Hướng dẫn cách thử trà cho người mới bắt đầu

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Bản thân việc có thể đánh giá những gì bạn sắp nếm thử nó đã trở thành một kỹ năng đôi khi nó cũng là bản năng. Một số người trên thế giới được sinh ra để trở thành người thử vị giác trong khi một số người trong chúng ta phải nỗ lực để tập thói quen có thể đánh giá vị giác của mình.

Các bước để thử trà dành cho người mới bắt đầu

Các bước để thử trà dành cho người mới bắt đầu

Ngay cả khi bạn chưa bao giờ uống trà trước đây, chúng ta luôn có thể dựa vào các giác quan của mình phải không? Đây là phương pháp mà tôi thường sử dụng khi đánh giá bất kỳ loại trà nào.

BƯỚC 1- QUAN SÁT CẬNG TRÀ

Hãy thử ngửi mùi thơm từ nhưng cậng trà. Chúng có mùi dễ chịu ủ chúng trong nước sôi và sau đó lọc lấy nước. Thêm lại trà của bạn và lắc nhẹ vài lần. Nhiệt giúp giải phóng các hợp chất thơm trong trà.

BƯỚC 2 – QUAN SÁT NƯỚC TRÀ

Sau khi bạn pha và rót nước trà ra chén, hãy quan sát kỹ. Trà pha trông như thế nào? Nó có rõ ràng về mặt hình thái màu sắc hay không? Đó là màu gì? Có bất kỳ hương liệu rõ ràng nào không? Có điều gì mới mà bạn nhận thấy? Thử sử dụng cốc Aroma nếu bạn có vấn đề về ngửi mùi.

BƯỚC 3 - THỜI ĐIỂM NẾM THỬ TRÀ

Cuối cùng, bạn có thể nếm thử trà! Nghe có vẻ lạ nhưng đừng quên húp xì xụp nhé. Húp xì xụp làm cho việc thưởng thức hiệu quả hơn bằng cách đưa trà đến mọi ngóc ngách trong miệng của bạn. Đảo trà xung quanh trong miệng của bạn để cảm giác được tốt vị trà.

Bây giờ để quan sát, đầu tiên miệng cảm thấy như thế nào? Độ đặc của trà là gì? Nó nhẹ nhàng hay đậm đà?

Hương vị của trà có thể rất phức tạp. Một số mùi hương sẽ gây ấn tượng mạnh trong khi những mùi hương khác có thể nán lại để kết thúc. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn tìm thấy sự pha trộn trà hoàn hảo của bạn!

Facebook Chat
Zalo sms