Hướng dẫn làm trà trái cây nhiệt đới hết sức dễ dàng

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Trà trái cây là thức uống rất phổ biến và là thức uống truyền thống của người dân miền nam nước Mỹ.

Chúng tôi đước biết rằng mọi người ở miền nam nước Mỹ đều có công thức trà trái cây của riêng mình, và đó là vì trà tương thích với nhiều loại hương vị và có thể kết hợp với nhiều loại hoa quả.

Trên thực tế, trà ngọt, lạnh có sẵn trong hầu hết các hộ gia đình và tất cả các nhà hàng, và nó phổ biến hơn nhiều so với trà trái cây. Tuy nhiên, phiên bản trái cây lại vô cùng phổ biến vào mùa hè khi thời điểm này trái cây sẽ chín nhất. Các nước uống trái cây đóng hộp cũng rất phổ biến, chúng được bán ở siêu thị, nhưng bạn cũng hiểu về độ tươi ngon, tinh khiết của nó là như thế nào rồi?

Trà đá là thức uống sảng khoái nhất hành tinh, và khi pha với nước ép trái cây ngọt, thật tuyệt. Chúng ta dùng nước ép cam và dứa vì chúng có hương vị nhiệt đới và quen thuộc, nhưng bạn cũng có thể dùng mật đào để pha cũng rất ngon. Bạn cũng có thể chỉ sử dụng một loại nước trái cây nếu muốn có hương vị rõ ràng hơn.

Ở miền Nam nước Mỹ, chè luôn được pha ngọt trước nên không cần thêm đường. Tất nhiên, bạn không cần đường cho trà trái cây bởi nước trái cây đã đủ ngọt rồi. Dù sao đi nữa, đừng quên thêm một chút chanh hoặc nước cốt chanh vào bình của bạn. Độ chua cân bằng với vị ngọt của trái cây và làm cho vị trà cân đối hơn rất nhiều.

Loại trà dùng để pha cũng quan trọng, và ở đây không có câu trả lời đúng hay sai. Trà đen có nhiều hương vị hơn các loại khác, vì vậy nó sẽ giữ nước tốt hơn. Tất nhiên, hãy thử các loại trà, trà dạng thảo mộc hoặc trà hoa và tìm ra món trà ưa thích của bạn!

Đối với độ mạnh của trà, một tách trà thông thường sử dụng một túi trà, vì vậy đó là một thứ tuyệt vời để bắt đầu - sử dụng một túi trà cho mỗi tách trà. Nếu bạn muốn một loại trà mạnh hơn hoặc nhẹ hơn, chỉ cần thực hiện những điều chỉnh cần thiết. Sử dụng 10 túi trà cho một bình trà không có gì là sai cả.

Theo truyền thống ở miền nam nước Mỹ họ không cho đá trực tiếp vào bình trà. Thay vào đó, họ luôn để bình trong tủ lạnh và thêm đá vào ly trước khi dùng.

hướng dẫn cách làm trà trái cây nhiệt đới

1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu Làm Trà Hoa Quả Nhiệt Đới

  • 1 cốc nước cam tươi
  • 1 cốc nước ép dứa tươi
  • 30ml nước cốt chanh
  • 2 cốc nước lọc
  • 4 túi trà đen
  • 2 cốc đá viên
  • 60ml siro lựu Grenadine
  • Một vài miếng chanh hoặc cam để trang trí phía trên cốc trà.

2. Cách Làm Trà Hoa Quả Nhiệt Đới

Bước 1 - Pha trà: Dùng nồi hoặc ấm trà đun sôi nước và pha trà với cả bốn túi trà. Ngâm trong 5 phút và lấy túi trà ra chờ cho đến khi trà nguội thì tiếp tục các bước tiếp theo.

Bước 2 - Chế trà: Đổ trà lạnh vào bình, đổ nước cam và dứa lên trên, thêm nước cốt chanh vào.

Bước 3 - Bảo quản: Khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa tan vào nhau và kết thúc bằng cách thêm grenadine để tạo hiệu ứng hoàng hôn. Bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi cần dùng thì lấy ra rót ra cốc.

Bước 4 - Thưởng thức: Khi sử dụng bạn rốt trà ra cốc có chứa đầy đá và trang trí ly trà bằng lát chanh hoặc cam tươi. Hãy cùng nhau tận hưởng hương thơm của hoa quả hào quện với vị trà thật tuyệt vời!

3. Bảng Giá Trị Dinh Dưỡng

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Số Lượng4
Calories (trên số lượng 1)108


Standard DV% Daily Value*
Total Fat0.3 g78 g0.38%
   Saturated Fat0.1 g20 g0.5%
Sodium13 mg2300 mg0.57%
Total Carbohydrate26.5 g275 g9.64%
   Dietary Fiber0.3 g28 g1.07%
   Total Sugars11.6 g

Protein0.7 g50 g1.4%
Calcium13 mg1300 mg1%
Iron1 mg18 mg5.56%
Potassium223 mg4700 mg4.74%
* % Giá trị hàng ngày (DV) cho bạn biết một chất dinh dưỡng trong một khẩu phần ăn đóng góp bao nhiêu cho chế độ ăn hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng cho lời khuyên dinh dưỡng chung. | Những thông tin dinh dưỡng này dựa trên ước tính, hãy luôn kiểm tra kỹ nhãn sản phẩm.
Facebook Chat
Zalo sms