Làm trà dưỡng sinh Kombucha nho dễ hay khó?

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Một số người sẽ nói rằng bạn thật điên rồ khi pha kombucha mà không có trà. Kombucha theo nghĩa đen là trà lên men. Nhưng hãy yên tâm, bạn có thể pha chế Kombucha nho này và được coi không chỉ là lành mạnh mà còn là một đột phá của Kombucha.

Tại sao vậy? Bởi vì loại kombucha này quá ngon và quá độc đáo so với bất kỳ loại kombucha nào bạn từng nếm thử. Nó có một số hương vị nho tốt nhất mà bạn có thể tưởng tượng.

Vì vậy đầu tiên sẽ không có trà trong công thức này. Vì lý do đó, bạn sẽ cần kombucha khởi tạo và một SCOBY khỏe mạnh mà bạn đã chuẩn bị sẵn từ trước.

Hướng dẫn công thức làm trà kombucha Nho

Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức để làm mẻ kombucha đầu tiên của mình. Hãy thử công thức Kombucha trà xanh hoặc công thức Kombucha trà đen.

Trà là hoàn toàn cần thiết để làm kombucha, nhưng một SCOBY khỏe mạnh có thể làm thành công một vài mẻ mà không cần trà. Vì trà không bổ sung SCOBY trong quá trình pha chế kombucha, nên hãy coi SCOBY của bạn có phần quan trọng.

Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng chung SCOBY cho 2 loại Kombucha cùng lúc. Đừng chỉ chuyển nó từ trà Kombucha của bạn sang Kombucha nho và mong muốn dùng chở lại Kombucha trà xanh đơn giản. Bạn có thể chỉ nhận được một hoặc hai mẻ nho SCOBY của mình, nhưng nó rất xứng đáng. Và nếu bạn đang làm Kombucha, rất có thể bạn có một số SCOBY dự phòng.

Nguyên Liệu Để Làm Kombucha Nho

  • 1kg nhi tím bỏ cuống
  • 1/2 chén đường
  • 1/2 chén Kombucha khởi tạo (nước này thường kèm trong túi đựng SCOBY)
  • 1 SCOBY
  • 1l nước lọc

Hướng Dẫn Làm Kombucha Nho

Bước 1: Đun sôi một lít nước. Tắt bếp, cho đường vào và khuấy cho đến khi hòa tan. Thêm nho tím vào (có thể dử dụng nho đã vỡ) chờ đến khi nguội.

Bước 2: Để nguội đến nhiệt độ thường. Chuyển sang bình lên men (loại bình khoảng 2L) nho và tất cả rồi đổ nước mát lên trên. Thêm vào nước Kombucha khởi tạo, đặt SCOBY vào lọ sau đó đậy bằng vải và cố định. Để nó lên men trong 5-7 ngày, tránh ánh nắng trực tiếp.

Lưu ý: SCOBY của bạn có thể không nổi nhưng sẽ tạo một lớp SCOBY mới trên bề mặt trong quá trình lên men. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng một SCOBY mới cần gần 10 ngày để lên men.

Bước 3: Khi kombucha của bạn đã đạt đến mức độ chua mong muốn, nó đã sẵn sàng để uống. Loại bỏ SCOBY khỏi kombucha, sau đó chuyển chất lỏng (để lại nho) vào lọ sạch. Nếu bạn muốn bắt đầu với một mẻ kombucha nho khác, hãy đặt trước 1/2 cốc kombucha khởi tạo và SCOBY và lặp lại các bước.

Bước 4: Kombucha của bạn đã sẵn sàng để uống! Nhưng nếu bạn thích nó có ga, bạn cần đóng chai kombucha của mình.

Bước 5: Để tạo ga, đóng chai kombucha của bạn với nắp đậy và để yên thêm 1-2 ngày ở nhiệt độ phòng trước khi mở và uống.

Facebook Chat
Zalo sms