Trà Phổ Nhĩ có hương vị như thế nào, nó có ngon không?

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Trung Quốc có khá nhiều công thức nấu ăn bí mật cực kỳ phổ biến ở trong nước và ở một số vùng của châu Á, nhưng tương đối ít được biết đến ở thế giới phương Tây. Chẳng hạn, bạn có biết rằng trà làm từ lá đã lên men là một trong thứ đó không?

Bạn có bao giờ tự hỏi trà Phổ Nhĩ có vị như thế nào? Bạn cần biết nó là gì và cách pha nó như thế nào để không khiến bản thân thất vọng. Vì vậy, bài viết này sẽ khám phá mọi thứ về loại trà này và liệu nó có đáng để thử hay không.

Tìm hiểu trà phổ nhĩ là gì

Trà Phổ Nhĩ là một loại trà đen của Trung Quốc đã được lên men

Trà Phổ Nhĩ Là Gì?

Trà Phổ Nhĩ là một loại trà đen của Trung Quốc đã được lên men. Quá trình lên men này mang lại cho trà một hương vị và mùi độc đáo khiến nó khác biệt với các loại trà khác.

Nó được làm từ thân và lá của cây trà truyền thồng Camellia sinensis. Lá được hái, làm héo, cuộn lại và sau đó được lên men. Quá trình lên men này có thể mất từ vài tháng đến vài năm.

Có hai phiên bản chính của trà Phổ Nhĩ:

1.Loại hiện đại được gọi là Shou (chín) Pu'er, có quy trình sản xuất nhanh hơn. Nó được gọi là trà phổ nhĩ chín.

2. Phương pháp sản xuất truyền thống, mở rộng hơn được gọi là Sheng (thô) Pu'er. Nó được gọi là trà phổ nhĩ sống.

Hương vị có thể khác nhau tùy thuộc vào phương pháp sản xuất, với Sheng Pu'er sẽ đậm vị hơn và Shou Pu'er êm dịu hơn. Bạn muốn tìm hiểu thêm về hương vị của nó không? Hãy đọc tiếp bài viết này của chúng tôi.

Trà Phổ Nhĩ Có Hương Vị Như Thế Nào?

Trà Phổ Nhĩ có nhiều hương vị khác nhau. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, nó có thể có vị ngọt và hương hoa hoặc vị cỏ và đắng. Tuy nhiên, tất cả chúng đều có một tông màu chung, màu đất và không lấn át hương vị cơ bản.

Nó cũng có vị và mùi hơi giống nấm. Điều này có thể là do vi khuẩn từ quá trình lên men mà lá trà trải qua. Khác với hương vị độc đáo và thú vị của nó, mọi người thường sử dụng trà Phổ Nhĩ vì công dụng chữa bệnh của nó.

Đầu tiên, loại trà này có chứa Lovastatin, rất hữu ích trong việc giảm mức Cholesterol. Vì vậy, uống nó thường xuyên và điều độ có thể hữu ích cho sức khỏe tim mạch của bạn.

Trà Phổ Nhĩ có hương vị thê nào?

Trà Phổ Nhĩ có nhiều hương vị khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Trà Phổ Nhĩ cũng có một lượng Caffein kha khá. Nó kích thích hệ thống thần kinh trung ương, chịu trách nhiệm cho hầu hết các chức năng của cơ thể, bao gồm cơ, tim, trí óc và tất cả năm giác quan của bạn.

Uống một vài ngụm trà Phổ Nhĩ có thể khiến bạn cảm thấy có động lực hơn và thậm chí nâng cao mức độ nhận thức của bạn.

Tất cả mọi thứ từ cơ bắp đến chuyển động cơ thể và chức năng não của bạn đều bị ảnh hưởng tích cực bởi các chất dinh dưỡng trong loại trà này. Vì vậy, có lẽ bạn có thể tận dụng loại trà này khi bạn cần tăng cường thêm một chút trong lĩnh vực tinh thần của mình, chẳng hạn như học bài, làm bài kiểm tra.

Hoặc, cố gắng hết sức và đưa nó vào chế độ ăn kiêng, giảm cân của bạn. Đợi đã, làm thế nào để trà Phổ Nhĩ giúp bạn giảm cân? Chà, lá trà được lên men, vì vậy hầu hết thời gian, chúng có thể chứa men vi sinh. Mặc dù chế phẩm sinh học có nhiều lợi ích, nhưng việc kiểm soát cân nặng của bạn là một điều quan trọng.

Pha Trà Phổ Nhĩ Như Thế Nào?

Giống như bất kỳ loại trà đen nào khác, bạn có thể thưởng thức một tách trà Phổ Nhĩ nóng hổi. Bạn có thể pha trà Phổ Nhĩ chỉ bằng lá hoặc bằng lá và búp. Lá thường được nén lại thành bánh hoặc dạng gạch, vì vậy bạn có thể phải bẻ một đoạn để ủ.

Ngày nay, bạn cũng có thể tìm thấy trà Phổ Nhĩ túi lọc, rất tiện lợi nếu bạn muốn thưởng thức một tách trà Phổ Nhĩ khi đang di chuyển.

Cách pha trà phổ nhĩ

Cách pha trà Phổ Nhĩ cũng giống như cách pha các loại trà truyền thống khác.

Để pha trà Phổ Nhĩ, bắt đầu bằng cách đun sôi nước và để giamr nhiệt trong khoảng 30 giây trước khi đổ vào ấm trà. Ngâm trong 20-30 giây sau đó rót ra chén và thưởng thức.

Không giống như tách trà sữa hay cà phê hàng ngày của bạn, ngâm trà Phổ Nhĩ quá lâu sẽ khiến trà có vị đắng. Nếu bạn thích một tách trà đậm đà hơn, hãy thêm nhiều trà hơn thay vì ngâm trong thời gian dài hơn.

Bạn cũng có thể chó nước sôi vào ngâm lại trà Phổ Nhĩ nhiều lần để thưởng thức trọn vẹn hương vị của nó. Mỗi lần pha tiếp theo sẽ có hương vị hơi khác so với lần pha trước.

Trà Phổ Nhĩ có thể được thưởng thức có hoặc không có sữa và đường, tùy theo sở thích của bạn. Ngoài cách pha, còn có nhiều cách sáng tạo khác để thêm hương vị cho trà Phổ Nhĩ của bạn.

Ví dụ, bạn có thể pha một ly trà Phổ Nhĩ đá hoặc cocktail trà Phổ Nhĩ. Có lẽ bạn thậm chí có thể thử pha trà với một ít vỏ cam khô để tạo hương vị cam, quýt.

Một Vài Cảm Nghĩ Về Trà Phổ Nhĩ

Một tách trà Phổ Nhĩ đơn giản có thể tạo ra hoặc phá vỡ một ngày của bạn, và điều đó đúng, đặc biệt là khi bạn mong đợi điều gì đó từ nó. Trà Phổ Nhĩ là loại trà hoàn hảo nếu bạn yêu thích hương vị dân tộc hơn.

Hãy nghĩ về nó giống như một loại trà thảo mộc đặc biệt hơn, và bạn sẽ ngay lập tức muốn uống một tách mỗi khi cảm thấy bối rối. Ngay cả điều ít nhất bạn sẽ cảm thấy là sự tỉnh táo cao độ, điều này tốt hơn nhiều so với không có gì.

Vì vậy, hãy mua một ít trà Phổ Nhĩ đích thực và xem nó nâng cao trạng thái tinh thần và thể chất của bạn đến mức nào.

Facebook Chat
Zalo sms