Làm trà sữa hoa nhài theo cách của bạn

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Trà trân châu, trà sữa trân châu, hoặc trân châu gọi nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Bạn sẽ phải đồng ý rằng bộ sưu tập đồ uống tuyệt vời này là một trong những loại đồ uống thú vị nhất dành cho giới trẻ. Một loại đồ uống giúp nâng cao tâm trạng của bạn, mà bạn cũng có thể vừa uống và vừa nhai!

Trà trân châu là một cuộc cách mạng đột phá của nghành đồ uống trà. Nó cũng được xây dựng dựa trên những cải tiến trước đó, bao gồm thêm sữa vào trà, vốn đã thay đổi cuộc chơi và uống trà lạnh, cũng là một điều khá mới lạ.

Điểm nhấn cuối cùng là những viên bột sắn, được thêm vào trà sữa lạnh vào khoảng cuối những năm 80 ở Đài Loan. Kết quả là một loại đồ uống thú vị có thể được tạo hương vị với mọi thứ, kể cả siro trái cây. Tuy nhiên, phiên bản cổ điển nhất chỉ là trà sữa hoa nhài béo ngậy và ngọt ngào.

hướng dẫn làm trà sữa trân châu vị hoa nhài

Trà hoa nhài là điều khó có thể tin được. Nó thường là sự kết hợp của trà xanh và nụ hoa nhài, vì vậy nó là thức uống chứa caffein. Bạn có biết hoa nhài là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu ở Trung Quốc? Trà được làm từ hoa nhài thơm chắc chắn là đáng yêu, bởi thế chúng ta đã biết được 1 điều là biểu tượng này bắt nguồn từ đâu rồi?

Ở một thực tế khác thì hiển nhiên bột sắn có nguồn gốc từ cây sắn, sắn có nguồn gốc từ những khu rừng già ở Brazil. Chính người Bồ Đào Nha đã đưa loài này đến châu Á, nơi nó ngày càng trở nên phổ biến. Có rất nhiều món tráng miệng được làm từ bột sắn có kết cấu như thạch, nhưng trà sữa trân châu là món mới nổi tiếng nhất từ sắn.

Trong công thức mà đặc sản trà Minh Nghĩa giới thiệu thì chúng tôi đang sử dụng sữa đặc có đường, túi trà hoa nhài, viên bột sắn lớn và đường. Chúng tôi thực sự dùng siro đơn giản để bảo quản trân châu, thứ này khá tuyệt. Ngoài ra, bạn cần phải sẵn sàng khi bạn bắt đầu pha trà sữa trân châu của riêng mình, bạn sẽ không bao giờ muốn dừng lại. Lấy cho mình một số ống hút rộng và nhâm nhi theo cách của bạn với những viên ngọc trai dẻo dai đó.

1. Nguyên Liệu Làm Trà Sữa Hoa Nhài

  • 5 cốc nước lọc
  • 1/2 chén đường
  • 1/2 chén trân châu (loại chén lớn)
  • 3 gói trà nhài túi lọc
  • 2 thìa canh sữa đặc

2. Hướng Dẫn Làm Trà Sữa Hoa Nhài

Bước 1: Cho đường và nước nóng vào cốc khấy đều cho đến khi đường tan hết. Đổ ra một hộp chờ cho nước đường nguội.

Bước 2: Sử dụng một cái chảo hoặc nồi nhỏ, đun nóng 4 cốc nước cho đến khi sôi và cho trân châu vào. Thỉnh thoảng khuấy và đun nhỏ lửa trong 15 phút. Tắt lửa và để trân châu trong nồi thêm mười phút nữa.

Bước 3: Dùng một chiếc thìa có lỗ, múc trân châu ra và đổ chúng vào Siro đơn giản. (Siro đơn giản là loại siro tự làm bằng cách dùng đường và nước đun lên khi hỗn hợp nước đường sôi cho vỏ chanh khô vào đun nhỏ lửa khoảng 3-5 phút. Chú ý không để đường bị cháy đen. Sau đó đổ ra hũ chứa để nguội rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.)

Bước 4: Pha trà hoa nhài của bạn như bạn thường làm. Ba túi trà cho hai cốc nước để trà đậm đặc hơn. Nhúng hoặc khuấy các túi trong ít nhất mười phút. Cẩn thận chánh không để túi trà bung ra nước trà. Sau đó bạn đổ sữa đặc có đường vào khuấy đều cho sữa hòa quện và tan vào trà.

Bước 5: Pha chế đồ uống của bạn bằng cách cho hai thìa trân châu vào ly và đổ trà hoa nhài sữa béo ngậy bạn vừa pha vào. Sau đó cho đá bào vào và thưởng thức ly trà sữa hoa nhài thơm thơm, ngầy ngậy ngon tuyệt nha!

Chú ý: Trân châu chỉ bảo quản được trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 3 ngày.

3. Bảng Giá Trị Dinh Dưỡng Trà Sữa Hoa Nhài

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Số Lượng2
Calories (trên số lượng 1)385


Standard DV% Daily Value*
Total Fat1.7 g78 g2.18%
   Saturated Fat1.1 g20 g5.5%
Cholesterol6 mg300 mg2%
Sodium25 mg2300 mg1.09%
Total Carbohydrate94.1 g275 g34.22%
   Dietary Fiber0.3 g28 g
1.07%
   Total Sugars61.7 g

Protein1.6 g50 g3.2%
Calcium62 mg1300 mg4.77%
Iron1 mg18 mg5.56%
Potassium75 mg4700 mg1.6%
* % Giá trị hàng ngày (DV) cho bạn biết một chất dinh dưỡng trong một khẩu phần ăn đóng góp bao nhiêu cho chế độ ăn hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng cho lời khuyên dinh dưỡng chung. | Những thông tin dinh dưỡng này dựa trên ước tính, hãy luôn kiểm tra kỹ nhãn sản phẩm.
Facebook Chat
Zalo sms