Hướng dẫn làm Siro hoa hồng đơn giản ngay tại nhà

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Một chất làm ngọt đồ uống có hương hoa hồng dạng sirô đơn giản cực kỳ dễ làm tại nhà. Đó là sự bổ sung hoàn hảo cho nhiều loại cocktail, bao gồm cả Rose Martini tinh tế và hỗn hợp mà bạn sẽ muốn lưu trữ lại để sử dụng. Có thể phần tốt nhất của dự án này là nó khiến ngôi nhà của bạn có mùi thơm như một bó hoa hồng.

Siro đơn giản tự chế này cũng dễ dàng như bất kỳ loại nào khác. Bạn sẽ chỉ cần ba thành phần và khoảng 30 phút rảnh rỗi. Nó bảo quản tốt trong vài tuần, vì vậy bạn sẽ có nhiều thời gian để thử nghiệm nó trong các công thức đồ uống yêu thích của mình.

Hướng dẫn làm siro hoa hồng đơn giản

Thành phần quan trọng trong siro hoa hồng đơn giản chính là nước hoa hồng.

Thành phần quan trọng ở đây là nước hoa hồng. Nó có thể được tìm thấy tại các chợ đặc sản, cửa hàng thực phẩm tự nhiên và trên các trang bán hàng trực tuyến. Chỉ cần đảm bảo rằng nó được phép sử dụng vì một số được sản xuất để sử dụng trong mỹ phẩm. Nếu bạn thực sự thích các nguyên liệu tự làm, hãy lấy một ít cánh hoa hồng và tự làm nước hoa hồng.

Công Thức Làm Siro Hoa Hồng Đơn Giản

Nguyên liệu và dụng cụ để làm ra nước siro hoa hồng dạng đơn giản không có gì nhiều, đúng như cái tên của nó nên bạn cũng k cần phải cầu kỳ trong khâu chuẩn bị. Về cơ bản thì bạn chỉ cần có:

Chuẩn bị nguyên liệu

Các Bước thực hiện

Bước 1 Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ như chai lọ, chảo

Bước 2 Sử dụng một chảo nhỏ cho nước vào đun sôi.

Bước 3 Hòa tan đường vào nước sôi, khuấy liên tục.

Bước 4 Cho nước hoa hồng vào, giảm nhiệt và đậy nắp chảo. Để siro sôi trong khoảng 15 phút. Lấy chảo ra khỏi bếp và để nguội trong khi vẫn đậy nắp.

Bước 5 Đổ vào chai thủy tinh có nắp đậy kín. Siro thường được sử dụng trong các công thức làm đồ uống yêu thích của bạn.

Bảo quản trong tủ lạnh từ 2 đến 3 tuần và sử dụng khi cần thiết. Nếu bạn từng thấy rằng siro đặc quá nhiều khi nguội, hãy để nó đạt đến nhiệt độ phòng và nó phải có độ đặc hoàn hảo. Trong trường hợp cần dùng khẩn cấp, hãy cho bình chứa siro dưới vòi nước nóng để làm siro lỏng ra nhanh chóng.

Siro Hoa Hồng Có Thể Pha Bao Nhiêu Đồ Uống?

Với công thức làm khoảng 1 cốc siro hoa hồng đơn giản. Vì bạn sẽ sử dụng tối đa 15ml mỗi lần nên bạn có thể pha tối thiểu 16 đồ uống từ một đợt. Tất nhiên, bạn có thể làm nhiều hơn nếu muốn, chỉ cần tăng số lượng và giữ mọi thứ theo tỷ lệ.

Có Thể Sử Dụng Một Loại Đường Khác?

Đường thô mang lại cho loại siro này một lớp nền đẹp mắt và đậm đà. Nó khá đáng yêu so với hương hoa. Để thay thế, bạn có thể sử dụng đường mía trắng thông thường hoặc chất thay thế đường yêu thích của bạn.

Một số chất làm ngọt thay thế có vị đắng tiềm ẩn đối với chúng. Nếu bạn không thích điều đó, hãy thử khắc phục nó bằng một thìa mật ong hoặc mật hoa cây thùa. Khuấy nó và để nó hòa tan trong khi siro đang sôi. Điều này sẽ mang lại hương vị cân bằng mà không làm hỏng khía cạnh ít đường của nó.

Ý Tưởng Uống Siro Hoa Hồng

Việc sử dụng siro này là vô tận. Sử dụng nó thay cho siro đơn giản để tạo ra các loại cocktail tinh tế như Lemon Drop Martini hoặc để tạo cho các món yêu thích như Vodka Collins một hương hoa. Nó cũng kết hợp tốt với các loại trái cây mềm như bạn tìm thấy trong Lotus Blossom Martini và Cucumber Melon-tini.

Trong cuốn sách của cô ấy, "Preggatinis", Natalie Bovis có một loại mocktail tên là Garden Rose rất sảng khoái. Nó kết hợp siro này với dưa chuột, Chardonnay không cồn và club soda.

Khía cạnh nó đó nó cực kỳ đơn giản, hãy tự làm soda hoa hồng bằng cách sử dụng 15 -20ml siro hoa hồng phủ seltzer. Hãy thử thêm một ít nước ép việt quất trắng hoặc lê hoặc mật hoa lê để có một hương vị khác.

Có một loại rượu vang trắng khô cần một sự trợ giúp? Khuấy một ít siro hoa hồng để làm ngọt nó. Đó là một mẹo tuyệt vời để pha chế cả rượu vang tĩnh và rượu sủi bọt mà bạn không quá yêu thích.

Đây cũng là một chất làm ngọt tuyệt vời cho nhiều loại trà.

Hãy Thử Một Loại Siro Hoa Hồng Dại

Cánh hoa không phải là thứ duy nhất mà cây hoa hồng cung cấp cho thức uống của chúng ta. Một giải pháp thay thế thú vị cho loại siro này là thu hoạch hoa hồng dại vào cuối mùa hè và đầu mùa thu và sử dụng chúng để làm siro.

Siro hoa hồng hông sẽ không có hoa như loại này. Thay vào đó, nó có hương vị thơm, gần như chua, khá thú vị khi pha cùng đồ uống. Một số người thề rằng hương vị sẽ ngon hơn sau đợt sương giá đầu tiên, nhưng khi đó thời gian của bạn bị hạn chế để thu hoạch hông. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng hoa hồng bạn chọn không có thuốc trừ sâu.

Facebook Chat
Zalo sms