Pha chế trà xanh Matcha đá phong cách Nhật Bản

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Matcha là một siêu thực phẩm đích thực với rất nhiều chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó cũng là một loại thức uống thảo dược nhẹ nhàng thuộc hàng ngũ những thức uống mùa hè sảng khoái nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, làm matcha đòi hỏi một số kiến thức. Bạn phải hòa tan bột màu xanh lá cây trong nước ấm trước khi thêm nó vào thức uống đá lạnh của bạn. Nhân tiện, loại bột đó được làm bằng lá trà xanh mềm và cô đặc đến khó tin!

hướng dẫn pha trà matcha đá theo phong cách Nhật Bản

1. Pha Chế Matcha Đá Thế Nào?

Trà matcha đá lạnh đã đủ ngon rồi và hãy nghĩ đến một loại thức uống thảo dược, hơi bạc hà với vị đắng dễ chịu.

Bạn cần một chút vị ngọt để cân bằng vị đắng của matcha và bạn có thể lấy nó từ đường hạt thông thường. Chắc chắn, bạn cũng có thể sử dụng mật ong cho một thức uống siro ấm áp.

Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ chất làm ngọt không calo nào để có kết quả khác nhau. Nhưng điều bạn không thể bỏ qua là một chút kem trong ly trà matcha đó. Người Nhật sẽ sử dụng nước để pha trà, nhưng trừ khi bạn ở Nhật Bản, còn không thì bạn sẽ muốn pha trà của bạn nhiều kem nhất có thể.

2. Bạn Có Biết?

Các Samurai uống matcha trước trận chiến, và đó là vì thức uống nghi lễ này có một lượng caffein hợp lý. Điều này khiến matcha trở thành một trong những loại nước tăng lực đầu tiên trên thế giới. Vì vậy, nếu bạn cần một loại nước tăng lực hoàn toàn tự nhiên đồng thời làm dịu cơn khát của mình, thì trà đá matcha là dành cho bạn.

Và trước khi bắt đầu công thức, đây là một số mẹo bổ sung. Cần có trà Matcha chuẩn đích thực, nếu là hữu cơ thì càng tốt. Và tránh xa những nguyên liệu tạo ngọt nhân tạo, đa số không thực sự là vậy.

Công nhận rằng Matcha đích thực hơi đắt một chút, nhưng ngay cả một túi nhỏ cũng dùng được rất lâu, đặc biệt nếu bạn bảo quản nó cẩn thận. Giữ matcha tránh xa nguồn nhiệt, độ ẩm quá cao hoặc ánh nắng trực tiếp. Matcha khá tinh tế và nó có thể mất đi một số đặc tính thơm nếu không được xử lý đúng cách.

Bây giờ chúng ta đã sẵn sàng để pha một tách trà đá matcha xinh xắn theo cách của người Nhật. Hãy quên đi những thứ quá ngọt ngào mà bạn có được ở những chuỗi cửa hàng cà phê lớn. Hãy làm ra những thứ của riêng bạn và thay thế những thứ ngoài quán.

3. Nguyên Liệu Pha Trà Matcha Đá

  • 3 muỗng cà phê bột matcha
  • 1/4 cốc nước ấm (hoặc sữa tươi)
  • 3/4 chén nước lọc
  • Đường, mật ong hoặc chất tạo vị ngọt
  • 1 cốc đá xay

4. Hướng Dẫn Pha Trà Matcha Đá

Bước 1: Đổ nước ấm vào một bát trộn nhỏ và thêm matcha. Đánh bằng máy hoặc thìa cho đến khi hòa tan hoàn toàn. Ngoài ra, lắc hỗn hợp trong hộp có nắp cho đến khi sủi bọt.

Bước 2: Thêm nước lạnh vào matcha đã hòa tan và khuấy đều.

Bước 3: Làm ngọt matcha bằng chất làm ngọt, đường hoặc mật ong tùy theo sở thích của bạn.

Bước 4: Thưởng thức theo cách của bạn bằng cách lấy 1 ly với đầy đá và rót trà matcha vào.

3. Bảng Giá Trị Dinh Dưỡng Trà Matcha Đá

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Số Lượng1
Calories (trên số lượng 1)9


Standard DV% Daily Value*
Dietary Fiber3 g28 g
10.71%
Protein3 g50 g6%
Iron1 mg18 mg5.56%
Potassium81 mg4700 mg1.72%
* % Giá trị hàng ngày (DV) cho bạn biết một chất dinh dưỡng trong một khẩu phần ăn đóng góp bao nhiêu cho chế độ ăn hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng cho lời khuyên dinh dưỡng chung. | Những thông tin dinh dưỡng này dựa trên ước tính, hãy luôn kiểm tra kỹ nhãn sản phẩm.
Facebook Chat
Zalo sms