Cách dễ dàng để pha trà quả mâm xôi thơm ngon là đây

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Trà là một thức uống tuyệt vời, phục hồi sức sống. Nó có vị chát và thơm dễ chịu. Kể cả khi bạn có một mình thì bạn cũng có thể tìm thấy niềm vui trong tách trà ấm và cả trong ly trà đá.

Trà cũng rất đa rạng, đặc biệt là khi bạn kết hợp nó với trái cây. Các loại nước trái cây ngọt ngào có hương vị như mùa hè. Không chỉ là trà hay nước trái cây cả 2 là những đồ uống ưa thích trên cả nước.

Khi nói đến trà trái cây ngọt ngào, nó là cả một bầu trời yêu thương. Từ trái cây có múi đến đào, thật không sai một tẹo nào. Bây giờ có một số loại trà trái cây được ưa chuộng hơn những loại trà khác, và tất nhiên quyến rũ nhất vẫn là loại trà quả mọng như quả mâm xôi.

hướng dẫn cách pha trà quả mâm xôi

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn pha chế trà mâm xôi, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ loại quả mọng nào khác. Tất cả chúng đều được áp dụng với công thức này. Đối với tôi, quả mâm xôi là ngon nhất, nhưng đó chỉ là tôi thế còn bạn thì sao?

Vấn đề với một số loại quả mọng là chúng thường có vị chát hơn chúng ta mong muốn, vì vậy bạn phải nấu chúng với đường như kiểu bạn đang làm mứt. Sự khác biệt là chúng ta giữ nước trái cây và loại bỏ cùi và hạt của nó đi. Sau đó, các loại quả mọng này mới dùng để pha với các loại trà vị chát có chứa caffein để tạo hương trái cây và vị ngọt cho trà.

Một số loại trà đen sẽ rất tốt để sử dụng pha trà với hoa quả, nhưng hãy thử với trà xanh hoặc trà hoa thảo mộc cũng sẽ không hề tồi. Sự thật là, trái cây có xu hướng lấn át đặc tính của trà, nhưng cũng đừng quá lo lắng về điều đó. Tuy nhiên, tôi thích pha trà của mình đặc hơn để tạo ra sự thử thách. Tôi sẽ sử dụng hai túi trà cho mỗi cốc nước, nhưng một lần nữa, hãy tìm thứ phù hợp nhất với bạn!

Trái cây và trà, đường và nước, đó là tất cả những gì bạn cần. Và một cái ấm hoặc nồi để đun trà nữa. Trong nửa giờ, bạn sẽ có một bình trà mâm xôi đá lạnh, một thức uống vừa đẹp mắt vừa ngon miệng!

1. Nguyên Liệu Để Làm Trà Quả Mâm Xôi

  • 8 cốc nước lọc
  • 2 chén quả mâm xôi, để riêng vài quả để trang trí.
  • 4 túi trà đen (có thể dùng trà xanh, hồng trà, trà thảo mộc tùy theo sở thích)
  • 1/4 chén đường kính

2. Hướng Dẫn Làm Trà Quả Mâm Xôi

Bước 1: Sử dụng một cái nồi, cho quả mâm xôi vào và đổ ngập nước, khoảng bốn cốc. Vừa đun vừa khuấy đến khi nước sôi. Tắt bếp và lấy quả mâm xôi ra nghiền bằng dụng cụ nghiền, sử dụng nước quả mâm xôi vừa đun để cho vào lọc cùng. Dùng dụng cụ lọc mịn, loại bỏ chất rắn và để riêng nước ép mâm xôi vào một bát riêng.

Bước 2: Rửa sạch nồi, đun sôi bốn cốc nước, tắt bếp và ngâm túi trà khuấy đều trong vòng năm phút. Lấy túi trà ra và bỏ đường vào khuấy cho hòa tan đường. Để trà đen pha đường nguội xuống nhiệt độ thường.

Bước 3: Sau khi nước ép quả mâm xôi và trà đã nguội, trộn chúng lại và rót vào bình. Bảo quản bình không có đá trong tủ lạnh.

Bước 4: Đổ trà mâm xôi của bạn vào cái ly đầy đá và trang trí chúng bằng quả mâm xôi tươi hoặc 1-2 nhánh bạc hà hoặc húng chanh. Hãy cùng thưởng thức thành phâm của bạn nha!

3. Bảng Giá Trị Dinh Dưỡng Trà Quả Mâm Xôi

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Số Lượng8
Calories (trên số lượng 1)39


Standard DV% Daily Value*
Total Fat0.2 g78 g0.26%
Total Carbohydrate9.9 g275 g3.6%
   Dietary Fiber2 g28 g
7.14%
   Total Sugars7.6 g

Protein0.4 g50 g0.8%
Calcium8 mg1300 mg0.62%
Potassium46 mg4700 mg0.98%
* % Giá trị hàng ngày (DV) cho bạn biết một chất dinh dưỡng trong một khẩu phần ăn đóng góp bao nhiêu cho chế độ ăn hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng cho lời khuyên dinh dưỡng chung. | Những thông tin dinh dưỡng này dựa trên ước tính, hãy luôn kiểm tra kỹ nhãn sản phẩm.
Facebook Chat
Zalo sms