Trà đá quả mâm xôi công thức của sự ngọt ngào

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Trà đá mâm xôi là món giải khát được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào mùa hè. Đây là một thức uống phổ biến ở các nước phương tây. Nó có thể chưa phổ biến ở Việt Nam vì tìm được qủa mâm xôi tại thời điểm này rất là khó. Nhưng một ngày nào đó quả mâm xôi sẽ trở nên phổ biến ở Việt Nam bởi hiện nay cây giống mâm xôi đang được bán rất nhiều trên thị trường. Nếu không tìm thấy quả mâm xôi tươi chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng các loại siro vị mâm xôi. Trà đá mâm xôi thường là hỗn hợp đã qua chế biến của hương mâm xôi nhân tạo, trà và đường. Loại trà ngọt ngào, sảng khoái này rất được yêu thích.

Trà đá mâm xôi chế biến đóng gói chứa nhiều đường và thành phần nhân tạo. Làm một phiên bản tại nhà là một lựa chọn lành mạnh và dễ dàng cho những người yêu thích trà đá, không có nhiều đường tinh luyện và hóa chất có trong các loại siro đóng chai.

Món trà đá mâm xôi tự làm sảng khoái này được làm từ 5 nguyên liệu đơn giản, tất cả đều có thể tiếp cận được với tất cả mọi người. Công thức này có trà trắng, nước, đường thô, quả mâm xôi và chanh. Vị trà giống như phiên bản trà gói pha sẵn cổ điển, nhưng có hương vị quả mâm xôi chân thực hơn.

hướng dẫn pha trà đá mâm xôi cực ngon mát lạnh

Trà đá này sử dụng trà trắng thay vì xanh hoặc đen. Trà trắng kết hợp rất tốt với vị chua của quả mâm xôi, vì vậy nó được ưa chuộng hơn bất kỳ loại nào khác. Nó là một loại trà nhẹ, nhẹ với rất nhiều lợi ích chống oxy hóa thậm chí còn lớn hơn cả trà xanh và trà đen. Trà trắng cũng có hàm lượng caffein ít hơn, vì vậy nó hoàn hảo cho những người không muốn uống caffein.

Vị dịu nhẹ của trà trắng làm nổi bật hương vị quả mâm xôi và cho phép nó tỏa sáng. Quả mâm xôi tươi được sử dụng trong công thức này, được nấu chín nhẹ với nước cốt chanh tươi. Điều này cho phép các quả mọng được đẩy qua lưới lọc mịn để thu lại bất kỳ hạt nào. Hạt bên trong trà sẽ không mang lại trải nghiệm thú vị cho bạn, vì chúng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hình thức của ly trà.

Các loại trà đá truyền thống có đường đã qua xử lý và tinh chế bên trong. Loại trà đá này sử dụng đường thô dạng hạt chỉ để tạo ra một loại đồ uống tốt cho sức khỏe và ít qua chế biến hơn. Đường thô có hương vị đậm hơn, trái ngược đường nâu không có mật đường. Thêm đường thô vào loại trà này sẽ tạo ra một loại đồ uống có sắc thái và hơi nồng.

Để đường tan hoàn toàn, thêm nó vào trà khi nó vẫn còn nóng và ngâm. Đường thô hòa tan tốt nhất trong chất lỏng ấm, vì vậy càng nóng càng tốt. Khuấy và để đường tan trong khi túi trà ngấm nước.

Sau khi trà được pha và thêm quả mâm xôi nghiền nhuyễn, một lượng nhỏ nước lạnh bổ sung sẽ được pha vào để pha loãng và làm nguội trà. Đặt thức uống vào tủ lạnh và để nguội hoàn toàn trước khi dùng. Để trang trí cho vui mắt và đậm chất mùa hè, hãy thả một ít quả mâm xôi tươi nguyên quả và chanh lên trên cùng của trà và dùng kèm ống hút.

1. Nguyên Liệu Làm Trà Đá Mâm Xôi

  • 10-12 gói trà trắng loại to
  • 8 cốc nước sôi
  • 2 chén đường thô
  • 350g quả mâm xôi tươi
  • 2 quả chanh, ép lấy nước
  • 2 cốc nước lạnh
  • Đá viên để pha trà
  • Một ít quả mâm xôi tươi để trang trí
  • Vài lát tươi để thêm vào khi uống

1. Hướng Dẫn Làm Trà Đá Mâm Xôi

Bước 1: Bắt đầu bằng cách ngâm túi trà của bạn. Cho chúng vào một bình chịu nhiệt lớn và cẩn thận đổ 8 cốc nước sôi vào. Để trà ngâm trong ít nhất 20-25 phút. Cho đường vào khi hỗn hợp còn nóng để đường tan hoàn toàn.

Bước 2: Trong khi đó, ban cho quả mâm xôi vào một cái chảo nhỏ cùng với nước cốt chanh. Đun nhỏ lửa và nghiền quả mâm xôi bằng thìa hoặc máy nghiền. Để nó sôi trong 2 phút.

Bước 3: Lọc hỗn hợp quả mâm xôi bằng lưới lọc mịn để loại bỏ tất cả các hạt. Bạn có thể phải dùng thìa để đẩy hỗn hợp nhuyễn qua lưới lọc.

Bước 4: Cho mâm xôi nghiền nhuyễn vào trà và trộn đều, Pha loãng với 2 cốc nước lạnh và cho vào tủ lạnh để nguội hoàn toàn.

Bước 5: Khi sử dụng, đổ đầy đá vào ly cao. Đổ trà mâm xôi lên đá và dùng với 2-3 quả mâm xôi tươi và một lát chanh để tràn trí.

3. Bảng Giá Trị Dinh Dưỡng Trà Đá Mâm Xôi

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Số Lượng1
Calories (trên số lượng 1)109


Standard DV% Daily Value*
Total Fat0.2 mg78 mg0.26%
Sodium4 mg2300 mg0.17%
Total Carbohydrate27.1 g275 g9.85%
   Dietary Fiber1.4 g28 g
5%
   Total Sugars27.5 g

Protein0.3 g50 g0.6%
Calcium9 mg1300 mg0.69%
Potassium41 mg4700 mg0.87%
* % Giá trị hàng ngày (DV) cho bạn biết một chất dinh dưỡng trong một khẩu phần ăn đóng góp bao nhiêu cho chế độ ăn hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng cho lời khuyên dinh dưỡng chung. | Những thông tin dinh dưỡng này dựa trên ước tính, hãy luôn kiểm tra kỹ nhãn sản phẩm.
Facebook Chat
Zalo sms