Hướng dẫn làm nước đào đá giải khát ngày hè oi ả

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Quả đào là tinh túy của mùa hè, vì chúng rất thích hợp với thời tiết ấm áp. Đồ uống giải khát từ đào rất phổ biến vào mùa hè, và hãy nói rằng "chúng ta yêu chúng".

Câu hỏi đặt ra là, làm nước đào đá của riêng bạn khó đến mức nào? Nó dễ dàng hơn bạn nghĩ! Tất nhiên, giải khát nhiều hơn là nhậu nhẹt. Chúng phục vụ một mục đích, chúng sẽ làm dịu cơn khát của bạn và giúp bạn giữ bình tĩnh.

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn công thưc để pha chế thức uống đào đá giải nhiệt những ngày hè oi bức khó chịu. Đây là công thức hết sức đơn giản, bạn có thể làm bằng các nguyên liệu thông thường. Hãy lầm một bình đào đá to và gọi vài người bạn đến thưởng thức và cùng nhau chém gió.

Hướng dẫn pha chế nước giải khát đào đá giải nhiệt ngày hè oi bức.

Hướng dẫn pha chế nước giải khát đào đá giải nhiệt ngày hè oi bức.

Vì Sao Bạn Nên Thử Làm Nước Giải Khát Đào Đá?

Quả đào là trái cây của mùa hè, và chúng mang đến hương vị và cá tính ấm áp nhất cho mọi thứ, từ đồ uống đến bánh nướng. Tuy nhiên, chúng tôi không sử dụng đào thường xuyên. Xét cho cùng, nó không phải là loại trái cây phổ biến nhất, và điều đó thật đáng tiếc! Sử dụng đào tươi và mật hoa đào chất lượng cao rất thú vị và cho phép bạn chế tạo tất cả các loại thực phẩm đồ uống, bao gồm cả đồ ăn nhẹ.

Làm một bình đào đá giải khát và biến đào thành một phần trong cuộc sống của bạn. Chúng tôi xin mách bạn một mẹo: "Đào chín hơn từ tháng 5 đến tháng 8 và mặc dù mật hoa đào có quanh năm nhưng bạn có thể mua phiên bản đào ngâm thủ công ở trên mạng hoặc trong các siêu thị". Hãy bắt đầu thử tìm hiểu cách làm nước giải khát đào đá chỉ trong vài bước. Và đây là những gì bạn cần biết.

Điều Gì Tạo Nên Thức Uống Giải Khát Đào Đá?

Để làm nước giải khát đào đá, bạn cần mật hoa đào, khoản hai cốc mật đào cho mỗi bình trà. Chất lượng quan trọng ở đây, vì vậy hãy tìm mật hoa đích thực với ít hoặc không thêm đường.

Bạn cũng sẽ cần rượu gừng để tạo độ sủi bọt và vị ngọt dễ chịu cho thức uống. Tất nhiên, về cơ bản, một chút nước cốt chanh sẽ cân bằng vị ngọt và làm cho thức uống sảng khoái hơn.

Đối với phần trang trí, sử dụng những lát đào tươi và một vài nhánh cỏ xạ hương, hương thảo hoặc bạc hà là một điểm nhấn tuyệt vời. Những lát đào là bắt buộc, vì bạn có thể nhai chúng sau khi uống xong.

Pha một bình trà đào và sau đó hãy thêm đá vào trước khi sử dụng để tránh trà bị pha loãng. Chêm thêm rượu gừng cuối cùng để có thể bảo quản nước sủi bọt ngon tuyệt vời đó! Bởi vậy, bạn sẽ nhanh chóng có một bình nước đào đá đầy màu sắc!

Công Thức Làm Nước Giải Khát Đào Đá

Để có thể làm ra một bình đào đá ngon tuyệt vời để khao các thành viên trong gia đình và bạn bè, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Chuẩn bị nguyên liêu

  • 4 chén rượu gừng
  • 2 chén mật hoa đào
  • 60ml nước cốt chanh
  • vài quả đào tươi cắt thành miếng
  • nhánh húng chanh tươi hoặc hương thảo để trang trí

Các bước thực hiện

Bước 1 Dùng 1 bình thủy tinh khoảng dung tích khoảng 2 - 2.5L cho rượu gừng với mật hoa đào (hoặc nước cốt đào) vào trong bình khuấy đều cùng nước cốt chanh. Ta thu được hỗn hợp gừng - chanh - đào. Nếu chúng ta sử dụng luôn thì bạn hãy cho đầy đá vào bình trước rồi khuấy đều.

Bước 2 Rót nước đào đá vừa pha ra cốc và bỏ 1-2 miếng đào tươi vào cốc. Trang trí ly đào đá bằng nhánh húng chanh hoặc hương thảo sau đó thưởng thức.

Bảng Giá Trị Dinh Dưỡng Cho 1 Ly Đào Đá

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Số Lượng4
Calories (trên số lượng 1)131


Standard DV% Daily Value*
Total Fat0.4 g78 g0.51%
   Saturated Fat0.1 g20 g0.5%
Sodium
20 mg2300 mg0.87%
Total Carbohydrate32.2 g275 g11.71%
   Dietary Fiber1.8 g28 g
6.43%
   Total Sugars32 g
Protein1.2 g50 g2.4%
Calcium8 mg1300 mg0.62%
Iron1 mg18 mg5.56%
Potassium234 mg4700 mg4.98%
* % Giá trị hàng ngày (DV) cho bạn biết một chất dinh dưỡng trong một khẩu phần ăn đóng góp bao nhiêu cho chế độ ăn hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng cho lời khuyên dinh dưỡng chung. | Những thông tin dinh dưỡng này dựa trên ước tính, hãy luôn kiểm tra kỹ nhãn sản phẩm.
Facebook Chat
Zalo sms