Hướng dẫn pha nước chanh mix dâu tây trong lành tinh khiết

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Mùa hè oi ả sẽ chẳng có gì đáng nói với một ly nước chanh mix dâu tây. Tại sao chúng ta không làm một ly nước chanh dâu tây để giải nhiệt trong mùa hè này? Chúng ta sẽ không ngừng khám phá và tìm tòi ra những công thức pha chế mới để thỏa đam mê tuyệt vời này. Hãy cùng đặc sản trà Minh Nghĩa đi tìm công thức để làm một ly nước chanh mix dâu tây ngon tuyệt trong bài viết này.

hướng dẫn làm ly nước chanh mix dâu tây

1. Cách Thức Để Tạo Ra Ly Nước Chanh Mix Dâu Tây

Để làm được ly nước chanh mix dâu tây ngon, bạn sẽ cần những quả dâu tây tươi. Nếu bạn đang sử dụng dâu tây đông lạnh, hãy rã đông chúng trước.

Bạn cũng sẽ cần nước cốt chanh mới vắt. Đối với chất làm ngọt, chúng ta thường sử dụng đường kính, nhưng bạn có thể sử dụng cỏ ngọt hoặc bất kỳ chất thay thế lành mạnh nào khác nếu bạn thích.

Để trang trí cho ly nước đẹp đẽ và bắt mắt hơn, hãy tạo cho thức uống màu đỏ này một chút màu tương phản với một nhánh bạc hà tươi.

2. Một Số Mẹo Vặt

  • Dâu tây thường chín và ngon nhất vào mùa hè nên loại nước uống này là thức uống theo mùa. Nhưng hiện nay dâu tây được nhập khẩu và trồng ở nhiều nơi nên chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm thấy ở các tiệm bán hoa quả sạch và siêu thị.
  • Thay thế dâu tây bằng bất kỳ loại quả mọng nào khác để có những phiên bản mới, thú vị của thức uống giải khát. Quả mâm xôi là những lựa chọn thay thế tuyệt vời cho dâu tây.
  • Bạn cũng có thể khám phá thêm hương vị tuyêt vời khác của loại nước hoa quả này bằng cách cho thêm 1 loại nước ngọt có ga uy tín vào. Hương vị có thể theo sở thích của bạn. Ví dụ như: vị cam, kem soda, vị bạc hà,...
  • Có thể cho thêm 1 thìa nước cafe nguyên chất để làm tăng thêm sự hưng phấn.

3. Chuẩn Bị Nguyên Liệu Làm Nước Chanh Mix Dâu Tây

  • 12-14 quả dâu tây tươi.
  • 2 thìa đường kính.
  • 60ml nước cốt chanh.
  • 300ml nước lọc
  • 1 nhánh bạc hà để trang trí.
  • vài lát chanh mỏng và vài miếng dâu tây tươi.

4. Các Bước Làm Nước Chanh Mix Dâu Tây

Bước 1: Lấy khoảng chục quả dâu dây tươi cho vào máy say sinh tố. Cho nước cốt chanh và đường vào xay cùng. Để cho dễ xay chúng ta nên cho vài thìa nước vào. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn ra. Nhớ để lại vài quả dâu còn trang trí.

Bước 2: Múc hỗn hợp dâu tây xay nhuyễn vào hai ly. Đổ đầy đá và cho nước vào rồi khuấy nhẹ nhành để cho hỗn hợp trộn đều nhau.

Bước 1: Sử dụng vài lát chanh, miếng dâu tây, nhánh bạc hà để trang trí ly nước.

5. Bảng Giá Trị Dinh Dưỡng

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Số Lượng2
Calories (trên số lượng 1)98


Standard DV% Daily Value*
Total Fat0.5 g78 g0.64%
Sodium2 mg2300 mg0.09%
Total Carbohydrate22.5 g275 g9.27%
   Dietary Fiber13 g28 g10.71%
   Total Sugars19.5 g

Protein1.1 g50 g2.2%
Calcium27 mg1300 mg2.08%
Iron1 mg18 mg5.56%
Potassium253 mg4700 mg5.38%
* % Giá trị hàng ngày (DV) cho bạn biết một chất dinh dưỡng trong một khẩu phần ăn đóng góp bao nhiêu cho chế độ ăn hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng cho lời khuyên dinh dưỡng chung. | Những thông tin dinh dưỡng này dựa trên ước tính, hãy luôn kiểm tra kỹ nhãn sản phẩm.
Facebook Chat
Zalo sms