Hướng dẫn cách chọn trà Sơn Mật Hồng Sâm chất lượng

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Để có thể nhận biết một sản phẩm trà SƠN MẬT HỒNG SÂM chất lượng khi mua hàng online hoặc mua hàng trực tiếp chúng ta cần phải biết một số kiến thức về trà.

Khi bạn đặt hàng Online bạn cần phải yêu cầu người bán chụp hình hoặc gửi video về hình ảnh thật của gói trà một cách chi tiết. Hoặc khi đến mua hàng trực tiếp cần xem xét kỹ gói trà có các đặc điểm như sau hay không:

- Nhìn bằng mắt thường gói trà phải sạch sẽ không bị vụn nát, có nhiều bụi mịnh dính ở dưới đáy gói trà thậm chí cả ở xung quanh túi trà.

- Các tỉ lệ về cỏ ngọt, hoa nhài, trà dây phải đồng đều đạt tiêu chuẩn để có một gói trà chất lượng. Thông thường một gói trà SƠN MẬT HỒNG SÂM của đặc sản trà Minh Nghĩa sẽ có tỉ lệ: Trà dây 970gram, hoa nhài: 30gram, cỏ ngọt 20gram. Đối với loại trà đóng túi giấy bạc hay còn gọi là trà SƠN MẬT HỒNG SÂM thượng hạng có tỉ lệ: Trà dây 960gram, hoa nhài 35gram, cỏ ngọt 25gram. Nếu các thành phần đầy đủ ta sẽ thấy gói trà rất đầy đặn cả hoa và lá cỏ ngọt.

Các thành phần trong trà Sơn Mật Hồng Sâm

- Thành phần cỏ ngọt trong trà SƠN MẬT HỒNG SÂM phải là cỏ ngọt loại 1: Loại cỏ ngọt nguyên lá to không vị vụn nát và lẫn nhiều cành cỏ ngọt.

- Thành phần hoa nhài trong trà SƠN MẬT HỒNG SÂM phải là hoa nhài loại 1 bông hoa không bị thâm đen, không bị vón cục hay nát vụn.

- Thành phần cậng trà dây cũng phải là loại sạch sẽ không vụn nát bám nhiều mạt bụi bẩn

- Gói trà khi bóc ra có hương thơm ngào ngạt của hoa nhài và mùi thơm đặc trưng của cây trà dây (cây sơn mật ướt), không có mùi hắc hoặc ẩm mốc vì có thể trà đã để lâu ngày, hoặc dùng các thành phần kém chất lượng để đóng trà.

- Trà khi pha ra lúc đầu có màu vàng óng ánh như mật nhìn rất đẹp mắt, mùi hương ngào ngạt, vị trà uống có vị ngọt nhẹ và hơi chát một chút. Đối với loại trà kém chất lượng thường trà có vị chát xít xít nước trà không được đẹp và có nhiều cặn bẩn khi rót ra chén.

Nước trà sơn mật hồng sâm pha có màu vàng óng

Một số đặc điểm phía trên cũng đủ giúp mọi người có thể chọn lựa được một gói trà SƠN MẬT HỒNG SÂM có chất lượng cao và tốt cho sức khỏe.

Facebook Chat
Zalo sms