Trà pha từ đài quả Atiso đỏ

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Trà pha từ đài quả Atiso đỏ

 

Cứ độ tháng 9, tháng 10 hàng năm vào mùa hoa, ta có thể tìm mua loài hoa này ở các chợ tại Hà Nội. Ở Việt Nam, Hibiscus được gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau như: Hồng Hoa, Atiso đỏ, Cây rau chua hay Bụp giấm. Có nguồn gốc từ các nước Trung Phi, Bắc Mỹ xa xôi được biết tới ở châu Âu từ hàng ngàn năm trước vì những công dụng tốt cho sức khỏe như: Hỗ trợ giảm huyết áp,giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa nguy cơ ung thư, cung cấp vitamin cho cơ thể, thanh nhiệt giải độc... Một tách trà ngon, cách pha đơn giản nhưng tốt cho sức khỏe.

Cách pha trà ngon từ đài quả tươi Hibiscus trải qua các bước cơ bản sau:
- Chọn từ 3-5 đài quả tươi, đỏ mọng rừa sạch bằng nước ấm trước khi cho vào pha.
- Đun nước sôi sau đó cho đài quả đã rửa sạch vào, cho thêm một vài lát gừng, một chút đường hoặc mât ong sau đó khuấy đều.
- Đợi trà sôi từ 3-4 phút, ủ trà sau đó có thể rót ra cốc và thưởng thức.

Cách pha trà ngon từ đài quả tươi Hibiscus rất đơn giản và nhanh chóng, mỗi buổi sáng uống một tách trà sẽ rất tốt cho những người bị cao huyết áp, mỡ máu hoặc tiểu đường.
Hiện nay để có một tách trà ngon từ Hibiscus không còn cần đợi tới mùa hoa nữa, chúng ta có thể sử dụng đài quả khô hoặc trà nhúng, tách trà vẫn giữ nguyên được những hương vị tự nhiên tươi ngon nhất từ đài quả tươi và vẫn tốt cho sức khỏe.

 


Link xem trực tiếp trên youtube: https://www.youtube.com/watch?v=RHQfxYsClxA

zalo sms