Cách pha nước chanh dâm bụt giải khát trong lành

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Quả mọng, dâm bụt và nước chanh đó là kiểu bồi bổ sức khỏe của tôi. Về cơ bản, đó là những gì "Nước chanh dâm bụt tinh khiết" có thể làm được cho bạn. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn biết các thành phần đằng sau món giải khát đầy màu sắc này của Starbucks, thì hương vị khi thưởng thức cũng sẽ rất ấn tượng.

Hôm nay, chúng tôi đang tạo phiên bản bắt chước của Starbucks cho loại nước giải khát này, và mặc dù nó có vẻ đơn giản, nhưng nó thực sự là một thách thức với suy nghĩ của bạn.

Như đã nêu trên trang web của Starbucks, thức uống giải khát này bao gồm đá, nước chanh, quả mâm xôi đông khô, nước quả mọng của Starbugs. Ba thành phần đầu tiên có sẵn, nước quả mọng sẽ cần một chút kỹ năng để có thể làm ra nó.

hướng dẫn pha nước chanh dam bụt trong lành tinh khiết

Chúng ta sẽ cần nước ép nho trắng để làm nền cho đồ uống, chìa khóa cho mọi món ăn nhẹ của Starbucks. Chúng tôi cũng sẽ cần cô đặc hoa dâm bụt và hạt cà phê xanh dạng bột (loại này có thêm chất caffein.)

Nếu bạn đã theo dõi tôi khi tôi giải quyết các công thức nấu ăn của Starbucks, bạn có thể biết rằng bạn cần mua một túi hạt cà phê sống dạng bột, được bán rộng rãi trên mạng. Đó là một cách thêm caffein vào đồ uống trái cây mà không làm ảnh hưởng đến màu sắc tươi sáng của trái cây, như một tách cà phê espresso sẽ làm. Chúng tôi sẽ chỉ sử dụng một thìa cà phê nguyên liệu, nhưng một chút sẽ dùng được rất lâu và đó là một nguyên liệu hữu ích cần có.

Đối với hương vị hoa dâm bụt và màu hồng ngọc đậm, bạn có thể luộc hoa dâm bụt, thường có bán ở các siêu thị, ngoài chợ khu bán dược liệu hoặc mua loại cô đặc đã được làm ngọt sẵn. Hoàn toàn tự nhiên rõ ràng là lựa chọn tốt nhất, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian để ủ hoa dâm bụt, đặc biệt nếu chúng ta chỉ muốn pha cho mình một ly nước chanh dâm bụt.

Tôi đang sử dụng nước hoa dâm bụt cô đặc cho công thức dưới đây, nhưng nếu bạn muốn dùng nước hoa thật, chỉ cần điều chỉnh lượng đường cho hợp khẩu vị.

Tôi biết có rất nhiều loại nước chanh làm sẵn ngoài kia, nhưng thôi nào, chúng ta có thể tự làm với những quả chanh mới vắt, bạn có nghĩ vậy không?

Đối với mỗi cốc nước, thêm 30ml nước cốt chanh và một thìa cà phê đường. Điều chỉnh độ ngọt nếu bạn thích, thế là xong, nước chanh tự làm sẽ làm cho "Nước chanh dâm bụt quả mọng" của chúng tôi thậm chí còn ngon hơn cả của Starbugs.

Nguyên Liệu Làm Nước Chanh Dâm Bụt

  • 90ml nước cốt chanh
  • 60ml nước nho trắng
  • 30ml chiết xuất hoa dâm bụt
  • 1 muỗng canh bột đậu xanh
  • 2 thìa quả việt quất đông khô (có thể dùng quả khác như dâu tây)
  • 1 cốc đá viên

Hướng Dẫn Làm Nước Chanh Dâm Bụt

Bước 1: Dùng bình lắc hoặc cốc cà phê có nắp đậy, cho đá và tất cả nguyên liệu vào và lắc đều trong 10-15 giây.

Bước 2: Dùng lọc để lọc hỗn hợp khi rót vào ly với đá tươi. Bạn có thể trang trí ly nước chanh dâm bụt với quả mâm xôi, dâu tây khô, lát chanh tươi, thậm chí thêm 1 nhánh húng chanh hoặc bạc hà cũng rất ổn.

Bảng Giá Trị Dinh Dưỡng Nước Chanh Dâm Bụt

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Số Lượng1
Calories (trên số lượng 1)111


Standard DV% Daily Value*
Total Fat0.2 g78 mg0.26%
Sodium19 mg2300 mg0.83%
Total Carbohydrate35.5 g275 g12.91%
   Dietary Fiber0.5 g28 g
1.79%
   Total Sugars22.9 g

Protein0.5 g50 g1%
Calcium9 mg1300 mg0.69%
Iron1 mg18 mg5.56%
Potassium119 mg4700 mg2.53%
* % Giá trị hàng ngày (DV) cho bạn biết một chất dinh dưỡng trong một khẩu phần ăn đóng góp bao nhiêu cho chế độ ăn hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng cho lời khuyên dinh dưỡng chung. | Những thông tin dinh dưỡng này dựa trên ước tính, hãy luôn kiểm tra kỹ nhãn sản phẩm.
Facebook Chat
Zalo sms