Khám phá loại quả được mệnh danh là Trường Thọ ở Việt Nam và tìm hiểu công dụng của loại quả này

Quả "Trương Thọ" là cách gọi ẩn dụ để nói về những công dụng tuyệt vời của quả La Hán. La hán quả được sử dụng nhiều trong dân gian như là một thức uống bổ dương và giải nhiệt vì nó chưa nhiều dinh dưỡng và có tính hàn. Trong quả la hán chứa chất kháng lại histamin. Do đó, sử dụng la hán có thể chống lại viêm dị ứng và làm nhẹ các triệu chứng dị ứng.

Kỷ tử có tác dụng gì? Cùng tìm hiểu những lợi ích sức khỏe mà kỷ tử mang lại

Kỷ tử là một loại thảo dược thường được sử dụng trong các bài thuốc đông y, và trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Nó được sử dụng như là một thành phần để pha trà thảo mộc. Là một vị thuốc trong thực phẩm dùng để bồi bổ sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích sức khỏe mà kỷ tử mang lại qua bài viết này.

Táo đỏ có công dụng gì? Cần lưu ý gì và khi nào nên sử dụng táo đỏ?

Táo đỏ là một loại thảo dược tốt cho sức khỏe, giúp thanh lọc cơ thể và cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết. Táo đỏ được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, việc lạm dụng nó lại chính là con dao hai lưỡi ít ai ngờ tới.

Nước vối có tác dụng gì? Những ai không nên uống nước vối?

Trà lá vối, trà nụ vối là thức uống dân gian giải nhiệt ngày hè cực tốt mà hầu hết người Việt Nam đều biết và từng uống. Nước vối phổ biến từ nông thôn ra thành thị. Bên cạnh những tác dụng của nước vối nó cũng có một số tác dụng phụ mà một số đối tượng không nên sử dụng. Chúng ta hay cùng tìm hiểu xem ai không nên uống nước vối và công dụng của nước vối là gì?

11 lợi ích về sức khỏe mà hoa Nhài mang lại cho chúng ta

Hoa nhài là một loại dược liệu phổ biến trên toàn thế giới nhất là ở các nước châu Á. Hoa nhài ứng dụng trong nhiều lính vực nhưng phổ biến nhất là trong trà. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu 11 tác dụng tuyệt vời của loại hoa được mệnh danh là "Nữ Hoàng Của Các Loại Hoa" này.

Những lợi ích về sức khỏe mà bột trà xanh matcha đem lai

Nếu bạn là người thích bắt đầu ngày mới bằng một tách trà hoặc cà phê, bạn có thể cân nhắc chuyển sang dùng matcha. Mặc dù trà matcha đã có từ nhiều thế kỷ trước, nhưng gần đây nó đã trở nên phổ biến hơn. Nếu bạn quan tâm đến những lợi ích sức khỏe mà Matcha đem lại thì bài viết này là dành cho bạn.

Uống nước Xạ Đen hàng ngày có tốt không? Cần chú ý những gì khi sử dụng xạ đen?

Cây Xạ Đen ngày càng nối tiếng khắp mọi miền tổ quốc bởi những tác dụng của nó mà người dân được nghe. Nhưng cũng không ít thắc mắc về việc: "Uống nước Xạ Đen hàng ngày có tốt không? Cần chú ý những gì khi sử dụng xạ đen?". Bài viết này sẽ giải đáp cho chúng ta về những thắc mắc đó.

Cùng tìm hiểu 9 loại trà thảo dược tốt cho da và tóc

Thế giới trà vô cùng bao la rộng lớn, trà nói chung và trà thảo dược nói riêng đã mang lại những lợi ích to lớn cho cuộc sống và sức khỏe chúng ta. Cái da cái tóc là một vóc con người, vậy những loại trà nào thực sự tốt cho da và tóc? Chúng ta cùng tìm hiểu 9 loại trà dược tốt cho da và tóc trong bài viết này.

Trà hoa nhài có hương vị như thế nào? Trà hoa nhài có ngon không?

Trà hoa nhài có hương thơm làm hài lòng các giác quan, tăng cường sức khỏe và cũng giúp bạn tĩnh tâm lại. Mặc dù những loại trà như này đã rất phổ biến trong các nền văn hóa cổ đại ở nhiều nơi, nhưng nó cũng đang trở nên khá phổ biến trong thời hiện đại. Ở Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản là một ví dụ.

Công dụng cực tốt của trà thì là với sức khỏe

Trà thì là là thức uống tốt cho sức khỏe đã tồn tại rất lâu, người phương tây thường dùng trà thì là để tăng cường sức khỏe theo cách tự nhiên nhất. Ở Việt Nam trà thì là ít phổ biến hơn, nhưng sau khi bạn đọc bài viết này bạn có thể thay đổi thói quen uống trà và có thể sử dụng trà thì là.

Chữa trào ngược dạ dày nên dùng loại trà nào để hiệu quả?

Trào ngược dạ dày là bệnh rất thường gặp do chế độ ăn uống, công việc, căng thẳng,... gây lên. Bệnh tuy không nguy hiểm lắm nhưng nó gây cảm giác khó chịu và là nguyên nhân dẫn tới 1 số bệnh lý nguy hiểm khác. Dưới đây là 6 loại trà dược giúp giảm nhẹ và làm dịu các triệu chứng của bệnh trao ngước dạ dày.

Facebook Chat
Zalo sms