Làm sinh tố trà xanh chưa bao giờ đơn giản hơn thế này

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Thức uống sinh tố thương rất là mềm mịn và chúng cũng tạo cảm giác cực kỳ sảng khoái. Giống như việc làm tuyết có hương vị, sinh tố đều có kết cấu riêng của nó. Hương vị có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn.

Tất nhiên là nước uống sinh tố đều rất đáng yêu, nhưng chúng cũng rất tốt cho sức khỏe. Sinh tố trà xanh cũng không ngoại lệ. Dạng kem, với vị ngọt nhẹ và màu xanh nhạt tuyệt đẹp, món ăn ngon này có thể thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Chỉ mất ít hơn 10 phút để có thể chuẩn bị cho mình 1 ly sinh tố trà xanh.

Điều đầu tiên bạn muốn có là trà matcha. Matcha là lá trà xanh dạng bột mịn và là một đặc sản của Nhật Bản. Đây là một trong những siêu thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới vì hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp bảo vệ bạn khỏi stress oxy hóa và lão hóa sớm. Ngoài công dụng tuyệt vời này nó cũng rất thơm ngon khi pha thành trà.

Hướng dẫn làm sinh tố trà xanh cực dễ

Mặc dù trà matcha có thể đắt tiền, nhưng bạn sẽ hài lòng khi biết rằng bạn chỉ cần một thìa cà phê cho mỗi ly trà hoặc trong trường hợp này là ly sinh tố. Một túi matcha 100gr có thể dùng đến cả tháng, thậm chí nếu bạn uống nó hàng ngày.

Chúng tôi cũng đang sử dụng sữa và cả sữa đặc. Sữa thường sẽ tăng thêm độ lỏng, còn sữa đặc có đường sẽ mang lại độ ngọt và độ sánh cho thức uống của chúng ta. Điều này cũng có nghĩa là chúng ta không cần cho thêm đường. Bạn có thể nghĩ rằng nhiều sữa sẽ khiến món sinh tố của bạn quá béo, nhưng khi bạn trộn nó với một cốc đá, mọi thứ sẽ cân bằng lại.

Bạn cần phải có một máy xay sinh tố đủ mạnh để thưc hiện công việc của mình. Không phải tất cả các máy xay thương mại đều có thể xử lý đá, nhưng nếu máy của bạn làm được thì bạn sẽ được thưởng thức món đồ uống ngon tuyệt này. Bạn có thể tự pha cho mình tất cả các loại đồ uống có đá thậm chí ngon hơn những loại trà, sinh tố bạn phải trả tiền cao hơn khi mua nó ngoài quán.

Chúng ta đã nói tất cả những gì cần nói về công thức của ngày hôm nay rồi, đã đến lúc tự làm cho mình một thức uống xanh ngon và tốt cho sức khỏe. Nhân tiện, một vài thìa kem đánh bông sẽ mang lại hương vị cuối cùng cho món sinh tố của bạn — một ly sinh tố trà xanh đẹp như tranh vẽ ngay tại nhà.

1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu Làm Sinh Tố Trà Xanh

  • 2 thìa trà xanh (loại thìa cafe)
  • 1 ly sữa tươi
  • 1 chén sữa đặc có đường
  • 4 muỗng canh kem tươi
  • 2 cốc đá xay

1. Hướng Dẫn Làm Sinh Tố Trà Xanh

Bước 1 - Làm sinh tố: Cho vào máy xay sinh tố đá, bột trà xanh matcha, sữa tươi và sữa đặc có đường đã chuẩn bị. Ấn nút cho máy xay sinh tố chạy để máy đánh tan hỗn hợp trên. Nếu máy xay sinh tố bị kẹt, hãy thêm một chút hoặc nửa ly sữa tươi nữa vào.

Bước 2 - Thưởng thức: Sau khi tất cả đã nhuyễn mịn trong máy xay sinh tố, tắt máy đổ vào ly và phủ kem tươi lên trên. Và cuối cùng chúng ta có thể thưởng thức 1 ly sinh tố trà xanh cực chill rồi!

3. Bảng Giá Trị Dinh Dưỡng

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Số Lượng2
Calories (trên số lượng 1)656


Standard DV% Daily Value*
Total Fat25.1 g78 g32.18%
   Saturated Fat15.7 g20 g78.5%
Cholesterol95 mg300 mg31.67%
Sodium274 mg2300 mg11.91%
Total Carbohydrate94.1 g275 g34.22%
   Total Sugars92.8 g

Protein16.8 g50 g33.6%
Calcium600 mg1300 mg46.15%
Potassium667 mg4700 mg14.19%
* % Giá trị hàng ngày (DV) cho bạn biết một chất dinh dưỡng trong một khẩu phần ăn đóng góp bao nhiêu cho chế độ ăn hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng cho lời khuyên dinh dưỡng chung. | Những thông tin dinh dưỡng này dựa trên ước tính, hãy luôn kiểm tra kỹ nhãn sản phẩm.
Facebook Chat
Zalo sms