Làm đồ uống đá có màu tím theo công thức của Starbugs

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Ngay khi bạn nhìn thấy màu tím tuyệt đẹp trong thức uống này, bạn biết rằng mình đang thưởng thức một thứ gì đó đặc biệt. Mọi thứ đẹp mắt chắc chắn phải ngon, và đó chính xác là trong trường hợp này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một thức uống mùa hè sảng khoái và có vị kem vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.

Atiso đỏ cô đặc là thành phần cơ sở để làm nước giải khát đá màu tím

Atiso đỏ cô đặc là thành phần cơ sở để làm nước giải khát đá màu tím

Vì vậy, làm thế nào để tự làm đồ uống này ở nhà? Các công thức bắt chước của Starbucks đang thịnh hành và thật dễ hiểu tại sao. Bạn không cần phải chi nhiều tiền cho một thức uống ngon chỉ được làm từ một vài nguyên liệu.

Những đồ uống này rất dễ pha chế tại nhà! Sau đây là tất cả những gì bạn cần biết về công thức sao chép đồ uống đá màu tím của Starbucks và chúng ta hãy cùng nhau làm theo công thức này.

Tìm Hiểu Về Thành Phần

Như Starbucks đã công bố trên trang web của họ, thức uống có đá màu tím là nước đá, nước cốt dừa, quả mâm xôi sấy khô đông lạnh và thành phần nước trái cây đặc trưng của họ.

Quả mâm xôi sấy khô đông lạnh là gì? Đây là trái cây tươi được đông lạnh và xử lý trong chân không để sấy khô mà không làm mất hương vị và màu sắc. Nước thì được rút hết, nhưng trái cây thì không.

Trái cây sấy khô đông lạnh thật tuyệt vời! Chúng ta có một thử thách lớn nhất trong công thức này đó là: Cơ sở để tạo ra loại nước này rút cuộc là thứ gì? Chà, Starbucks cho chúng ta một gợi ý, và đó là cây hoa Atiso đỏ hay còn gọi là Bụp Giấm.

Atiso đỏ có hương thơm, vị chua và vô cùng sặc sỡ. Chúng thật tuyệt vời khi pha trà và chúng được sử dụng rộng rãi trong các nền văn hóa Mỹ Latinh để làm agua fresca (nước giải khát tự làm). Đó chính xác là lý do tại sao bạn cần đến siêu thị hay các shop online để mua một lọ Atiso đỏ cô đặc, thứ này rất ngon và thường thì nó đã được làm ngọt sẵn.

Với hoa Atiso đỏ cô đặc ngọt ngào, đầy màu sắc và thơm, chúng tôi sẽ không gặp khó khăn gì khi pha chế đồ uống màu tím đá của mình và chỉ 30ml là đủ cho một ly. Pha trộn với nước cốt dừa và một ít quả mọng đông khô nghiền nát, bạn đã có cho mình một sự kết hợp hoàn hảo.

Làm Thế Nào Để Có Được Quả Mâm Xôi Đông Khô?

Thực phẩm đông khô có sẵn hơn bao giờ hết. Bất kỳ cửa hàng đặc sản nào (có thể là một cửa hàng bán bánh mì) sẽ có nó. Bạn cũng có thể mua chúng trực tuyến và mặc dù có phiên bản dạng bột nhưng đối với công thức này, chúng tôi muốn cả quả.

Nếu bạn không thể tìm thấy quả mâm xôi đông khô, hãy sử dụng quả mâm xôi tươi hoặc đông lạnh thông thường. Kết quả không hoàn toàn giống nhau, nhưng về mặt hương vị, bạn sẽ khá hài lòng với kết quả này. Hãy làm cho mình một thức uống màu tím!

Thành Phần Nguyên Liệu

  • 1,5 chén nước cốt dừa
  • 60ml Atiso đỏ cô đặc ngọt
  • 1/2 chén quả mâm xôi đông khô
  • 2 ly nước đá

Các Bước Thực Hiện

Bước 1 Sử dụng máy xay sinh tố, thêm nước cốt dừa, nước Atiso đỏ cô đặc và một nửa số quả mâm xôi bạn đã chuẩn bị vào xay đến khi mịn.

Bước 2 Đổ đầy đá vào hai ly, rót đồ uống màu tím của bạn và cho phần quả mâm xôi đông khô còn lại vào. Khuấy cho đến khi quả mâm xôi ngấm ra và từ từ tận hưởng cảm giá sảng khoái của loại đồ uống này.

Bảng Giá Trị Dinh Dưỡng Nước Giải Khát Đá Màu Tím

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Số Lượng2
Calories (trên số lượng 1)487


Standard DV% Daily Value*
Total Fat43.1 g78 g55.26%
   Saturated Fat38.1 g20 g190.5%
Cholestorol
27 mg300 mg1.17%
Total Carbohydrate27.6 g275 g10.04%
   Dietary Fiber5.9 g28 g
21.07%
   Total Sugars20.7 g
Protein4.6 g50 g9.2%
Calcium39 mg1300 mg3%
Iron3 mg18 mg16.67%
Potassium532 mg4700 mg11.32%
* % Giá trị hàng ngày (DV) cho bạn biết một chất dinh dưỡng trong một khẩu phần ăn đóng góp bao nhiêu cho chế độ ăn hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng cho lời khuyên dinh dưỡng chung. | Những thông tin dinh dưỡng này dựa trên ước tính, hãy luôn kiểm tra kỹ nhãn sản phẩm.
Facebook Chat
Zalo sms