Cách làm Frappuccino Cherry Blossom theo công thức Starbucks

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Thời điểm Starbucks lần đầu tiên tung ra loại đồ uống lấy cảm hứng từ Nhật Bản, không chứa bất kỳ loại quả anh đào hay hoa anh đào nào. Tin tức này không làm người hâm mộ của chuỗi cửa hàng đón nhận một cách tốt đẹp.

Theo công ty, cái tên này nhằm gợi lên khoảng thời gian tươi đẹp dưới tán cây anh đào đang nở rộ và họ không bao giờ có ý định thêm bất kỳ bông hoa anh đào nào vào thức uống. Đó là một sự lười biếng không sáng tạo.

Món này có thể không liên quan gì đến hoa anh đào, nhưng Frappuccino vẫn là một trong những thức uống đẹp nhất và ngon nhất cho mùa xuân và mùa hè!

Dưới đây là bài viết giới thiệu cách tự làm Cherry Blossom Frappuccino (bắt chước) tại nhà lấy cảm hứng từ công thức của Starbucks.

hướng dẫn làm Frappuccino Cherry Blossom

1. Làm Frappuccino Cherry Blossom Như Thế Nào?

Giống như tất cả Frappuccinos, đây là loại cà phê đá pha trộn có bọt, nhưng loại này cũng có kem. Chúng tôi đang thêm một nửa các sản phẩm thay thế sữa và dâu tây đông lạnh.

Các loại quả mọng tạo hương vị cho thức uống, tạo cho nó một số màu sắc và giúp nó có độ đặc như đá, vì vậy hãy sử dụng dâu tây đông lạnh thay vì dâu tây tươi.

Một đặc điểm có ý nghĩa khác trong đặc sản này là mưa phùn sốt mocha. Làm ướt cốc của bạn trước khi rót đồ uống vào là đủ để thay đổi hoàn toàn đồ uống và trông nó sẽ thú vị hơn nhiều!

Tại sao không cho Frappuccino hoa anh đào có một lớp kem dày phủ matcha? Rốt cuộc, đây là một thức uống lấy cảm hứng từ Nhật Bản cơ mà.

Những gì bạn sẽ nhận được là một loại đồ uống đông lạnh thơm ngon, rất giống đồ uống kem và dâu tây của Starbucks, nhưng bạn có thêm vị sô cô la và matcha thơm ngon và bổ dưỡng vào. Cái này mình chỉ lấy vị dụ để thể hiện tính độc đáo và sáng tạo trong pha chế.

2. Bạn Có Thể Sử Dụng Hoa Anh Đào Trong Frappuccino Không?

Bạn có thể không biết điều này, nhưng bạn có thể sử dụng hoa anh đào đích thực trong đồ uống của mình.

Trên thực tế, bạn có thể mua trực tuyến những bông hoa anh đào Sakura ăn được đích thực và sử dụng chúng để thêm vào ly Frappuccino của bạn để có một phiên bản chân thực hơn và tổng thể tốt hơn so với phiên bản gốc. Nhưng ở Việt Nam thì bạn có thể kiếm hoa anh đào ở đâu nhỉ? Chúng ta order từ Nhật Bản về? Hay tự trồng cho mình 1 cây hoa anh đào để chờ nó ra hoa :) smile

Tuy nhiên, hoa anh đào đắt tiền, nhưng đôi khi bạn phải ăn chơi một chút các cụ hay gọi là vung tay quá trán, đặc biệt nếu bạn muốn gây bất ngờ cho một người đặc biệt bằng một ly Frappuccino Nhật Bản mà họ thậm chí không thể mua được ở Starbucks!

Bạn có biết gì không? Đó chỉ là câu chuyện vui về hoa anh đào thôi. Chúng ta đừng suy nghĩ quá nhiều về điều này. Dâu tây đã đủ ngon để làm cho thức uống này trở nên thú vị. Cùng tham khảo công thức nhé!

hướng dẫn làm Frappuccino Cherry Blossom chuẩn vị Starbucks

3. Chuẩn Bị Nguyên Liệu Để Làm Frappuccino Cherry Blossom

  • 1/2 chén dâu tây đông lạnh
  • 30ml sốt Mocha tạo mưa phùn
  • 2 muỗng canh kem tươi
  • 1/2 muỗng cafe bột matcha để trang trí

4. Hướng Dẫn Làm Frappuccino Cherry Blossom

Bước 1 - Làm Sốt Mocha: Để làm nước sốt mocha, hãy kết hợp một cốc nước sốt hoặc siro sôcôla với một thìa cà phê hòa tan.

Bước 2 - Làm Frappuccino: Để làm Frappuccino, dùng máy xay sinh tố cho đá, dâu tây xay cho đến khi sủi bọt.

Bước 3 - Pha Chế: Lấy Frappuccino và sốt Mocha ra cho vào cốc sau đó rót cafe vào. Dùng kem tươi phủ lên trên để trang trí và rắc bột matcha lên tăng thêm sự hấp dẫn.

5. Bảng Giá Trị Dinh Dưỡng

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Số Lượng1
Calories (trên số lượng 1)397


Standard DV% Daily Value*
Total Fat31.1 g78 g39.87%
   Saturated Fat19.8 g20 g99%
Cholesterol100 mg300 mg33.33%
Sodium167 mg2300 mg7.26%
Total Carbohydrate25.2 g275 g9.16%
   Dietary Fiber4.5 g28 g16.07%
   Total Sugars4.8 g

Protein9 g50 g18%
Calcium241 mg1300 mg18.54%
Iron2 mg18 mg11.1%
Potassium292 mg4700 mg5.21%
* % Giá trị hàng ngày (DV) cho bạn biết một chất dinh dưỡng trong một khẩu phần ăn đóng góp bao nhiêu cho chế độ ăn hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng cho lời khuyên dinh dưỡng chung. | Những thông tin dinh dưỡng này dựa trên ước tính, hãy luôn kiểm tra kỹ nhãn sản phẩm.
Facebook Chat
Zalo sms