Những điều chưa biết về các thảo dược trẻ hóa “vùng kín”

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Theo PGS.TS Nguyễn Thượng Dong, Nguyên Viện trưởng Viện Dược liệu TƯ, thảo dược Curcuma comosa và Labisia pumila ở Thái Lan và Malaysia đã được biết đến từ hàng nghìn năm qua và sử dụng để trẻ hóa vùng nhạy cảm, giúp “loại trừ” những phiền toái do sau sinh gây ra.

Mong muốn giữ được cảm giác “yêu” như thuở ban đầu luôn là khát khao cháy bỏng của phụ nữ muôn đời nay.

Phụ nữ đã có vô vàn phương pháp để giữ gìn làn da, mái tóc hay vóc dáng nhưng liệu có phương pháp nào để để “thu hẹp khoảng cách” sau khi sinh nở? Hay tạo hóa trớ trêu bắt buộc họ phải chấp nhận sự “xuống cấp” sau khi đã thực hiện xong thiên chức làm mẹ? Bởi sau sinh, “vùng kín” nào cũng có sự biến đổi ít nhiều. Bởi để em bé chui ra ngoài, các cơ vòng âm đạo phải giãn rộng tối đa lên tới 10cm (trước đó chỉ là 2-3cm). Mặc dù sau đó các cơ này sẽ co lại nhưng cũng có những trường hợp, giống như một sợi dây chun bị giãn quá mức, âm đạo khó thu nhỏ như ban đầu, làm giảm chất lượng sinh hoạt tình dục và trong một số trường hợp còn gây ra tình trạng tiểu không tự chủ và có mùi khó chịu.

Đó là lý do để phụ nữ Thái Lan và Malaysia thường xuyên sử dụng thảo dược Curcuma comosa và Labisia pumila như 1 thói quen để duy trì một cuộc sống tình dục hạnh phúc.

Dưới đây là những thông tin đáng chú ý về 2 loại thảo dược này do PGS.TS Nguyễn Thượng Dong trình bày tại Hội nghị Sản phụ khoa Việt Pháp 2013 diễn ra mới đây:

Hội nghị sản phụ khoa Việt - Pháp 2013

Curcuma comosa – Thảo dược truyền thống của Thái Lan

Curcuma comosa thuộc chi Curcuma, họ Gingiberaceae, còn có tên gọi là Nghệ đắng.

Thảo dược này thường được sử dụng trong y học dân gian Thái Lan như tác nhân chống viêm, điều trị chảy máu tử cung sau sinh, chảy máu thời kỳ tiền mãn kinh và viêm tử cung.

Nhờ tác dụng làm săn chắc cơ mà Nghệ đắng Curcuma comosa được sử dụng rộng rãi trong các Spa, làm mặt nạ đắp ngực và cơ thể phụ nữ.

Curcuma comosa có khả năng trẻ hóa và làm se khít vùng kín, làm hồi phục độ săn chắc của cơ vòng âm đạo và được dùng làm thực phẩm bổ sung để nâng cao sức khỏe cho phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh ở Thái Lan.

Các nghiên cứu ở Thái Lan đã cho thấy, chiết xuất từ Curcuma comosa có hiệu ứng estrogen, giúp làm gia tăng độ dày của tế bào biểu mô âm đạo đồng thời cải thiện sự tăng trưởng và tổng hợp keratin trong niêm mạc âm đạo.

Labisia Pumila – "Nữ hoàng" thảo dược Malaysia

Labisia pumila được sử dụng hàng nghìn năm tại Malaysia.

Theo truyền thống, người dân ở Malaysia dùng nước sắc của cây này để giảm đau, dễ đẻ, làm vững chắc hệ sinh sản và cơ âm đạo; co tử cung và âm đạo ngay sau sinh.

Nghiên cứu sau này cho thấy sản phẩm có tác dụng chống ôxy hóa, điều trị thiếu hụt estrogen, tăng cường tổng hợp collagen, chống già hóa cơ thể.

Labisia pumila để tăng cường sinh lực, vượt qua mệt mỏi, duy trì chu kỳ kinh nguyệt ổn định, xây dựng và đảm bảo sự hài hòa của hệ thống sinh sản nữ.

Cũng giống như Curcuma comosa, một tác dụng kỳ diệu của Labisia pumila là làm săn chắc vùng âm đạo, cải thiện ham muốn của phụ nữ sau khi thực hiện thiên chức làm mẹ.

Cho tới nay kết hợp với công nghệ hiện đại, những thảo dược này không chỉ dành riêng cho phụ nữ bản địa mà đã trở thành liệu pháp hiện đại, hiện thực hóa ước mơ “mãi như thuở ban đầu” của một nửa thế giới.

Thông tin cho bạn

Erosy - Viên uống đầu tiên từ thảo dược được nghiên cứu và kết hợp từ tinh chất các nữ hoàng thảo dược Labisia pulmina và Curcuma comosa, giúp cải thiện sức đàn hồi cơ vùng sàn chậu, dùng cho phụ nữ bị giãn cơ phần phụ và cơ vùng sàn chậu sau sinh sản. Erosy giúp giảm khô hạn, giảm viêm nhiễm phụ khoa. Chị em sử dụng Erosy giúp bạn đời hồi sinh những cảm xúc xiết chặt yêu thương như thuở ban đầu.

Facebook Chat
Zalo sms