Trà xanh và Cà phê loại thức uống nào tốt hơn cho sức khỏe chúng ta?

Từ những lợi ích tiềm tàng về nhận thức cho đến giảm cân, cà phê và trà xanh có rất nhiều điểm chung nhưng chúng cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia dinh dưỡng để tìm ra sự khác biệt thực sự giữa mỗi loại nhằm giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất về loại nào phù hợp nhất với mình.

Khám phá loại quả được mệnh danh là Trường Thọ ở Việt Nam và tìm hiểu công dụng của loại quả này

Quả "Trương Thọ" là cách gọi ẩn dụ để nói về những công dụng tuyệt vời của quả La Hán. La hán quả được sử dụng nhiều trong dân gian như là một thức uống bổ dương và giải nhiệt vì nó chưa nhiều dinh dưỡng và có tính hàn. Trong quả la hán chứa chất kháng lại histamin. Do đó, sử dụng la hán có thể chống lại viêm dị ứng và làm nhẹ các triệu chứng dị ứng.

4 cách pha trà kỷ tử tại nhà tốt cho sức khỏe gia đình bạn

Kỷ tử đỏ có thể kết hợp với một số loại thảo dược khác như táo đỏ, hoa cúc, nhân sâm, cỏ ngọt,... hoặc bạn cũng có thể dùng chỉ kỷ tử để pha trà. Trà kỷ tử vừa dễ mua nguyên liệu, dễ pha chế mà nó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe gia đình bạn. Dưới đây là 4 cách để pha trà kỷ tử, hãy cùng khám phá công thức cùng đặc sản trà Minh Nghĩa.

Lý do trà xanh chứa cafein nhưng không nhiều bằng cà phê

Người Mỹ thích đồ uống ngon, đặc biệt nếu đồ uống đó có chứa caffein. Cà phê giữ vị trí hàng đầu về nguồn cung cấp caffeine được yêu thích trên toàn quốc, với ước tính 62% người Mỹ uống cà phê hàng ngày, theo dữ liệu năm 2020 từ Hiệp hội Cà phê Quốc gia. Nhưng đừng quên trà, đặc biệt là trà xanh, một loại đồ uống chứa caffein khác cũng có một số lợi ích cho sức khỏe.

Facebook Chat
Zalo sms