Hướng dẫn làm nước chanh ổi đá trà trắng mát lạnh

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Mùa hè năm 2009 chứng kiến sự ra đời của một vài loại nước chanh pha trà mới của Starbucks. Starbucks đã đăng trên mạng xã hội rằng “Tất cả bạn cần ...ahhh theo ba cách mới”. Và một trong những ...ahhh mới đó là nước chanh ổi đá trà trắng.

Phải nói rằng, những ly trà chanh này là món sảng khoái nhất trong thực đơn của Starbucks, và bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn khi biết mình đang uống trà chứ không chỉ là một loại nước ngọt có đường.

Vì vậy, đây là cách tôi làm ra một ly nước chanh ổi đá trà trắng tuyệt vời. Thật dễ dàng để chuẩn bị và tự làm giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Cuối cùng thì tôi cũng uống hai hoặc ba ly trong một buổi tối mùa hè nóng nực, vì vậy việc tự pha chế cho mình là điều hợp lý.

hướng dẫn pha nước chanh ổi đá trà trắng

Chúng tôi bắt đầu với một ít trà trắng Teavana, hoặc bất kỳ loại trà trắng nguyên lá nào khác mà bạn có thể tìm thấy. Chúng ta phải pha trà trước trong nước sôi 3 phút rồi để nguội, đây là thứ cốt nõi trong nước trà chanh của chúng tôi.

Thay vì pha trà với nước chanh, chúng tôi sẽ mô phỏng hương vị đậm đà của phiên bản Starbucks bằng cách sử dụng trà làm nước pha nước chanh. Đường thô hoặc turbinado cũng rất quan trọng. Starbucks sử dụng đường mía và chúng tôi cũng vậy.

Đối với hương vị ổi, bạn cũng có thể dùng nước ép ổi đóng hộp, có rất nhiều lựa chọn trên thị trường và chúng đều khá ngon. Vị ngọt và bùi bùi, ổi là một loại trái cây tuyệt vời đáng được công nhận nhiều hơn, đó là lý do tại sao hôm nay nó sẽ là điểm nhấn trong công thức!

Bạn có biết trà trắng cũng giống như trà đen và trà xanh? Chúng đều là cùng một loại cây, nhưng lá được xử lý theo cách khác nhau. Tương truyền, trà trắng được dành riêng cho Hoàng đế Trung Hoa nên có người gọi nó là trà của Hoàng đế.

Quay lại với nước chanh pha trà của chúng ta, chúng ta đang sử dụng nước chanh tươi và đó là lý do tại sao phiên bản của chúng ta thậm chí còn tốt hơn phiên bản gốc. Không có gì có thể thay thế được sự tinh khiết và tươi ngon của nước chanh tươi.

Bây giờ, chúng ta đã sẵn sàng để pha chế nước chanh ổi đá giải khát theo kiểu bắt chước của Starbucks. Chỉ mất chưa đầy 10 phút để thực hiện công thức tuyệt vời này. Chỉ cần lắc đều và bạn sẽ có một thức uống tuyệt vời trên tay!

1. Nguyên Liệu Làm Nước Chanh Ổi Đá Trà Trắng

Nguyên liệu pha chế cho một ly nước chanh ổi đá trà trắng

  • 120ml trà trắng đã pha, nhiệt độ phòng
  • 60ml ổi cô đặc hoặc nước trái cây
  • 1 muỗng canh đường nâu
  • 30ml nước cốt chanh
  • 1 cốc đá

2. Hướng Dẫn Làm Nước Chanh Ổi Đá Trà Trắng

Bước 1: Pha trà trắng để nguội tới nhiệt độ bình thường và sử dụng khoảng 120ml để pha.

Bước 2: Cho trà, nước ép ổi, đường, nước cốt chanh và đá vào bình lắc (hoặc bình giữ nhiệt có nắp đậy).

Bước 3: Lắc đều và đổ nước chanh ổi trà trắng này vào 1 cốc có đá và thưởng thức.

3. Bảng Giá Trị Dinh Dưỡng Nước Chanh Ổi Đá Trà Trắng

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Số Lượng1
Calories (trên số lượng 1)81


Standard DV% Daily Value*
Total Fat0.8 g78 g1.03%
   Saturated Fat0.4 g20 g2%
Sodium13 mg2300 mg0.57%
Total Carbohydrate19.9 g275 g6.51%
   Dietary Fiber3.2 g28 g
11.43%
   Total Sugars14.4 g

Protein1.7 g50 g3.4%
Calcium20 mg1300 mg1.54%
Potassium326 mg4700 mg6.94%
* % Giá trị hàng ngày (DV) cho bạn biết một chất dinh dưỡng trong một khẩu phần ăn đóng góp bao nhiêu cho chế độ ăn hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng cho lời khuyên dinh dưỡng chung. | Những thông tin dinh dưỡng này dựa trên ước tính, hãy luôn kiểm tra kỹ nhãn sản phẩm.
Facebook Chat
Zalo sms