Trà trị bệnh viêm xoang cực hiệu quả

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Trị bệnh viêm xoang tốn rất nhiều thời gian và tiền của. Tuy nhiên một vài cách đơn giản với trà sẽ giúp bạn khắc phục viêm xoang hiệu quả.

Các triệu chứng liên quan đến nhiễm trùng xoang có thể xuất hiện do dị ứng, bệnh cúm, thói quen ăn uống không đúng cách hoặc hút thuốc. Nếu bạn có những triệu chứng nhiễm trùng xoang, bạn có thể tìm thấy cứu trợ từ một số loại trà được pha chế từ các loại thảo mộc có sẵn từ các cửa hàng thực phẩm sức khỏe.

Bởi vì các loại trà thảo dược có thể gây ra tác dụng phụ, nên hãy liên hệ với nhân viên y tế trước khi sử dụng sản phẩm thảo dược để trị bệnh viêm xoang.

1.Cải ngựa và sen cạn

Trà làm từ cây cải ngựa và sen cạn làm giảm tắc nghẽn do viêm xoang

Trà làm từ cây cải ngựa và sen cạn làm giảm tắc nghẽn do viêm xoang


Trà làm từ cây cải ngựa và sen cạn có thể làm giảm tình trạng tắc nghẽn và các triệu chứng viêm xoang khác ở trẻ em. Người lớn khi bị nhiễm trùng xoang cũng có thể khắc phục viêm xoang hiệu quả từ việc sử dụng loại trà này.

Cải ngựa và sen cạn có thể làm giảm nghẹt mũi và các chất nhầy. Đôi khi cải ngựa có thể gây nóng đối ở cổ họng của bạn. Nếu trà quá mạnh sau khi ủ các loại thảo mộc hãy thêm nước bổ sung để pha loãng. Mật ong là một chất làm ngọt có thể cho thêm vào trà khi sử dụng để trị bệnh viêm xoang.

2.Bạc hà cay

Tinh dầu bạc hà có công dụng như một loại thuốc thông mũi tuyệt vời

Tinh dầu bạc hà có công dụng như một loại thuốc thông mũi tuyệt vời


Tinh dầu bạc hà có tác dụng như một loại thuốc thông mũi, giúp phá vỡ lên tắc nghẽn các chất nhầy và đờm trong cổ họng của bạn và hiệu quả trong việc điều trị viêm xoang. Bạc hà cũng giúp làm dịu cổ họng và đường hô hấp trong thời gian bị cảm lạnh. Bạc hà tươi và khô làm trà đều rất ngon. Tuy nhiên uống trà bạc hà có thể gây ra chứng khó tiêu hoặc axit trào ngược đối với những người nhạy cảm. Nếu bạn gặp khó khăn sau khi uống trà, ngừng tiêu thụ nó và liên lạc với bác sĩ để được tư vấn

3.Tỏi, chanh và ớt

Trà kết hợp với tỏi, chanh và ớt có thể cung cấp một số cứu trợ cho viêm xoang

Trà kết hợp với tỏi, chanh và ớt có thể cung cấp một số cứu trợ cho viêm xoang


Trà kết hợp bởi tỏi tươi, nước chanh và ớt có thể cung cấp cứu trợ cho viêm xoang. Tỏi có đặc tính kháng sinh và kháng virus. Nước chanh là chất chống oxy hóa và nhiều vitamin C, các chất tăng cường hệ thống miễn dịch nổi tiếng. Ớt hoạt động như một loại thuốc thông mũi, thanh toán bù trừ các xoang bằng cách loại bỏ chất nhầy, cho phép thoát ra và giảm tình trạng viêm của các mô. Tỏi có thể làm loãng máu. Nếu bạn sử dụng tỏi trong trà, liên hệ với nhân viên y tế nếu bạn đang dùng chất làm loãng máu.

4.Làm trà thảo dược

Bạn có thể tự làm trà thảo dược tại nhà rất hiệu quả

Bạn có thể tự làm trà thảo dược tại nhà rất hiệu quả


Nếu bạn có một công thức hay đơn thuốc từ các loại thảo dược để trị bệnh viêm xoang hãy làm theo các hướng dẫn liên quan đến số lượng của loại thảo dược sử dụng.

Chuẩn bị trà bằng cách cho các loại thảo mộc vào một nồi nước và đun sôi trong khoảng 5 phút. Tắt bếp và đun nhỏ lửa thêm 10 đến 15 phút hoặc lâu dài tùy theo hướng dẫn sử dụng, sau đó bạn có thể cho vào chai và cất trong tủ lạnh dùng dần. Hâm nóng nhưng không đun sôi khi bạn cần một tách trà mới. Tuy nhiên hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi làm nhé.

zalo sms