Trà sen ướp xổi hảo hạng 15g

Mã: TSX0015 - Loại: Loại 15g

Sản phẩm trà sen ướp xổi truyền thống được làm thủ công bới đặc sản trà Minh Nghĩa. Trà có hương thơm ngát và dịu êm của hoa sen lan toa, nước trà vàng óng hơi xanh nhạt của trà Tân Cương. Đầu trà dịu hậu trà ngọt nhẹ trong miệng. Gói nhỏ ướp 15g trà có thể pha được 3-4 ấm nhỏ. Giá sản phẩm 40.000đ/1 bông (gói)
Trọng Lượng 0.015 kg - (15 g)
Xuất Xứ trà Minh Nghĩa - Việt Nam
Hạn Sử Dụng có thể để 1 năm
Vận Chuyển Ship hàng Toàn Quốc  |  Gọi ngay: 09625539944
35,000 đ

Tình trạng: Còn Hàng

TRÀ SEN ƯỚP XỔI TRUYỀN THỐNG là loại trà sen đã được sử dụng trong dân gian từ thời xa xưa. Đây là loại trà thường được sử dụng cho vua, chúa và quan chức thời phong kiến. Đến ngày nay loại trà này vẫn được những người có điều kiên, những người sành trà sử dụng để nhâm nhi thưởng thức cùng bạn bè và gia đình.

Chọn bông sen to, loại trà ngon để ướp

TRÀ SEN ƯỚP XỔI TRUYỀN THỐNG là loại trà đặc sản đặc biệt dùng làm quà biếu tặng hết sức ý nghĩa và thiết thực. Đi xa về có những gói TRÀ SEN ƯỚP XỔI TRUYỀN THỐNG để tặng cho người thân và bạn bè thì là nhất rồi và đặc biệt nó được làm từ thành phần trà Tân Cương Thái Nguyên nức tiếng "Đệ Nhất Danh Trà".

Thành Phần:

bông sen được sử dụng để ướp trà

- Búp sen to đẹp được tuyển chọn, phải là loại sen mới nhú nở để đạt được mức hương thơm thuần khiết nhất.

- Lá sen loại to dùng để gói.

- Đặc biệt là trà Tân Cương Thái Nguyên loại thượng hạng chuyên dùng để ướp trà.

Cách pha trà sen thêm thơm ngon:

Chuẩn bị:

Ấm pha trà có thể là ấm sứ hoặc ấm tử sa, Ấm chuyên dùng để chuyên trà đều trước khi rót ra chén, chén uống trà, một thanh tre nhỏ để lấy trà trong bông sen tất cả các dụng cụ này cần được tráng nước sôi cho sạch sẽ và cuối cùng tất nhiên là trà sen đã được ướp trong bông sen tươi. 

Sau khi bóc các lớp lá sen bọc ngoài và cánh sen ta thấy trà ướp trong bông sen hơi ẩm, cánh trà nở lớn, nếu đây là loại trà có phẩm cấp tốt thì khi nở ra cánh trà vẫn rất nhỏ, đây là loại trà cao cấp được làm tinh chế và cẩn thận, cho vị chát thanh dịu.  Ta lấy hết trà trong bông sen ra để chuẩn bị pha. 

Pha trà: 

Lúc này tất nhiên là cho trà vào trong ấm và pha trà, các bạn đun nước sôi già và để cho nước tự nguội đi một chút đến nhiệt độ khoảng 85 đến 90 độ là được. 

Việc căn nhiệt độ nước phù hợp vì lý do như tôi nói ở trên là làm cho trà không bị cháy khi đổ nước sôi già vào pha làm cho trà bị nồng. Lúc này bạn đổ nước nóng vào trong ấm đã có trà bạn đổ dòng lớn để các cánh trà trong ấm được đảo trộn đều, khi gần đến miệng ấm thì đổ dòng nhẹ cho bọt trào qua miệng ấm.

Đối với trà sen thì không nên tráng trà vì sẽ làm giảm đi hương sen.  Tiếp theo chúng ta ủ trà trong khoảng 45s ->1 phút, rồi rót hết trà trong ấm ra chén tống, mục đích của chén tống là để cho trà đều khi rót ra các chén không chén nào bị đậm quá hay nhạt quá. thời gian ngâm trà ngắn với nhiệt độ nước chuẩn sẽ cho ta nước trà xanh rất đẹp, trà không bị nồng gắt và bảo tồn được dược tính của trà. Bây giờ chúng ta rót trà từ chén tống ra các chén quân và thưởng thức .

Sau khi rót hết trà ra khỏi ấm, các bạn nên mở nắp ấm trà ra không nên đạy kín nắp ấm dùng que tre đảo trà trong ấm cho tơi mục đích để trà không bị om nhiệt trong ấm làm nước trà tiếp theo bị nồng.

Thưởng thức trà sen ướp xổi

Sau khi thưởng thức hết lượt trà thứ nhất ta tiếp tục rót nước vào ấm cho nước trà thứ 2 cách làm vẫn như lần pha thứ nhất nhưng thời gian ngâm trà cộng thêm vài giây. Đới với loại TRÀ SEN ƯỚP XỔI TRUYỀN THỐNG của ĐẶC SẢN TRÀ MINH NGHĨA mọi người sử dụng có thể pha được đến 4 nước để sử dụng.

Bảo quản: Trà nên được bảo quản tại ngăn đá của tủ lạnh để giữ được hương vị thơm mát của hoa sen và sử dụng được lâu hơn.

 • Hãy đưa ra nhận xét và đánh giá của bạn về sản phẩm có mã: TSX0015

Đánh Giá Của Bạn Về Sản Phẩm Này

Viết Đánh Giá Của Bạn Về Sản Phẩm

- Bạn cần phải đăng nhập nếu đã có tái khoản hoặc đăng ký tài khoản mới để có thể viết nhận xét và đánh giá về sản phẩm.
- Để công bằng trong việc đánh giá sản phẩm chúng tôi chỉ cho phép những người đã mua sản phẩm này được phép đánh giá.

Các Đánh Giá Khác Về Sản Phẩm

 • trà Minh Nghĩa
  Chè Sen này uống mà ngủ ngon quá trời luôn

  Được thằng bàn cho uống thử sản phẩm chè sen ướp của đặc sản trà Minh Nghia mà thấy thơm ngon quá. Đặc biệt uống trà này vào không những không bị mất ngủ mà ngủ rất sâu và êm giắc. Hôm sau gọi điện cho thằng bạn hỏi địa chỉ để mua luôn. Mà mua lại còn được thêm quà nữa, có tin không cơ chứ, mọi ngươi cứ thử mua 10 sản phẩm mà xem.

  Viết Thông - 24/06/2020
 • trà Minh Nghĩa
  Chè được nước, được vị và cả hương nữa, cảm thấy ưng ý

  Mình có mua thử 2 bông về dùng thử trước để còn mùa nhiều về làm quà tặng cho người nhà ở quê. Cảm nhận đầu tiên khi uống ngụm trà vào miệng là một cảm giác khoan khoái và ưng miệng. Mùi hương sen nhẹ nhàng phảng phất thật là tuyệt vời.

  Lê Vĩnh Lương - 25/06/2020

Sản Phẩm Liên Quan