Sử dụng giảo cổ lam để có giắc ngủ ngon

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Giảo cổ lam là cây họ bầu bí có tên khoa học là gynostemma pentaphyllum, trong tiếng Nhật có tên là  Phúc âm thảo, trong tiếng Trung có tên là Jiaogulan.

Thành phần khoa học chính của Giảo cổ lam là Saponin, Flavonoid và một số nguyên tố vi lượng như Zn, Fe, Mg…Saponin trong Giảo cổ lam có khoảng 80 loại và có công dụng tương tự như Saponin có trong nhân sâm, tam thất. Flavonoid trong Giảo cổ lam có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Sử dụng trà giảo cổ lam để có giắc ngủ ngon

Giảo cổ lam được phát hiện trong thiên nhiên ở những vùng núi cao có khí hậu mát mẻ như Cao Bằng, Bắc Cạn, Lào Cai, Hòa Bình… Giảo cổ lam ở nước ta tốt không kém, thậm chí là hơn ở những nước như Trung Quốc hay Nhật Bản. Bởi vì phần lớn Giảo cổ lam đang được khai thác trong tự nhiên, một số đã được nuôi trồng trong các trang trại tại Hòa Bình cho chất lượng tương đương ở tự nhiên. Giảo cổ lam hiện nay được sử dụng dưới 2 dạng chính là sao khô và viên nang uống.

Những tác dụng chính của Giảo cổ lam đối với sức khỏe
- Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
- Tăng sức mạnh cơ bắp, tăng sự dẻo dai trong hoạt động mạnh
- Giảm mỡ máu
- Hạ huyết áp và Cholesterol toàn phần
- Giúp ăn ngon, ngủ tốt, tăng tuần hoàn não
- Ngăn ngừa sự phát triển của khối u
- Ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển.

Đối với người già và người hay bị mất ngủ thì giấc ngủ ban đêm rất quan trọng. Mỗi ngày họ ngủ rất ít mà nếu không thể ngủ sâu sẽ dẫn đến suy nhược, cơ thể bải hoải. Khi sử dụng Giảo cổ lam có thể cải thiện tình hình này một cách nhanh chóng.

Cách sử dụng cho hiệu  quả tốt nhất:
Ngày pha Giảo cổ lam dạng sao khô với nước sôi và uống vào buổi sáng, đầu buổi chiều. Không nên uống vào buổi tối và trước khi đi ngủ vì nó có tác dụng hoạt huyết rất mạnh ( gây hưng phấn và khó ngủ). Dạng viên nang uống thì ngày uống 4-6 viên. Nên uống theo chỉ định của bác sĩ.

zalo sms