Cách sử dụng Xạ Đen để điều trị bệnh

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Xạ đen là loại thảo dược rất tốt và sẵn có ở các vùng miền trong cả nước, việc sử dụng xạ đen như thế nào cho đúng cách và kết hợp với loại nào thì ít ai biết. Dưới đây là 1 số bài thuốc kết hợp với xạ đen để điều trị các bện về gan, phổi, phòng ngừa ung thư, mụn nhọt, giảm căng thẳng...

Cách sử dụng xạ đen để điều trị bệnh

1. Bài thuốc dành cho người mắc bệnh gan

Dùng 50g thân và lá xạ đen kết hợp với 10g mật nhân và 30g cà gai leo đem nấu với 2 lít nước, sau khi sôi được 15 phút thì tắt bếp và lọc lấy phần nước để chia thành nhiều lần uống trong ngày.

2. Bài thuốc dành cho người bị ung thư

Kết hợp 40g xạ đen với 30g bạch hoa xà và 20g bán chi liên đem sắc cùng 1.5 lít nước, đun đến khi chỉ còn 600ml thì chắt phần nước, để nguội và dùng làm nước uống trong ngày.

3. Bài thuốc cầm máu và trị mụn nhọt

Sát trùng vết thương sạch sẽ rồi giã nát 3 - 5 lá xạ đen tươi để đắp lên vết thương sau đó băng lại.

4. Bài thuốc tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh

Lấy 70g lá và thân xạ đen nấu với 1.5 lít nước đến khi sôi thì giảm nhiệt và để trong 20 phút sau đó lấy phần nước để uống thay nước lọc.

5. Thông kinh, lợi tiểu, thanh nhiệt

Xạ đen 15g, kim ngân hoa 12g, phơi khô, sao vàng rồi hãm uống trong ngày như nước chè.

6. Giảm căng thẳng, tăng cường hệ miễn dịch

Xạ đen 15g, giảo cổ lam 15g, nấm linh chi 15g. Sắc chung tất cả để lấy nước uống hàng ngày.

7. Hỗ trợ hệ tiêu hóa, phòng chống ung thư

Nấu 1,5 lít nước với 100g xạ đen và 100g xạ vàng, 30g cây B1, cây máu gà (kê huyết đằng) để uống trong ngày. Hoặc cũng có thể nấu với 70g bao gồm lá và thân cây xạ đen, sau đó lọc rồi để nguội uống hàng ngày.

8. Hỗ trợ điều trị ung thư gan, ung thư phổi

Lấy 50g xạ đen, 50g hoàn ngọc, 10g bán chi liên, 20g bạch hoa xà. Sắc lấy nước uống. Nên uống sau mỗi bữa ăn khoảng 30 phút và uống 2 lần/ngày.

9. Hỗ trợ phòng ngừa bệnh tiểu đường

Lấy 20g cây xạ đen khô, 15g nấm linh chi, 20g giảo cổ lam. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào ấm sắc với 1000ml nước, uống thay nước hàng ngày sử dụng thường xuyên trong vòng 2 – 3 tháng giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.

10. Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Dùng 40g cây xạ đen khô, 25g cỏ lưỡi trắng khô, 7g cam thảo dây khô. Đem các nguyên liệu trên sau khi rửa sạch cho vào ấm sắc với 1000ml nước, uống thay nước hàng ngày.

Như vậy có thể thấy rằng công dụng mà cây xạ đen mang lại cho sức khỏe là rất lớn. Tuy nhiên, để đạt được mục đích sử dụng xạ đen một cách tối ưu, tốt nhất người dùng nên tham vấn ý kiến của người có chuyên môn để tránh trường hợp lạm dụng hoặc dùng sai cách dẫn đến tác dụng phụ không mong muốn. Tùy vào bài thuốc hoặc dạng dược liệu được bào chế mà liều lượng sử dụng cây xạ đen sẽ có sự khác nhau. Khuyến cáo mỗi ngày chỉ nên dùng tối đa 70g cây xạ đen.

Một số lưu ý khác về xạ đen

- Phụ nữ có thai, cho con bú tuyệt đối không được sử dụng cây xạ đen bởi điều này ảnh hưởng đến thai nhi và sức khỏe của trẻ.

- Trong quá trình sử dụng không được ăn rau muống vì điều này làm giảm tác dụng của dược liệu.

- Trong quá trình sử dụng cây xạ đen không nên uống nhiều rượu, bia vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe còn giảm tác dụng của dược liệu, gây khó khăn cho việc điều trị.

- Không sử dụng cho trẻ em dưới 10 tuổi, vì ở độ tuổi này hệ tiêu hóa chưa ổn định sẽ ảnh hướng đến sức khỏe.

- Cây xạ đen chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị cho các bệnh ung thư ở giai đoạn đầu, đối với những bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối tuyệt đối không được sử dụng cây xạ đen là phương pháp chính để chữa bệnh triệt để mà phải tuân thủ các phương pháp điều trị bằng y học như hóa, xạ trị, phẫu thuật, tránh tình trạng mất thời gian vàng trong điều trị ảnh hưởng đến tính mạng

Facebook Chat
Zalo sms