Công thức pha trà thì là tốt cho sức khỏe tại nhà

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Bạn biết có biết gì về hạt thì là không? Chúng là những loại hạt linh hoạt, có mùi thơm của cây hồi được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống. Chúng là một trong những nguyên liệu được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới đấy!

Hạt cây thì là rất bổ dưỡng và chúng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng tôi sẽ nói thêm một chút về chúng bên dưới. Hôm nay chúng ta sẽ pha trà thì là tại nhà, và một khi bạn đã thử và cảm nhận được lợi ích của nó, nó sẽ trở thành thức uống thường xuyên trong chế độ ăn uống của bạn.

Trà thì là không phải là trà đúng nghĩa, chỉ những loại trà được pha bằng lá trà Camellia sinensis mới là trà đích thực. Tất cả các loại hoa, rễ, hạt hoặc thảo dược khác thường được gọi là tisanes, và mặc dù không phải là trà thực sự, nhưng chúng đều ngon và tốt cho bạn.

Hạt thì là đến từ đâu? Có lẽ bạn đã ăn củ thì là và lá thì là, và không chỉ hạt của cây. Tất cả các bộ phận của loại cây bổ dưỡng này đều có thể ăn được và được sử dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, những hạt giống được đánh giá cao nhất. Chúng siêu tốt cho bạn. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của chúng.

1. Trà Thì Là Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?

Trà thì là có đặc tính chống viêm đáng chú ý nhờ có nhiều polyphenol trong hạt thì là và với lượng lớn chất xơ, chúng cũng rất tốt cho hệ tuần hoàn và tiêu hóa của bạn.

Một số người nói rằng một tách trà thì là làm giảm đầy hơi và khiến họ bớt đầy hơi, nhưng điều đó để bạn khám phá.

2. Các Biến Thể Của Trà Thì Là

Hạt thì là rất ngon, nhưng hương vị của chúng cũng khá đặc biệt và không phải tách trà dành cho tất cả mọi người, theo đúng nghĩa đen. Điều này có nghĩa là bạn nên thử với các thành phần khác nhau để làm cho trà trở nên ngon miệng hơn.

Thêm một vài lá bạc hà vào trà thì là sẽ mang lại hương thơm thảo mộc và tươi mát cho thức uống. Bạn cũng có thể sử dụng bạc hà và thậm chí cả húng quế. Các loại thảo mộc tươi luôn tốt hơn các loại thảo mộc khô, đặc biệt là đối với việc thẩm thấu tinh dầu.

Cho một vài quả mọng vào trà thì là, đặc biệt nếu bạn pha trộn chúng trước, có thể làm sống dậy vị trà thì là. Quả đào cũng là sự kết hợp tuyệt vời với hạt thì là.

Tôi làm ngọt tách trà thì là của mình với mật ong nhưng hãy thử tách trà của bạn với đường nâu để có một loại trà caramel thơm ngon.

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của quế. Ngâm một thanh quế trong trà thì là mang lại cho nó một hương vị ấm áp và dễ chịu mà khó có thể cưỡng lại.

3. Nguyên Liệu Pha Trà Thì Là

  • 1 cốc nước
  • 1 thìa cafe hạt thì là sấy khô
  • Thêm chút mật ong

4. Hướng Dẫn Pha Trà Thì Là

Bước 1: Dùng bình hoặc nồi đun sôi nước rồi rót ra cốc

Bước 2: Cho hạt thì là vào túi trà và nghiền nhẹ bằng thìa. Ngâm trong nước nóng trong khoảng hai phút.

Bước 3: Lấy túi trà ra và làm ngọt trà theo khẩu vị của bạn (tôi dùng một thìa mật ong).

5. Bảng Giá Trị Dinh Dưỡng Trà Thì Là

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Số Lượng1
Calories (trên số lượng 1)71


Standard DV% Daily Value*
Total Fat0.3 g78 g0.38%
Sodium3 mg2300 mg0.13%
Total Carbohydrate18.4 g275 g6.69%
   Dietary Fiber0.8 g28 g
2.86%
   Total Sugars17.3 g

Protein0.4 g50 g0.8%
Calcium25 mg1300 mg1.92%
Potassium45 mg4700 mg0.96%
* % Giá trị hàng ngày (DV) cho bạn biết một chất dinh dưỡng trong một khẩu phần ăn đóng góp bao nhiêu cho chế độ ăn hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng cho lời khuyên dinh dưỡng chung. | Những thông tin dinh dưỡng này dựa trên ước tính, hãy luôn kiểm tra kỹ nhãn sản phẩm.
Facebook Chat
Zalo sms