giống như những loại trà khô khác rất hay bị mốc và biến chất vào những thời điểm khí hậu có độ ẩm cao như thời điểm mưa nhiều hoặc bị nồm. Khi trà bị ẩm sẽ dễ bị mốc khi nhìn thấy bằng mắt thường hoặc trà pha có mùi khác lạ.

Để có thể bảo quản trà tốt chúng ta lên cho trà vào một chiếc lọ có lắp vặn đậy kín, hoặc phải dán kín miệng túi sau khi sử dụng trà.

Tránh để trà trực tiếp tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, hoặc nơi có nhiệt độ cao, hoặc nhưng nơi ẩm ướt dễ làm trà mốc và biến chất.

Bảo quản trà sơn mật hồng sâm trong ngăn mát tủ lạnh
Trà sơn mật hồng sâm dùng dở có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Gói trà sau khi bóc có thể buộc kín hoặc dán kín cho vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản cho chất lượng tốt trong suốt quá trình sử dụng.


zalo sms