Hướng dẫn cách pha ấm trà Sơn Mật Hồng Sâm ngon

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Để có một ấm trà SƠN MẬT HỒNG SÂM thơm, ngon và chất lượng cầu tiên chúng ta cũng phải chon cho mình cơ sở cup cấp trà uy tín và chất lượng. Trà không được nát vụn các thành phần trong trà phải là loại chất lượng với hàm lượng vừa đủ.

Sử dụng bình thủy tinh pha trà sơn mât hồng sâm

Sử dụng bình thủy tinh pha trà sơn mât hồng sâm

Các Bước Pha Trà Sơn Mật Hồng Sâm

Bước 1: Chuẩn bị Bình pha trà, bình phải được rửa sạch sẽ và để khô ráo từ trước, nếu bình mới rửa nên tráng qua bằng nước sôi. Ta nên chuẩn bị 2 cái bình thủy tinh hoặc bình inox không nên dùng bình nhựa kém chất lượng. Nếu dùng bình nhựa phải dùng loại bình nhựa PP có thể chịu nhiệt tốt. Có thể dùng bình giữa nhiệt, bình ủ nếu muốn uống nóng hoặc uống vào mùa động.

Bước 2: Chúng ta lấy khoảng 20 - 30 gram trà SƠN MẬT HỒNG SÂM bỏ vào bình dùng nước sôi đổ sấp sấp mặt trà lắc đều để tráng qua trà rồi đổ nước tráng đi. Sau đó ta đổ từ 1.5L - 2L nước đun sôi 95°C trở lên để pha trà.

Bước 3: Sau khi hãm trà trừng 3-5 phút ta có thể lấy ra sử dụng. Lúc này chúng ra sẽ rót toàn bộ nước trà mới pha sang một bình để không để sử dụng. Có thể là ấm ủ hoặc bình thủy tinh để ngoài cho nguội trà nếu muốn uống mát cho thêm đá. Trà còn lại trong bình vưa chắt nước ta đổ thêm 1L nước sôi vào tiếp tục ủ khoảng 5 - 7 phút để sử dụng tiếp cho đỡ phí. Trà lúc này mới ngấm hết và uống vẫn rất thơm và ngon.

Chú ý: Không ủ trà 1 lần ở một bình như vậy sẽ làm trà bị có mùi nồng và nước trà có màu thâm đen không đẹp mắt. Trà SƠN MẬT HỒNG SÂM rất dễ thiu và hỏng nếu để qua đêm tốt nhất tùy theo số người sử dụng và nhu cầu sử dụng ta nên pha là bao nhiêu trà để tránh lãng phí trà. Nếu trà không uống hết có thể bảo quản bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh để hôm sau dùng tiếp, nhưng chúng tôi không khuyến cáo khách hàng uống trà sang ngày thứ 2.

Facebook Chat
Zalo sms