Tự pha trà húng chanh thơm ngon tại nhà

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Trà Minh Nghĩa xin giới thiệu với bạn về loại trà lá húng chanh. Loại thảo mộc có mùi chanh này có liên quan đến họ bạc hà và nó phổ biến ở Châu Á, Châu Phi và Châu Âu. Tuy nhiên, nó đã đạt được sức hút trên khắp thế giới, húng chanh có thể tìm thấy ở dạng tươi hoặc khô ở hầu hết mọi nơi. Nó là một trong những siêu thực phẩm thời hiện đại, húng chanh là một sản phẩm thật tuyệt vời!

Điều đặc biệt về tinh dầu từ cây húng chanh là gì? Nó làm dịu bạn, giảm mức độ lo lắng và căng thẳng. Nó cũng có thể tăng cường chức năng não của bạn và thậm chí giúp bạn ngủ ngon hơn. Tất cả điều này đầy hứa hẹn, nhưng làm thế nào để tận dụng tối đa loại thảo mộc này? Chính là bằng cách pha trà húng chanh, một ly trà húng chanh thơm mát lạnh ngon tuyệt cú mèo.

Làm trà húng chanh hết sức dễ dàng, có thể sử dụng húng chanh tươi hoặc khô. Chú ý nếu dùng tươi thì số lượng cần gấp 3 lần khô và ngược lại.

Loại trà tốt cho sức khỏe và đa năng có thể là thứ bạn cần để cảm thấy tốt hơn một chút trong ngày và vì đây là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên nên không có nhược điểm nào.

Để pha trà húng chanh, bạn sẽ cần húng chanh tươi hoặc khô và nước. Bạn có thể làm ngọt trà bằng bất cứ thứ gì, từ các chất thay thế không chứa calo cho đến đường cát. Có thể sử dụng mật ong để pha. Bài viết này chúng tôi sử dụng mật ong để pha trà. Tuy vào sở thích và thói quen, hãy sử dụng chất làm ngọt yêu thích của bạn.

Điểm nhấn cuối cùng là những giọt nước cốt chanh. Điều này hoàn toàn không bắt buộc, nhưng nó cân bằng vị ngọt của trà đồng thời tăng cường vị bạc hà trong lá húng chanh. Hãy thử nó, và bạn sẽ thích nó.

hướng dẫn pha trà húng chanh

1. Ngâm Húng Chanh Bao Lâu Để Ngấm Tinh Dầu

- Đây là một câu hỏi khó trả lời vì tất cả chúng ta đều có sở thích về hượng vị của mình theo cách khác nhau. Điều đó áp dụng cho tất cả các loại trà. Bạn có thể thích vị tinh dầu húng chanh ngấm ra trà của mình mạnh và đắng hoặc nhẹ và thơm.

- Trà Minh Nghĩa khuyên bạn nên ngâm lá húng chanh trong một phút và nếm thử trà. Bạn có thể ngâm chúng nhiều hơn một chút nếu muốn tinh dầu ngấm ra mạnh hơn. Không có câu trả lời đúng hay sai ở đây.

- Đối với vị ngọt cũng vậy. Đôi khi bạn thích thưởng thức vị không đường của mình, trong khi những lúc khác ban lại thích cho thêm ngọt.

- Mẹo vặt là pha trà húng chanh và làm lạnh nó trong tủ lạnh để có một ly trà đá húng chanh tuyệt vời nhất!

2. Nguyên Liệu Pha Trà Húng Chanh

Định lượng nguyên liệu sử dụng để pha 1 ly trà húng chanh hay còn gọi là tía tô đất.

  • 1 cốc nước lọc
  • 1/3 chén lá húng chanh tươi hoặc 2 muỗng canh lá khô
  • 2 muỗng cà phê mật ong
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

3. Hướng Dẫn Pha Trà Húng Chanh

Bước 1 - Hãm Nước Húng Chanh: Dúng bình đun lượng nước bạn chuẩn bị ban đầu cho sôi nhiệt độ 80-90 là được. Sau đó chúng ta cho húng chanh tươi hoặc khô vào bình rồi tắt bếp. Ngâm húng chanh trong bình khoảng 1 phút hoặc lâu hơn nếu bạn muốn vị húng chanh đậm hơn.

Bươc 2 - Làm Ngọt Trà: Chờ nước húng chanh vừa hãm nguội ở nhiệt độ thông thường ta cho mật ong và nước cốt chanh vào khuấy đều. Rót trà ra cốc, ly cho thêm đá viên vào nếu bạn muốn uống mát và trang trí bằng 1 nhánh húng chanh cho bắt mắt.

Chú ý: Không cho nước cốt chanh vào lúc nước đang nóng có thể làm thay đổi vị của trà. Muốn uống trà ấm thì chờ nước trà về nhiệt độ khoảng 40 thì cho nước cốt chanh vào.

4. Bảng Giá Trị Dinh Dưỡng

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Số Lượng1
Calories (trên số lượng 1)44


Standard DV% Daily Value*
Sodium2 mg2300 mg0.09%
Total Carbohydrate11.7 g275 g4.25%
   Dietary Fiber0.1 g28 g0.36%
   Total Sugars11.6 g

Protein0.1 g50 g0.2%
Calcium1 mg1300 mg0.08%
Potassium14 mg4700 mg0.3%
* % Giá trị hàng ngày (DV) cho bạn biết một chất dinh dưỡng trong một khẩu phần ăn đóng góp bao nhiêu cho chế độ ăn hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng cho lời khuyên dinh dưỡng chung. | Những thông tin dinh dưỡng này dựa trên ước tính, hãy luôn kiểm tra kỹ nhãn sản phẩm.
Facebook Chat
Zalo sms