Trà sen ướp xổi thượng hạng 20g

Mã: TSX0020 - Loại: Loại 20g

Chè ướp sen thượng hạng sử dụng loại sen Bạch Diệp Hồ Tây bông to, hương rất thơm. Trà ướng dùng loại trà Tân Cương thượng hạng nước xanh, hậu trà.
Trọng Lượng 0.050 kg - (50 g)
Kích thước Đóng gói: 15.0 X 8.0 X 8.0 cm
Xuất Xứ trà Minh Nghĩa - Hà Nội
Hạn Sử Dụng 6 tháng
Vận Chuyển Ship hàng Toàn Quốc  |  Gọi ngay: 09625539944
45,000 đ

Tình trạng: Còn Hàng

Thưởng trà luôn và thú vui tao nhã của những người cao tuổi, trung niên, và thậm chí cả những người thanh niên hiện đại ưa chuộng trà Việt Nam. Những ngày cuối tuần nghỉ ngơi bên gia đình cùng bạn bè nhâm nhi tách trà sen ngồi thưởng thức một bản nhạc, một miếng kẹo lạc hoặc một chút cốm thật là thú vị. Cái cảm giác mùi hương sen thơm ngát quện vào vị trà đậm đà và ngọt dịu của chè Tân Cương Thái Nguyên thật là khoan khoái.

Để phục vụ nhu cầu thưởng trà của những người yêu loại trà sen Đặc Sản Trà Minh Nghĩa đã cho ra sản phẩm Trà Sen ướp xổi thượng hạng. Trà sen ướp thượng hạng là sự kết hợp hoàn hảo giữa loại sen Bách Diệp được thu hoạch từ Hồ Tây và loại trà Tân Cương Thượng Hạng thơm ngon đặc biệt.

Sen sau khi được thu hái tại Hồ Tây từ sáng sớm được đưa về nhà tránh tiếp xúc với mặt trời không làm cho sen bị héo và giữ được hương thơm tuyệt đối. Những bông sen Bách Diệp được chọn để ướp trà phải là những bông to, đều và dang nhú nở. Chè được dùng để ướp sen cũng phải là loại chè búp một tôm từ vùng chè Tân Cương, Thái nguyên để đảm bảo nước chè có màu vàng cốm và vị trà êm dịu đặc biệt trà uống phải có hậu.

Sen Bách Diệp được thu hái từ Hồ Tây
Sen được dùng để ướp trà là loại sen Bách Diệp Hồ Tây.

Mỗi một bông trà sen Hồ Tây của đặc sản trà Minh Nghĩa được ướp với 20g chè cho hương thơm vừa tới. Mỗi một bông trà sen loại này có thể pha được 4 ấm trà cho 4-6 người cùng thưởng thức.

Việc chế biến trà sen cũng phải rất cẩn thận đòi hỏi có sự tỉ mỉ. Từng cánh hoa sen được bóc tách một cách nhẹ nhàng cẩn thận để tránh cánh bị gãy nát sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của trà sen. Chè được cho vào giữa bông sen đến khi đạt lượng 20g thì vuốt từng cánh sen để cho bông hoa sen về trạng thái ban đầu. Hoa sen sau khi bỏ trà vào trong sẽ được ủ khoảng 2 ngày để cho hương sen ngấm vào trà và được tiến hành đóng gói bảo quản cẩn thận.

Hướng dẫn pha trà sen thơm ngon

Chuẩn bị:

Ấm pha trà có thể là ấm sứ hoặc ấm tử sa, Ấm chuyên dùng để chuyên trà đều trước khi rót ra chén, chén uống trà, một thanh tre nhỏ để lấy trà trong bông sen tất cả các dụng cụ này cần được tráng nước sôi cho sạch sẽ và cuối cùng tất nhiên là trà sen đã được ướp trong bông sen tươi. 

Sau khi bóc các lớp lá sen bọc ngoài và cánh sen ta thấy trà ướp trong bông sen hơi ẩm, cánh trà nở lớn, nếu đây là loại trà có phẩm cấp tốt thì khi nở ra cánh trà vẫn rất nhỏ, đây là loại trà cao cấp được làm tinh chế và cẩn thận, cho vị chát thanh dịu.  Ta lấy hết trà trong bông sen ra để chuẩn bị pha. 

Pha trà: 

Lúc này tất nhiên là cho trà vào trong ấm và pha trà, các bạn đun nước sôi già và để cho nước tự nguội đi một chút đến nhiệt độ khoảng 85 đến 90 độ là được. 

Việc căn nhiệt độ nước phù hợp vì lý do như tôi nói ở trên là làm cho trà không bị cháy khi đổ nước sôi già vào pha làm cho trà bị nồng. Lúc này bạn đổ nước nóng vào trong ấm đã có trà bạn đổ dòng lớn để các cánh trà trong ấm được đảo trộn đều, khi gần đến miệng ấm thì đổ dòng nhẹ cho bọt trào qua miệng ấm.

Đối với trà sen thì không nên tráng trà vì sẽ làm giảm đi hương sen.  Tiếp theo chúng ta ủ trà trong khoảng 45s ->1 phút, rồi rót hết trà trong ấm ra chén tống, mục đích của chén tống là để cho trà đều khi rót ra các chén không chén nào bị đậm quá hay nhạt quá. thời gian ngâm trà ngắn với nhiệt độ nước chuẩn sẽ cho ta nước trà xanh rất đẹp, trà không bị nồng gắt và bảo tồn được dược tính của trà. Bây giờ chúng ta rót trà từ chén tống ra các chén quân và thưởng thức .

Sau khi rót hết trà ra khỏi ấm, các bạn nên mở nắp ấm trà ra không nên đạy kín nắp ấm dùng que tre đảo trà trong ấm cho tơi mục đích để trà không bị om nhiệt trong ấm làm nước trà tiếp theo bị nồng.

Nước pha trà sen thượng hạng có màu vàng cốm rất đẹp
Trà sen được bóc từ trong gói trà. Nước pha trà sen thượng hạng có màu vàng cốm.

Sau khi thưởng thức hết lượt trà thứ nhất ta tiếp tục rót nước vào ấm cho nước trà thứ 2 cách làm vẫn như lần pha thứ nhất nhưng thời gian ngâm trà cộng thêm vài giây. Đới với loại TRÀ SEN THƯỢNG HẠNG của ĐẶC SẢN TRÀ MINH NGHĨA có thể pha được 3 đến 4 nước để sử dụng.

Bảo quản Trà Sen

Trà nên được bảo quản tại ngăn đá của tủ lạnh để giữ được hương vị thơm mát của hoa sen và sử dụng được lâu hơn. Không bỏ trà ra bên ngoài trong thời gian dài và tránh tiếp xúc với ánh nắng nhưng nơi ẩm thấp trà sẽ nhanh bị mốc và biến chất.

 • Hãy đưa ra nhận xét và đánh giá của bạn về sản phẩm có mã: TSX0020

Đánh Giá Của Bạn Về Sản Phẩm Này

Viết Đánh Giá Của Bạn Về Sản Phẩm

- Bạn cần phải đăng nhập nếu đã có tái khoản hoặc đăng ký tài khoản mới để có thể viết nhận xét và đánh giá về sản phẩm.
- Để công bằng trong việc đánh giá sản phẩm chúng tôi chỉ cho phép những người đã mua sản phẩm này được phép đánh giá.

Các Đánh Giá Khác Về Sản Phẩm

 • trà Minh Nghĩa
  Hương vị chuẩn trà sen Hồ Tây

  Mình đã uống thử trà sen của mấy bên nhưng trà sen của đặc sản trà Minh Nghĩa là mình ưng nhất, hương sen rất thơm và trà uống rất hậu.

  Thùy Dương - 25/08/2020
 • trà Minh Nghĩa
  Chú cảm thấy thích thú với hương vị này

  Lúc đầu chú chỉ lấy có 2 búp chè sen loại thượng hạng này, nhưng về uống thấy thơm ngon quá chú phải điện đặt ngay 20 bông để uống dần không sợ lại bị hết. Lại được thằng cháu biếu tặng 2 bông nữa chú rất cảm ơn.

  Nguyễn Đức Bùi - 06/09/2020

Sản Phẩm Liên Quan